Hiện nay trong tất cả các gia đình thì điều hòa là vật dụng khá phổ biến và nhất là không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực này. Nó vừa mang lại cho không gian nhà bạn thoáng mát sạch sẽ mà nó còn rất gọn gàng. Tuy nhiên khi sử dụng có một số vấn đề gặp phải như điều hòa bị chảy nước. Hôm nay siêu thị thành đô sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Nguyên nhân

Điều hòa bị chảy, nhỏ nước có thể là do dàn lạnh không được vệ sinh hoặc lâu không được vệ sinh , nạp gas và bảo dưỡng.

Điều hòa bị nhỏ nước nhiều là do ngẹt đường ống thoát nước,bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài nhưng vì có thể là bịu bẩn hoặc nguyên nhân khác làm tắc ngẽn ống dẫn nước.

Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn. Vì vậy các bạn nên xem xét kĩ để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Đôi khi cũng là do dàn lạnh bị đóng tuyết:

+ Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh

+ Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…Hoặc là do lỗi của nhà sản xuất.

2. Tác hại khi điều hòa chảy nước

Khi điều hòa bị chảy nước gây ra rất nhiều tác hại bao gồm:

- Phòng ẩm thấp, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

- Gây hư hỏng các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính

- Gây chập điện, rò điện việc nước chảy lênh láng trong phòng có gây nguy hiểm cho mọi người.

3. Cách xử lý

Năm bước xử lí nhanh chóng:

- Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì.

- Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

- Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

- Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

- Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật

Siêu thị điện máy thành đô là nơi cung cấp cho bạn những mặt hàng chính hãng với giá cả phải chăng. Điện máy thành đô chuyên phân phối điều hòa sumikura,điều hòa samsung,tủ lạnh samsung…