Khóa Cửa Điện Tử Có Thực Sự An Toàn

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,150,000đ
  Số điện thoại: O937 một 39456
  Địa chỉ: 16C Nguyễn Văn Giai, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  Tình Trạng: Còn hàng

  Khóa Cửa Điện Tử Có Thực Sự An Toàn
  Khóa cửa điện tử hiểu đơn giản là một khóa cửa, sử dụng các tín hiệu điện để điều khiển hoạt động đóng/mở của chốt khóa. Bên trong khóa là một mạch điện xử lí và lưu trữ các tín hiệu do người sử dụng nhập vào. Vì thế, bạn có thể sử dụng nó để mở cửa thay thế chìa khóa cơ thông thường mà không cần sử dụng chìa khóa.
  Ví dụ: mật khẩu, thẻ từ, vân tay,…
  Ngoài ra, khóa cửa điện tử còn tích hợp thêm nhiều tính năng nổi trội và các phương thức mở khóa khác nhau trong cùng một sản phẩm, điều mà những chiếc khóa cơ thông thường không thể làm được.

  Đặc điểm khóa cửa điện tử :
  Như đã nói bên trên, khóa cửa điện tử tích hợp rất nhiều tính năng mà một chiếc khóa cơ thông thường không có được, và trong bài viết này, chúng ta chỉ phân tích về các tính năng an toàn của nó.

  • Tự động đóng cửa.
  • Cảm biến báo cháy.
  • Báo động đột nhập.
  • Khóa tính năng khi nhập xác thực sai.

  Tự động đóng cửa

  Hâu hết các dòng sản phẩm khóa điện tử hiện nay đều trang bị tính năng này, khi cửa được đóng lại, sau khoảng từ 03-05s, khóa sẽ tự động điều khiển chốt khóa đóng lại. Như vậy, nhà bạn sẽ luôn luôn được bảo đảm an toàn cho dù có nhiều người ra vào hoặc quên khóa cửa.
  Với tính năng này bạn sẽ yên tâm hơn bao giờ hết, bởi có nhiều lúc vì công việc vội vàng mà bạn đóng sập cửa lại, rút chìa khóa ra và chạy đi cho kịp giờ hẹn, còn cánh cửa của bạn mới chỉ đóng lại chứ chưa khóa, tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập.
  Hoặc nhà bạn có trẻ em hoặc người già hay quên, khi ra vào cũng rất thường xuyên quên khóa cửa, bạn có muốn vào một ngày đẹp trời nào đó, vì sai lầm nhỏ này mà về nhà, mở cửa và thấy căn nhà của bạn bị lục tung?
  Ngoài tính an toàn ra, tính năng này cũng rất tiện lợi bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi khi về nhà, bạn chỉ việc mở cửa đi thẳng vào nhà, nằm ườn trên chiếc ghế sofa tận hưởng cảm giác thoải mái, chẳng cần quan tâm là cửa nẻo đã đóng hay chưa, vì khóa cửa điện tử đã làm thay cho bạn rồi.
  Cảm biến báo cháy

  Một tính năng ưu việt được tích hợp bên trong khóa, với tính năng này, khi xảy ra hỏa hoạn, cảm biến nhiệt độ bên trong khóa phát hiện nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép sẽ phát ra âm thanh báo động để thông báo là có cháy, đồng thời, khóa cũng sẽ tự mở chốt khóa, bạn chỉ việc đẩy cửa và sơ tán an toàn chứ không cần phải tìm chìa khóa để mở cửa như khóa cơ thông thường.

  Hầu hết các loại khóa cửa điện tử đều trang bị tính năng này, thế nhưng vật liệu làm khóa thường chỉ chịu được nhiệt độ từ -20-100 độ C, trên khoảng nhiệt độ đó, khóa có thể bị biến dạng gây khó khăn cho công tác của đội cứu hộ khi muốn xâm nhập vào trong trường hợp vụ cháy xảy ra quá nhanh, người bên trong không kịp chạy ra cửa để thoát hiểm. Nên các nhà sản xuất làm thêm một phiên bản sử dụng vật liệu chống cháy, có thể chịu đựng được nhiệt độ trên 1000 độ C mà vẫn không bị biến dạng, phù hợp với các cánh cửa chống cháy.
  Báo động đột nhập

  Bên trong khóa có trang bị một loa phát âm thanh, nhằm thông báo hoạt động của khóa đồng thời cũng phát ra âm thanh cảnh báo khi có đột nhập trái phép.
  Tâm lí tội phạm khi đột nhập sẽ rất mẫn cảm với các âm thanh báo động cho nên khi có kẻ cố tình đột nhập, khóa sẽ phát ra âm thanh báo động gây hoảng sợ và thông báo cho người xung quanh chú ý(trong trường hợp bạn đi vắng).
  Khi bạn đi ra ngoài, kích hoạt tính năng “Anti-Theft” trên khóa thì mọi hành động mở cửa từ bên trong đều sẽ kích hoạt âm thanh báo động, đề phòng trường hợp kẻ gian đột nhập từ cửa sổ hoặc ban công và muốn tẩu thoát bằng cửa chính, ngoài ra, một số mẫu khóa còn có tính năng SHM(chốt khóa an toàn), cần phải giữ đồng thời nút SHM và tay cầm thì mới có thể mở được khóa.
  Khóa tính năng khi nhập xác thực sai

  Khi nhập sai quá 03 hoặc 05 lần(tùy cài đặt của khóa) thì khóa sẽ tắt mọi tính năng xác thực trong vòng 03′, nhằm tránh việc dò mật khẩu của bạn. Tuy nhiên việc tìm ra mật khẩu cũng không hề đơn giản bởi khóa cửa điện tử cho phép sử dụng mật khẩu có độ dài đén 12 kí tự. Và sử dụng tính năng “Fake Code”(mã số ảo) sẽ che giấu mật khẩu của bạn cho dù có bị nhìn trực tiếp.
  Đối với dòng sản phẩmkhóa cửa vân taythì có thể mở cửa bằng vân tay, sử dụng phương pháp quét vân tay tiên tiến nhất hiện nay, khó có thể bị làm giả. Đồng thời bạn có thể kích hoạt tính “Xác minh hai lớp” để nâng cao tính bảo mật của khóa.
  Với những tính năng cơ bản kể trên, có lẽ giúp các bạn phần nào đánh giá được mức độ bảo mật cũng như tính an toàn của khóa cửa điện tử so với các loại khóa cơ thông thường hiện nay.
  Tuy rằng giá của của nó khá cao so với khóa cơ nhưng lợi ích nó đem lại rất xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.
  Còn rất nhiều tính năng khác, TP LOCK sẽ phân tích các tính năng đó cho các bạn trong những bài viết sau.
  Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  iframe: approve:
  • 116 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO