Sự nhìn nhận nồng nhiệt của người dùng cùng series Note chắc chắn sẽ khiếnƯ Apple khó có khả năng chỉ đứng nhìn cuộc chơi phablet.


Từ khi xuật hiện, Apple Pencil thật sự đã trở thành một trang bị không thể thiếu của những bạn sử dụng iPad Pro đến mức táo khuyết đang điều tra để vận dụng nó lên cả iPhone. Điều này được rò rỉ thông qua bằng sở hữu trí tuệ mà hãng vừa đăng kí, chỉ 1 ngày sau khi Samsung công bố chiếc Galaxy Note 8, điện thoại hiện đại nhất trong dòng sản phẩm phablet nổi tiếng với bút S Pen.Trước đây Apple, nổi trội là trong thời Steve Jobs đã cho rằng bút mặt kính cảm ứng stylus là đã hết thời. IOS vẫn luôn được mẫu mã để thao tác chỉ bằng ngón tay. Nhưng, khi thị trường biến đổi, Apple cũng dần nhận thấy rằng có nhiều tác vụ mà người ta cần đến một thứ nhọn hơn đầu ngón tay.


Trong bản iOS 11 sắp được ra đời chính thức vào mùa Thu năm nay, Apple đã tập trung nâng cấp thêm rất nhiều khả năng cho Pencil như tính năng đánh dấu, viết vẽ vào email, ảnh chụp màn hình, các website cũng như nhiều khả năng kích thích khác. Bởi vậy, chắc nịch rằng nhiều nhiều fan cũng sẽ muốn trải nghiệm những khả năng đó trên iPhone chứ không chỉ iPad. Và hiễn nhiên, nếu muốn tiêu dùng chung với iPhone thì có lẽ chúng ta sẽ thích có một chiếc Pencil Mini hay đại loại cùng kích thước thích hợp hơn.