Hiện tượng tivi bị nhiễm từ là hiện tượng mà hình ảnh xuất hiện trên màn hình bị sai màu ở góc màn hình. Đối với một chiếc tivi bình thường thì ở góc màn hình sẽ có màu sáng nhẹ và khó thấy đó là màu xanh da trời. Khi đó màu của hình ảnh trên nền màn hình đẹp, sấc nét không bị đổi màu ở góc màn hình. Tuy nhiên với những chiếc tivi bị nhiễm từ thì góc màn hình sẽ xuất hiện nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng… lẫn lộn làm cho màu bị đổi và chất lượng ảnh cũng xấu đi nhiều.

Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu mà tivi nhiễm từ thì mới tự mình xử lý được lỗi này. Về nguyên nhân thì khá đơn giản để bạn có thể check được xem nó do đâu. Còn về cách khắc phục cần có phải thực hiện tỉ mỉ và chính xác. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa tivi nhiễm từ trong bài viết dưới đây để áp dụng sửa tivi giá rẻ hà nội nhà bạn khi gặp phải lỗi này.

Kiểm tra xung quanh tivi
Nếu xung quanh tivi có thiết bị từ tính cao nào thì làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng màn hình tivi. Có thể xuất hiện các dải màu nhiều màu sắc làm cho bạn không thể xem rõ hình ảnh trên tivi. Bạn hãy kiểm tra xem có các đồ dùng có từ tính cao như quạt điện, loa, máy biến thể… hay không? Nếu có thì bạn hãy di chuyển chúng xa với tivi để không làm ảnh hưởng đến khả năng từ của bộ phận khử tử trên tivi.

Dùng nam châm
Nhiều người truyền tai nhau rằng sử dụng nam châm để giúp cho tivi bớt nhiễu từ hơn. Nhưng bạn không nên dùng nam châm ngay lập tức mà nên bật tắt tivi nhiều lần để kiểm tra lại xem có hết nhiễm từ hay chưa. Nếu vẫn chưa hết thì bạn mới cần dùng đến nam châm nếu sử dụng ngay từ đầu có thể khiến tivi nhiễm từ nặng hơn.
Bạn đưa nam châm đến gần màn hình nơi bị nhiễm từ rồi kéo dần nam châm ra phía ngoài xa màn hình tivi cho đến khi nào hết hết hiện tượng nhiễm từ thì thôi. Bạn cần lúu ý phải đảo chiều nam châm sao cho phù hợp thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng cục biến áp
Bạn có thể dùng một cục biến áp để xử lý hiện tượng tivi nhiễm từ. Tuy nhiên với cục biến áp này khá đặc biệt một chút đó chính là ở phần lõi, lõi biến áp là lõi FE không bọc vỏ đồng hay vỏ sắt. Bạn tiến hành cắm nguồn sơ cấp vào rồi bật đèn màn hình. Sử dụng cục biến áp để sát vị trí nhiễm từ trong khoảng vài giây, lặo đi lặp lại thao tác nào vài lần sẽ hết nhiễm từ.

Khử từ
Nếu tivi của bạn đã bị nhiễm từ nhưng xung quanh nó lại không có các đồ dùng từ tính như quạt điện, loa, máy biến thể,… hoặc không có nam châm để xử lý sự cố thì bạn có thể tự mình khử từ. Áp dụng các thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh như mỏ hàn súng, biến thế trần, không vỏ bọc… đưa đến gần nơi nhiễm từ trên màn hình tivi. Để có thể khử từ, bạn cầm thiết bị có từ trường xoay chiều đó và xoay vòng vòng quanh tivi và vừa xoay vừa kéo ra xa.

Bạn có thể quan tâm: https://dientudienlanhhanel.com/dich...re-tai-ha-noi/
https://dientudienlanhhanel.com/sua-...ic-tai-ha-noi/