Hôm nay tôi sẽ đưa ra cho các bạn biết những nguyên nhân mà tủ lạnh làm đá không được .

Công tắc đèn chiếu sáng bị hỏng

Tủ lạnh thường có một công tắc để bật tắt đèn ở ngay cánh cửa. Khi công tắc đó bị hỏng không hoạt động như vậy nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến việc làm lạnh vì bị ảnh hưởng sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.

Miếng đệm cửa không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ được nhiệt độ thích hợp của tủ và cũng chống làm cho thực phẩm trong tủ bị hỏng. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm do tủ không đạt được mức độ bảo quản làm cho thực phẩm bị hỏng.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lực hút của tấm nệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền hoặc tờ giấy ở giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Nhiệt độ chưa thích hợp

Bộ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc sai dẫn đến tủ lạnh không duy trì được nhiệt độ trong tủ nên dẫn đến không làm được đá. Kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 ° C.

Cuộn dây ngưng bẩn

Trường hợp cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ dẫn đến nhiệt độ làm lạnh bị yếu. Những cuộn dây được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh. Nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể tự khắc phục được bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch.

Không khí bên trong tủ không đủ

Nếu tủ lanh của bạn chứa quá nhiều thực phẩm dẫn đến thiếu không khí bên trong tủ làm cho tủ không thể truyền hơi lạnh. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả. Các bạn hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh của bạn có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm

Bộ xả đá trong tủ lạnh bị hỏng

Nếu bộ xả đá bị hỏng thì sẽ gây ra sự đóng tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

Ron cao su cửa bị lỗi

Các miếng ron cao su cửa tủ lạ
nh phải đảm bảo một đóng cửa kín mỗi khi bạn đóng cửa lại. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài. Việc mở cửa của tủ lạnh lặp đi lặp lại và thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh, bởi vì khi ta mở tủ lạnh ra không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh không đủ lạnh.

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại

Siêu thị điện máy thành đô chuyên cung cấp các loại tủ lạnh chính hãng như: tủ lạnh samsung, tủ lạnh hitachi, tủ lạnh panasonic… Ngoài tủ lạnh Thành Đô còn phân phối rất nhiều mặt hàng: Điều hòa samsung, điều hòa sumikura, tủ đông funiki…