Lắp camera quan sát trường mầm non – việc cần phải làm ngay !

Chào các bạn, thời gian vừa qua báo chí liên tục đưa tin về các vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng xảy ra tại các trường mầm non, hay các cơ sở trông giữ trẻ. Đáng buồn có những vụ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng dẫn đến thiệt mạng như vụ Bảo mẫu giết trẻ 18 tháng tuổi ….v..v… . Điều này thật đáng báo động . Trong bài viết này Camera Bảo Minh sẽ cung cấp cho quý độc giả cái nhìn khái quát nhất về thực trạng trường mầm non ở Việt Nam cũng như đề xuất giải pháp khắc phục những vấn đề này.
Đày đọa trẻ mầm non

Thật không khó bắt gặp những thông tin như :
Bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt… là những “phương pháp sư phạm” mà các “cô giáo” ở Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) dùng để “dạy” các bé mầm non.

Hình ảnh một “bảo mẫu phù thuỷ” đang bóp cổ một đứa trẻ
Hay những tít báo như :

 • Bảo mẫu đánh đập bé 18 tháng tuổi đến chết
 • Đón con ở nhà trẻ về thấy gãy cả 2 chân
 • Bảo mẫu “phù thủy” hành hạ trẻ dã man
 • Những bữa ăn đẫm nước mắt
 • Bảo mẫu tát, đạp bé 3 tuổi xuống đất vì không biết có camera
 • Cô giáo mầm non dùng kim châm ********* bé 3 tuổi
 • Phẫn nộ clip giáo viên túm chân, kéo lê học sinh khuyết tật
 • Vụ học sinh bị châm vào tay: Trường kết luận do củ ấu
 • Cô giáo “hành” bé 5 tuổi lao động như “khổ sai”
 • Giáo viên bị tố đánh “chấn động não” bé 3 tuổi
 • Cô giáo mầm non bị “tố” dùng vật nhọn đâm học sinh
 • Cô giáo trẻ dốc ngược bé gái tự kỷ quăng 360 độ

Và còn vô vàn những điều chướng tai gai mắt khác.

Vì sao ngày càng nhiều clip đọa đày trẻ mầm non?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thừa nhận: “Theo phân cấp quản lý, UBND xã, phường, thị trấn quản lý các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn; phòng GDĐT thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục.
Tuy nhiên, ở một số nơi, UBND phường, xã chưa quan tâm đúng mức đến việc quản lý các nhóm lớp tư thục, dẫn tới tình trạng các nhóm lớp chưa được cấp phép vẫn tồn tại và hoạt động hoặc chưa kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp không đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng không đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho trẻ em. Mặt khác, sự phối hợp giữa phòng GD-ĐT với chính quyền địa phương thiếu chặt chẽ trong công tác thanh, kiểm tra”.
Ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, tâm lý của trẻ
Khi bị đối xử như trên, trẻ có biểu hiện tâm lý thường gặp là có những dấu hiệu giống trầm cảm hoặc bị trầm cảm; lo âu, sợ hãi và căng thẳng: đêm ngủ không yên, dễ giật mình, có ác mộng, nghiến răng, cắn móng tay…; sợ ăn, lười ăn, tránh né các bữa ăn… Về tâm thể, trẻ có những biểu hiện dễ nôn ói khi ăn, đau đầu, đau bụng, thở nhanh và hồi hộp, toát mồ hôi… khi nhắc đến những việc liên quan đến vấn đề đi học.
Ngoài ra, trẻ còn không tự tin, có thể sẽ gặp khó khăn về học tập sau này. Đặc biệt việc bạo hành đã tạo ra nơi tâm lý trẻ có hai xu hướng là tấn công: ngang bướng, dễ gây hấn, dễ gây gổ, dễ cáu gắt và có thể đánh đập người khác khi thấy không vừa ý kể cả người lớn; xu hướng phòng vệ: lầm lì ít nói, nhút nhát, thiếu tự tin và không dám đưa ra ý kiến, không dám nói kể cả việc mình thích gì, thích chơi một mình… Cảm giác không an toàn, thường hay khép nép và luôn bám víu cha mẹ, sợ khi ở một mình…
Tâm lý của trẻ có thể bị ảnh hưởng đến cả tuổi trưởng thành, có thể sẽ ảnh hưởng đến vấn đề học tập và các mối quan hệ sau này. Không những trẻ bị bạo hành mà cả những trẻ phải chứng kiến cảnh ấy cũng bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.
Giải pháp lắp camera quan sát trường mầm non sẽ ngăn chặn được tình trạng bạo hành
Phải chăng những vụ việc như vừa qua ngày càng gia tăng vì những người kia họ không biết sợ ?
Vậy làm sao để có thể ngăn chặn được những tình trạng này và giải quyết được những lo sợ đó cho các phụ huynh khi gửi con mình vào các trung tâm? Và làm sao để các trung tâm giữ trẻ chứng tỏ được cho các phụ huynh học sinh thấy được chất lượng giảng dậy và cách chăm sóc các bé đạt yêu cầu?
Camera Bảo Minh xin giới thiệu giải pháp quản lý nhà trẻ từ xa bằng camera quan sát, qua đây những phụ huynh sẽ giải tỏa được những lo lắng và các cơ sở giữ trẻ tư nhân sẽ chứng tỏ được chất lượng giảng dậy và chăm sóc của mình.
Mô hình giải pháp:

Những vị trí cần lắp đặt camera :

1/ Sân chơi: Xem cách giảng dậy, quản lý bé, xem tính cách của bé
2/ Nhà ăn, bếp ăn: quan sát chế độ dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm, cách phục vụ và chăm sóc của các cô
3/ Phòng ngủ: quan sát giấc ngủ của các bé (mùa hè có quạt có điều hòa hay không? Mùa đông có đủ chăn ấm nện êm hay không?)
4/ Lớp học: quan sát chất lượng giảng dạy của thầy cô giáo, khả năng tiếp thu của bé

Cách quan sát:

- Phụ huynh các bé và ban giám hiệu có thể giám sát qua Internet qua điện thoại di động hoặc có thể xem qua tivi
- Với hệ thống camera IP phụ huynh các bé có thể điều chỉnh camera quay để quan sát rõ từng vị trí
- Khả năng lưu trữ dài, giúp cho phụ huynh và ban giám hiệu có thể xem lại sự kiện trước đó khá lâu
- Bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp của bé mà không cần có mặt tại đó.Với mô hình và giải pháp camera IP dành cho trường mần mon và nhà trẻ mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp cho phụ huynh các bé cảm thấy yên tâm khi làm việc. Với các trường đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh của trường tới phụ huynh các bé.
Thông tin liên hệ mua hàng

 • Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại và Phát Triển BẢO MINH
 • Địa chỉ: Số 282 – Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 04 6284 5552 / 04 6284 5602
 • Website: www.camerabaominh.vn