Bạn đang sử dụng quạt điều hòa hơi nước hết sức lãng phí nguồn điện.Hãy xem những cách dưới đây để có thể tiết kiệm tiền điện cho gia đình.


Tham khảo thêm: giá quạt điều hòa


Đặt chế độ hẹn giờ khi đi ngủ.


Vào ban đêm, khi cơ thể đang nghỉ ngơi việc cần một môi trường mát giống như ban ngày là không cần thiết. Khi để quạt điều hòa hơi nước hoạt liên tục cả đêm sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh, không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy nhiều khi thức dậy bản cảm thấy mũi bị khô cũng như tắc mũi là do trong khi ngủ cơ thể bạn bị lạnh. Chính vì vậy, chế độ hẹn giờ sẽ vừa giúp được bạn bảo vệ sức khỏe của mình cũng như gia đình, đồng thời thời gian hoạt động của quạt điều hòa sẽ ít hơn, giúp tiết kiệm điện hơn.Vừa tiết kiệm điện vừa có giấc ngủ ngon


Lựa chọn chức năng, nhiệt độ phù hợp.


Để tránh tình trạng khi sử dụng điều hòa có công suất mạnh làm tốn điện mà công suất yếu thì hoạt đông không hiệu quả, Trước khi xem giá quạt điều hòa rồi mua và lắp đặt bạn nên tính xem diện tích phòng là bao nhiêu sử dụng máy có công suất bao nhiêu thì phù hợp. Với diện tích phòng dưới 15 m2 chọn quạt điều hòa sunhouse shd7720, từ 15-20 m2 chọn quạt điều hòa sunhouse shd7721, dưới 30 m2 chọn quạt điều hòa sunhouse shd7725. Với nhiệt độ ở Việt Nam thì để máy chạy trong khoảng nhiệt độ từ 22-25 độ C là hợp lý.


Để ý vị trí lắp đặt máy lạnh điều hòa phù hợp.


Việc để quạt điều hòa hơi nước ở vị trí nóng sẽ khiến máy chạy nhiều hơn, đẫn tới lãng phí điện năng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên để máy ở nơi ít ánh nằng mặt trơi, khô ráo và thoáng để máy có thể hoạt động tốt nhất cũng như tốn ít điện năng nhất.


Tắt đúng cách theo hướng dẫn


Theo khảo sát có thể thấy nhiều người sử dụng quạt điều hòa chỉ tắt bằng điều khiển, mà không biết rằng máy vẫn tiêu thụ một số lượng điện năng nhất định mà không hề hay biết. Một phần cũng là do người bán không hướng dẫn bạn cụ thể. Vì vậy để tránh tổn hao năng lượng không đáng có bạn nên tắt bằng điều khiển rồi ngắt nguồn điện để máy được tắt hoàn toàn.


Bảo dưỡng quạt điều hòa định kỳ.
Vệ sinh lau chùi quạt điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, luồng không khí sạch hơn. Cụ thể thì bạn nên vệ sinh máy 2 tháng/lần làm sạch các bộ phận liên quan tới việc lọc khí.


xem thêm:máy làm mát


Hạn chế để máy hoạt động 24/24 và bật/tắt nhiều lần.
Bật/tắt quạt điều hòa hơi nước thường xuyên sẽ làm phảm tác dụng của việc tiết kiệm điện. Máy cần rất nhiều điện năng để có thể khởi động lại. Vì vậy bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định bật/tắt khi cần. Hãy tắt quạt điều hòa hơi nước khi ra khỏi nhà hoặc khi nhà đã mát toàn bộ hạn chế tối đa việc máy bị quá tải.