Kiểm tra iPhone 7 cũ với thao tác cực kì cơ bản

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000,000đ
  Số điện thoại: O967759324
  Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, quận 1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Chỉ với vài bước kiểm tra iPhone 7 cũ dưới đây thì mọi người có khả năng đừng lo lắng mua iPhone cũ mà không sợ bị mua lầm. Tuy nhiên các bước như thế nào thì các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để được hướng dẫn cụ thể nhé!Các bước kiểm tra iPhone 7 cũ với thao tác cực kì đơn giản:

  1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

  Đây là bước test cơ bản nhất mà hầu như ai cũng thực hiện. Tuy đơn giản tuy nhiên bạn hãy chắc chắn rằng sảm phẩm không bị trầy xước quá nhiều và chưa từng bị tháo hay bung vỏ bọc trước đó. Những con ốc máy có khả năng cho bạn biết chiếc iPhone 7 cũ đã bị sửa chữa nhiều hay với những vết trầy xước, do sảm phẩm sửa chữa chọc vào. Sau đó hãy test nút âm lượng, gạt âm thanh hay phím bẩm nguồn và chắc chắn rằng không có nút nào bị lỏng hay liệt.


  Máy ảnh bị xước quá nhiều sẽ hình ảnh hưởng đến chất lượng chụp hình, Vì thế hay “soi” thật kỹ camera. Không chỉ vậy, bạn cũng nên kiểm tra các cạnh máy, tránh trường hợp máy có khe hở & điều này sẽ rất nguy hiểm khi máy tiếp xúc với nước.

  Xem thêm: https://24hstore.vn/dien-thoai-iphone-7-cu

  2. Kiểm tra màn hình của iPhone

  Rất cơ bản, Thứ nhất bạn sẽ giữ một icon & di nó khắp mặt kính để xem sảm phẩm có điểm chết nào không, nếu xuất hiện điểm chết thì icon không thể đi qua được phần điểm chết đó và tất nhiên mọi người không nên mua chiếc iPhone 7 Plus 32Gb cũ này. Tiếp đến, bạn có thể kiểm tra khả năng nhận diện 3D Touch bằng cách nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì nếu 3D touch hoạt động hoàn hảo thì các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay. Thật dễ dàng phải không nào?

  3. Kiểm tra cảm biến, loa thoại, loa ngoài

  Hãy test những cảm biến, loa thoại, loa ngoài bởi vì bạn sẽ rất khó chịu nếu như những điểm này có vấn đề. Để test cảm biến xoay, bạn chỉ cần xoay ngang hoặc đứng xem mặt kính cảm ứng iPhone 7 cũ có xoay theo không.Thực hiện một cuộc gọi & dùng tay che cảm biến ở tại mặt trước ở phía trước phía trên xem kính cảm ứng có tắt hay không, và bỏ tay test xem mặt kính cảm ứng có sáng trở lại, cách này sẽ hỗ trợ các bạn test cảm biến tiệm cận của iPhone 7 cũ. Test thật kĩ loa thoại & loa ngoài chắc chắn rằng âm thanh đạt được sự trong trẻo, không bị rè, & không mất tiếng.

  4. Kiểm tra thời lượng pin iPhone 7 cũ

  iPhone 7 cũ là một trong những dòng máy được đánh giá có thời lượng pin dùng lâu trong các dòng anh em cùng họ. Các bạn có khả năng kiểm tra thời lượng pin bằng cách xem thử một bộ phim tầm 5-10’ hoặc chơi trò chơi. Nếu pin máy không tụt nhanh, các bạn có khả năng chọn muâ chiếc máy này.

  5. Test hoạt động camera

  các bạn có khả năng kiểm tra được chất lượng camera bằng cách rất cơ bản đó chính là chụp thử. Hãy chụp một số hình ảnh sau đó phóng to để kiểm tra, nếu không xuất hiện những điềm mờ ảo hay vết rạn thì chứng tỏ chiếc camera vẫn hoạt động bình thường.

  6. Test nguồn gốc máy & IMEI

  Để kiểm tra nguồn gốc máy, các bạn vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Giới thiệu” > “Kiểu máy”. Sau đó bạn có khả năng dựa vào kí tự cuối của kiểu máy & biết được chiếc iPhone 7 cũ này đến từ thị trường nào. Một số kí hiệu như là: ZA là Singapore, ZP là Hồng Kông, LL là Mỹ, J là Nhật Bản,..


  Hãy đảm bảo rằng dãy số IMEI trên vỏ bọc hộp, phần thân máy, khay sim & bên trong thiết lập máy trùng khớp với nhau. Để có được số IMEI của máy, bạn vào giao diện cuộc gọi và nhấn *#06#, sau đó kính cảm ứng sẽ xuất hiện hộp thoại bào gồm 15 số. Mọi người vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Giới thiệu” tại đây mọi người sẽ thấy được mã IMEI của phần cài đặt máy. Nếu các số IMEI trung khớp, chiếc iPhone 7 cũ này được đảm bảo.

  7. Kiểm tra Touch ID

  Hãy kiểm tra vân tay iPhone 7 cũ xem nó hoạt động nhanh và nhạy không. Vì iPhone 7 cũ là dạng cảm ứng chứ không phải nhấn hẳn xuống như thế hệ cũ vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận.

  8. Kiểm tra thật kĩ iCloud

  Tránh trường hợp bạn mang về cục chặn giấy cao cấp chứ không phải chiếc iPhone. Hãy khôi phục thiết lập gốc của máy, chắc chắn iCloud chủ cũ đã đăng xuất ra khỏi máy, tránh trường hợp sau khi mua về máy bị khóa mà mọi người không thể làm gì được.Kiểm tra iPhone cũ với những thao tác cực kì đơn giản sẽ giúp bạn sở hữu chiếc iPhone mà mình mong muốn, chất lượng tốt và giá “hạt dẻ”. Nếu có những cách kiểm tra tiện ích hãy chia sẻ với các bạn nhé!

  Chỉnh sửa lần cuối bởi vietdeptrai; 25/09/2018 vào lúc 03:11 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO