Dưới đây là các trường hợp dẫn đến iPhone X XS Max bị vô nước và một số cách khắc phục tình trạng này. Cùng xem và thảo luận nhé.

Các Trường Hợp iPhone X Vô Nước Và Hậu Quả

Sử dụng máy trong môt trường ẩm thấp hơi nóng. Đây là một môi trường cực kì nguy hiểm đối với iPhone X XR XS Max. Lúc này hơi nước ở dạng khí có thể tồn tại trong không gian và hoàn toàn có thể thấm vào trong máy khi gặp điều kiện nhiệt độ ẩm.
iPhone X XR gặp mưa, trường hợp này rất khó bởi chuẩn IP68 hoàn toàn đáp ứng được. Nhưng với những máy sử dụng được thời gian thì độ bền của ron (keo) chống nước đã bị giảm. Từ đó nước dễ dàng ngấm vào trong máy. Một khi iPhone X vô nước mưa thì rất nguy hiển. Vì nước mưa có hóa chất như ở môi trường Việt Nam thì sẽ dễ bị oxi hóa main board.
Một trường hợp hay gặp cho những bạn thích đi tắm biển. Các bạn cứ nghĩ rằng khi bỏ vô túi chống nước thì sẽ an toàn. Nhưng không đâu, độ kín của túi này rất thấp và dễ dàng vô nước đồng thời lại khó thoát nước ra. Khiến máy của bạn ngâm lâu và vô nước. Hơn nữa, ở đây là nước biển có lượng muối cực cao khiến các linh kiện oxi hóa ngay. Đây là trường hợp nguy hiểm cho máy nhất.
Cách Sơ Cứu Cho Nhưng Máy iPhone X Vô Nước

Cách thông dụng nhất đó là cho vào thùng gạo. Bởi gạo chứa lượng tinh bột rất nhiều, khiến nó hút ẩm rất tốt. Nhưng trước đó bạn cần dùng khăn lau xạch máy và vùi hẵn máy vào trong thùng gạo.
Cách thứ 2 thì bạn bỏ chung vô với vài túi hút ẩm (hay còn gọi là long não). Cách này khá tiện lợi cho các bạn đang đi chơi không có nhà. Mua mấy gói này cũng dễ, tạp hóa nào cũng có.
Một cách nữa là bạn dùng máy sấy tóc, làm khô màn hình. Đặc biệt là các vùng nút bấm và khe sim. Sau khi xong bạn để máy trong môi trường khô ráo khoảng 1 tiếng và sau đó bật nguồn lên xem như thế nào.
Những cách trên chủ yếu là "sơ cứu tạm thời" cho iPhone X XS Max. Sau đó nếu có thể thì hãy đem ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được kiểm tra. Với những máy vô nước mất nguồn thì hãy đem ngay tới trung tâm chúng tôi để được sửa lỗi mất nguồn iPhone X XR XS Max ngay lập tức. Nếu để quá lâu sẽ dẫn đến oxi hóa linh kiện và chỉ có đổi main mới thôi.
Xem thêm: Một số trung tâm sửa iPhone X vô nước XR XS Max tại TPHCM và Đà Nẵng.