Điều hòa không khí là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Điều hòa không chỉ mang lại không khí tươi mát, dễ chịu mà còn giúp lọc sạch bụi bẩn, kháng khuẩn. Thị trường hiện nay có nhiều loại điều hòa cho bạn lựa chọn như điều hòa cửa sổ, điều hòa trung tâm, điều hòa một chiều hay hai chiều... Để tìm được chiếc điều hòa ưng ý cho gia đình, bạn hãy lưu ý những điều sau:

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Điều quan trọng đầu tiên khi chọn mua điều hòa đó là phải xem công suất máy có thích hợp với diện tích phòng hay không. Đối với phòng nhỏ thì nên chọn công suất trung bình, ngược lại với phòng rộng cần điều hòa có công suất lớn hơn. Chúng ta có thể tính được công suất máy lạnh cần mua căn cứ vào độ rộng của phòng, theo công thức sau:
Công suất điều hòa = 1m2* 600 BTU (đơn vị nhiệt của Anh)

2. Chọn điều hòa tiết kiệm điện

Máy điều hòa hiện nay có áp dụng công nghệ mới - công nghệ biến tần inverter, giúp cho điều hòa tiết kiệm được điện năng. Nhược điểm của loại điều hòa này là giá thành khá cao. Tuy nhiên sử dụng lâu dài thì bạn vẫn nên lựa chọn điều hòa biến tần này, để tiết kiệm điện năng, tiết kiệm kinh phí.

3. Chọn điều hòa dựa vào thương hiệu sản phẩm

Chọn mua điều hòa của các thương hiệu lớn trên thế giới sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Vì những dòng sản phẩm này đã được bảo đảm về chất lượng, kiểu dáng, công năng hoạt động...Một số dòng điều hòa danh tiếng nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến điều hòa trung tâm Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Mitsubishi…

4. Dựa vào tính năng sản phẩm
Bạn cần phải xác định tính năng chính mà máy lạnh mang đến cho gia đình bạn chính là làm mát, điều hòa không khí. Tuy nhiên, các tính năng khác như tiết kiệm năng lượng hay khả năng lọc không khí, khử vi khuẩn nấm mốc cũng như bảo vệ sức khỏe cũng là những điều mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua máy lạnh.

5. Lắp đặt bảo trì bảo dưỡng

Bên cạnh tính năng và chất lượng sản phẩm, thì việc lắp đặt bảo trì cũng rất quan trọng. Nếu lắp không đúng với kỹ thuật thì máy sẽ không hoạt động tốt hoặc có thể không mát… còn nếu lắp sai với quy tắc có thể làm cho máy bị hư hỏng và thậm chí tiêu tốn điện năng còn có thể nhiều hơn. Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy khoảng 6 tháng một lần sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ, an toàn hơn.

Trên đây là những lưu ý khi mua điều hòa, hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc điều hòa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Một số sản phẩm dành cho bạn tham khảo: http://mallcenter.vn/danh-muc/dieu-hoa-trung-tam/

ĐỊA CHỈ CỦA CHÚNG TÔI:

Add: 42 – Trần Bình – Cầu Giấy – Hà Nội

Call: 04.66542345 / 0935 40 6686

Địa chỉ kho hàng

Miêu Nha – Tây Mỗ – Từ Liêm – Hà Nội

Call: 0977 728 733[/INDENT][/FONT][/COLOR]