Lựa chọn rèm cửa khách sạn cần phải có những tiêu chí và lưu ý nhất định để chọn được mẫu rèm chất lượng và đẹp nhất. Do khách sạn là nơi phục vụ rất nhiều khách hàng nên khi lựa chọn rèm cửa, người mua phải thật sự tinh ý và nắm bắt được xu hướng ưa chuộng của khách hàng hiện nay.

I. Lựa chọn rèm khách sạn theo thương hiệu

Như bạn bạn đã biết thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất rèm cửa khách sạn khác nhau. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn cho mình các thương hiệu uy tín, những nhà phân phối chất lượng sẽ luôn đảm bảo sản phẩm của họ luôn có chất lượng cao khi đến với khách hàng.
Ngoài ra, sản phẩm của các thương hiệu này còn có nhiều chức năng, chế độ bảo hành thì cũng rất tốt nên người dùng hay đề cao những nhà sản xuất này.
II. Tiêu chí lựa chọn theo kích thước

Khi bạn biết nên lựa chọn thương hiệu mành rèm cửa nào thì bạn cần chú ý đến kích thước của chúng sao cho phù hợp với phòng khách sạn. Việc làm này quan trọng vì nó vừa tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của bạn nếu xác định sai chiều dài, rộng của cửa nhà. Tốt nhất trước khi mua, bạn nên đo đạt chính xác cửa mà bạn sử dụng rèm nhé.
III. Chọn rèm khách sạn theo không gian

Tùy vào không gian của khách sạn mà người mua hàng nên có những sự lựa chọn khác nhau. Nhìn chung, khi lựa chọn rèm vải khách sạn, mọi người thường hay chọn những tấm rèm vải trơn truyền thống, không quá nhiều họa tiết, phù hợp với hầu hết các không gian khác nhau và công dụng chống nắng, cản sáng, tránh bụi bẩn của nó cũng khá tốt.
Tuy nhiên, đó là đối với những không gian khách sạn thông thường. Đối với những không gian có view bên ngoài khá đẹp, lãng mạn thì bạn không nên lựa chọn những tấm vải rèm đơn điệu như vậy. Với những căn phòng hướng ra biển hoặc nơi có cảnh quan đẹp, bạn nên chọn rèm vải hai lớp, lớp vải dày với công dụng chính là chống nắng và lớp vải voan mỏng bên trong.
Qua lớp vải voan mỏng này, bạn vẫn có thể ngắm được khung cảnh bên ngoài và cũng không bị ánh sáng chiếu quá nhiều vào phòng, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Hay những tấm vải ren cũng là sự lựa chọn làm rèm phòng tắm khá tốt cho những căn phòng như vậy.
IV. Cân nhắc địa chỉ mua hàng

Bên cạnh thương hiệu thì 1 địa chỉ chính hãng và uy tín chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những mẫu rèm cửa đẹp với phân khúc giá mềm nhất. Để tìm kiếm những địa chỉ bán rèm uy tín bạn có thể tham khảo những website uy tín và xem phản hồi của khách hàng về những sản phẩm của họ.
V. Giá thành rèm cửa khách sạn hợp lý

Đây cũng là tiêu chí đáng được lưu tâm. Tùy vào chất lượng của khách sạn mà bạn chọn những tấm rèm phòng tắm giá rẻ hoặc phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những loại rèm với chất lượng quá thấp, nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới không gian các căn phòng. Hơn nữa, nhu cầu sử dụng của các khách hàng ngày càng cao, yêu cầu của họ đối với những sản phẩm trong khách sạn cũng khá cao.
Đó là những tiêu chí và lưu ý khi mua và sử dụng rèm cửa khách sạn. Với những chiếc rèm cửa, nó sẽ tạo nên không gian khách san vô cùng sang trọng, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các khách hàng khi tới nghỉ ngơi tại khách sạn.