Kết nối điện thoại với tivi sẽ cho phép bạn kết nối với chia sẻ hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn ảnh rộng tivi, để tăng tính hấp dẫn của các nội dung giải trí. Vậy để có thể làm được việc này thì chúng ta cần làm những gì? Làm như thế nào? thì hãy cùng vơi Sáng Tạo 88 chúng tôi hôm nay tìm hiểu nhé.Sử dụng kết nối MHL:

Kết nối không dây đang ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây đã trở nên lỗi thời. Bởi không phải cái gì cũng có thể kết nối không dây thành công và an toàn. Ví dụ như kết nổi của MHL này chẳng hạn. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.Điều bạn cần là 1 chiếc điện thoại có kết nối MHL và 1 chiếc tivi có kết nối HDMI. Tiến hành cài đặt như sau:Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại. Tiếp theo là nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi. Dùng renmote bấm vào nút nguồn của TV, sau đó bạn chọn tiếp vào tín hiệu MHL.Chỉ vậy là đã xong, lúc này mọi thứ trên điện thoại của bạn đã được hiển thị trên chiếc tivi của bạn. Và bạn đã có thể dùng nó 1 cách tiện lợi.Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi:

Vì hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Những tính năng này dùng để phản chiếu hình ảnh, tuy nhiên về bản chất thì đều là trình chiếu màn hình thông qua 1 mạng wifi.Tiến hành làm như sau:
Đầu tiên bạn kích hoạt phản chiếu hình ảnh hình ảnh/Miracast, Screen Mirroring trên tivi. Tiếp đến bạn kích hoạt tính năng này trên điện thoại, rồi cuối cùng điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.Trên đây là 2 cách giúp điện thoại android kết nối với tivi cực hiệu quảmà được nhiều người sử dụng nhiều nhất nhưng tuy nhiên. Bên cạnh đó thì việc sử dụng cổng hồng ngoại, sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại, đối với tivi Sony, bạn có thể dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast, chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi....Với những cách này thì bạn hoàn toàn có thể xem các ứng dụng trên điện thoại 1 cách dễ dàng trên màn hình rộng của tivi. Nếu như bạn có cách nào khác thì hãy chia sẻ cùng với chúng tôi để mọi người có thêm cho mình những cách làm mới nhé.
>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: Cách giúp điện thoại android kết nối với tivi cực hiệu quả - Sáng Tạo 88