Tìm hiểu hành vi tâm lý của trộm:

Nếu Chúng ta chịu khó tìm hiểu thông tin trên báo đài hay internet chúng ta dễ nhận ra rằng hành vi của trộm thường có những đặc điểm sau đây:
- 90% là người quen có khi từng chạm mặt trong vùng, chúng nó phân chia làm ăn theo địa bàn.
- Trước khi hành động các đối tượng thường đến hiện trường để nắm tình hình nghiên cứu các phương tiện, thiết bị bảo vệ như tường rào, khóa cửa, lối ra, vào, quy luật đi lại, sinh hoạt của chủ nhà , những sơ hở , thiếu sót của khổ chủ trong vong 1 tuần hay 1 tháng…
- Với những gia đình khóa cửa chúng thăm dò tìm hiểu chủ nhà hoặc người hàng xóm hay giúp việc để xem xét trước bằng việc gọi điện thoại (nếu có); bấm chuông và gõ cửa liên tục để kiểm tra. Nếu không có ai trả lời điện thoại là chúng biết chủ nhà đi vắng, nếu có người trả lời thì chúng tắt máy xuống hoặc nói là gọi nhầm số.
- Đối với gia đình mở cửa nhưng chúng quan sát không thấy có người thì chúng tự nhiên vào nhà như khách đến nhà để chơi và trộm cắp các loại tài sản gọn nhẹ như: Laptop, điện thoại di động thậm chí là xe máy, tivi nếu gặp người trong nhà thì chúng giới thiệu là nhân viên tiếp thị mua bán vặt, tờ rơi…hay vào nhầm nhà.
- Để đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản, các đối tượng thường dùng các đồ nghê chuyên dụng hay thủ đoạn như: Mở hoặc cạy phá khóa. Dùng các vật như kìm cộng lực cắt khóa, dùng dao, búa, khoan, tháo bản lề, bẻ khuy khóa ,trèo rào, vượt tường, chui qua cửa sổ, lỗ thông gió, trèo lên ban công tầng thượng đột nhập từ trên đột xuống, dùng đèn khò tác động vào mặt kính làm cho mặt kính nứt vỡ để đột nhập…
- Lợi dụng sơ hở của chủ nhà lẻn vào nhà núp sẵn ở một nơi kín đáo chờ thời cơ hoạt động.Cách xử lý nếu trộm đã vào hoặc phát hiện trộm sắp vào nhà :

– Nếu trộm chưa kịp vào nhà thì lập tức bật đèn lên, gọi người nhà dậy hay hàng xóm hỗ trợ, như vậy bọn trộm thường bỏ đi chứ không muốn đối mặt với chủ nhà. Nếu trộm đã đột nhập vào nhà, phải tuỳ cơ xử lý đề phòng trộm cuống quá hóa liều.
– Nếu chỉ có một mình ở nhà, nên đóng chặt cửa phòng ngủ, giả vờ gọi to người bên cạnh, bấm chuông báo động (nếu có) hoặc gọi điện thoại báo cho cơ quan Công an chức năng gần nhất.
– Khi thấy kẻ trộm đã ra khỏi nhà, nên quan sát kỹ và ghi nhớ đặc điểm, hướng đi của chúng sau đó báo cho Công an khu vực những thông tin về tên trộm như: độ cao, màu da, độ tuổi vẻ mặt, tóc, đặc điểm nhân dạng, ăn mặc… càng chi tiết càng tốt.
– Khi về đến nhà, nếu ta phát hiện hoặc nghi có người lạ trong nhà như: nghe tiếng động lạ trong nhà, nhìn thấy cửa bị khoá hoặc bị phá , nhất thiết không được vào nhà mà phải lập tức gọi điện báo cho Công an hoặc ban quản lý khu nhà nhanh nhất.
– Nếu đã lỡ vào bên trong cổng mới phát hiện có bất thường phải thật bình tĩnh, có thể giả vờ là người đến chơi, không được lộ ra mình là chủ nhà, nếu không sẽ làm cho bọn trộm hoảng sợ mà điên cuồng chống lại. Nên tìm cách để kẻ trộm đi ra .
– Nếu nghe bên ngoài nhà có tiếng những tiếng động lạ, trước tiên không được mạo hiểm mở cửa, mà tốt nhất nhìn qua khe cửa xem đã xảy ra chuyện gì, nếu có gì bất thường chúng ta nên báo cho Công an khu vực hay gần nhất để hỗ trợ.Quan Trọng nhất là đề phòng:

– Cần gia cố thêm cửa nhà, khóa các loại khóa có chức năng chống trộm, khóa trong để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra kỹ thêm các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công, sân thượng.
Tôi đã từng vài lần phát hiện kẻ gian đột nhập nhưng nhờ Lắp thêm thiết bị chống trộm cao cấp tại các cửa đi lại ngoài nhà nên đã may mắn qua rất nhiều lần trộm đột nhập. Nên tôi khuyên bạn hãy đầu tư thiết bị chống trộm cho nhà bạn đừng số tiền vài trăm đến vài triệu đồng quá rẻ so với sự an toàn của cả gia đình bạn ( nếu bạn ở Daklak thì tôi khuyên bạn lắp tại đây tôi thấy rất yên tâm).
– Khi vắng nhà qua đêm, vắng nhiều ngày phải nhờ người hay hàng xóm trông coi; nên làm tường, rào ngăn chặn việc leo chuyền từ cây xanh, trụ điện gần để đột nhập vào nhà.
– Không nên để nhiều tiền mặt trong nhà, nên chia nhỏ tiền và cất ở nhiều nơi; không nên khoe thu nhập cao với mọi người bởi sự giàu có rất dễ cám dỗ những kẻ xấu; không nên đi vắng thường xuyên; nên làm cửa chắc chắn, kể cả cửa ban công, sân phơi cũng phải chắc chắn và đóng khoá cẩn thận.
– Ban đêm khi tỉnh giấc, nếu phát hiện có trộm tốt nhất nên nghe ngóng, quan sát các phòng xem trộm đã vào phòng ngủ chưa để quyết định.
Nếu bạn muốn mua hay lắp đặt thiết bị chống trộm tại Daklak hãy liên hệ
TẠI ĐÂY :
09.3333.5047 or 01688144238