Máy phun nước có thể nói rất quan trọng, bởi máy bơm có nhiệm vụ bơm hút, cấp nước cho đài phun hoạt động. Lựa chọn được loại máy bơm phù hợp sẽ giúp kép dài tuổi thọ công trình, nước có đủ áp lực để tạo ra các kiểu phun đúng hình dáng thiết kế. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn loại máy bơm cho đài phun nước phù hợp với từng công trình, nơi cung cấp máy bơm chất lượng, giá rẻ.


- Máy bơm chìm cần có thiết kế nhỏ gọn để có thể lắp đặt ở phần dưới công trình đài phun nước một cách dễ dàng mà không bị lộ, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình.

- Chất liệu cần phải được đảm bảo chống nước, không gỉ sét, thông thường làm bằng đồng hay inox cao cấp, đồng thời kết nối giữa đường điện và máy bơm cần đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh nguy hiểm, nước nhiễm điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

- Thông số thường được quan tâm của máy bơm chìm là GHP, nghĩa là Gallons per hour, thông số biểu thị cho tốc độ dòng chảy của công trình đài phun. Nếu là công trình đài phun nước mini hay dạng nhỏ thì thông số khoảng 50-100 gallons/h là được; tuy nhiên nếu là công trình đài phun nước nghệ thuật quy mô lớn hơn như đài phun quảng trường, công viên; nhạc nước nghệ thuật… cỡ lớn thì cần lựa chọn thông số cao hơn từ 300-500 gallons/h.

Nên lựa chọn Máy bơm làm đài phun nước của hãng nào?
Đài phun nước là công trình có giá trị đầu tư không nhỏ về mặt tài chính, vì thế khi lựa chọn thiết bị bạn cần lựa chọn thiết bị đài phun nướcchất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài, không làm gián đoạn tới quá trình sử dụng cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình đài phun.

Với đài phun nước, thông thường các sản phẩm máy bơm được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng là chủ yếu, bởi sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật quốc tế. Bạn có thể tham khảo hãng sản xuất OASE - Đức, SHAKTI - Ấn Độ, LUBI - Ấn Độ, PENTAX...

Với một số kinh nghiệm lựa chọn và gợi ý hãng sản xuất máy bơm làm đài phun nước trên đây, bạn có thể tự mình lựa chọn máy bơm chìm cho công trình của mình. Hoặc có thể liên hệ trên trang maybomnuoc.online để được tư vấn.

Bài viết liên quan:
Máy bơm đài phun nước phun đẹp theo hình dáng thiết kế
Cung cấp các dòng máy bơm phun nước nhập khẩu bền bỉ