Bạn đang có nhu cầu sắm cho gia đình của mình một bộ karaoke để thỏa sức ca hát vào mỗi buổi tối cuối tuần nhưng chưa biết nên mua những thiết bị như thế nào để phù hợp công suất và giá thành hợp lý. Và đặc biệt là bạn lại không biết nên mua ở đâu là hàng tốt hàng chính hãng. Sau đây mình xin giới thiệu tới tất cả các bạn cách thức lựa chọn một bộ dàn karaoke gia đình hợp lý và một số địa chỉ mua dàn karaoke gia đình uy tín.
Để nói đến một bộ dàn karaoke chắc hẳn các bạn cũng đã biết sơ qua là nó bao gồm những thiết bị gì. Một bộ dàn karaoke hoàn chỉnh bao gồm những thiết bị sau: đầu tiên đó chính là ampli, ampli chiếm đến 40% chất lượng của cả một bộ dàn. Thứ hai đó chính là loa karaoke, loa chiếm đến 30% chất lượng của bộ dàn. Và tiếp đến là đầu karaoke, đầu karaoke chiếm tới 20% chất lượng âm của bộ dàn. Và không thể thiếu một thiết bị nữa đó chính là micro. Micro chiếm 10% còn lại chất lượng thu của bộ dàn. Ngoài ra còn một số thiết nữa như lọc, bộ trộn…
Nhưng vì hôm nay mình chỉ giới thiệu tới các bạn bộ dàn karaoke gia đình nên mình sẽ không đề cập tới một số thiết bị không cần thiết khác.
Bây giờ mình sẽ đi vào vấn đề luôn. Việc đầu tiên để chọn một bộ dàn trước tiên bạn nên quan tâm xem phòng nhà mình rộng bao nhiêu m2. Mình sẽ ví dụ như phòng karaoke nhà bạn là 20m2. Với diện tích là 20m2 thì trước tiên bạn nên chọn một con ampli karaoke có 2 đường ra. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng ampli như jaguar, califorlia, nanomax… nhưng quan trọng là bạn muốn sắm một con amply với giá bao nhiu.
Coi như xong việc trọn ampli chúng ta bắt đầu đến việc chọn loa karaoke, khi bạn chọn 1 con ampli có 2 đường ra thì bạn nên quan tâm xem công xuất đường ra của nó là bao nhiêu để có thể chọn 1 đôi loa hợp với công suất đường ra của ampli đó. Mình xin giới thiệu tới các bạn một số hãng loa tốt sau đây: BMB, Bose, AAD, B&W, Seking…
Bây giờ mình sẽ cùng các bạn đi chọn một đầu karaoke. Mình sẽ đi luôn vào vấn đề và đưa ra một số mẫu đầu tốt, hiện nay thong dụng nhất đó chính là đầu acnos vì bây giờ không còn ai dùng đầu califorlia nữa vì nó rất ít bài hát. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể hướng đến dòng đầu ổ cứng như việt ktv, vina ktv.
Vấn đề cuối cùng là chọn micro, mình xin đề cập tới các bạn một số mẫu micro bắt tốt sau. Micro shure, shupu, sonic là 3 mẫu mà mình thấy bắt tốt nhất.
Chúc các bạn chọn được một bộ dàn karaoke gia đình như ý. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của mình, mình tên Dũng, bạn nào có nhu cầu tư vấn trực tiếp thì có thể gọi điện cho mình theo số điện thoại 01277 96 5555 & 0162 919 8155
Xin chân thành cảm ơn !