Giải đáp các thắc mắc về vấn đề điều hòa khi hè đã về ,bằng kinh nghiệm e đã biết

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Mấy hôm nay thời tiết đang mấy ngày nắng 40 độ , qua một đêm lại xuống 20 độ , người già trẻ em ốm la liệt , biến đổi thời tiết khí hậu ngày càng khắc nghiệt và mùa hè năm nay chắc cũng vậy , việc đầu tiên ai cũng nghĩ đến là điều hòa nhiệt độ .Trải qua cũng một thời gian dài trong nghề em cũng biết ít nhiều , mong muốn chia sẻ cùng các cụ mọi vấn đề về điều hòa . Em sẽ chia làm 3 mục : Sử dụng và lựa chọn điều hòa , Bảo dưỡng và sửa chữa , Lựa chọn mua điều hòa mới .

  A. Sử dụng và chọn loại điều hòa cho phù hợp
  a. Sử dụng

  - Rất nhiều người để nhiệt độ 24 và 25 độ , để tránh nhiệt độ bên ngoài chênh lệch qua lớn thì ban ngày để 28 độ C và ban đêm để 29 độ , và sử dụng thêm quạt cùng .
  - Cái này rất nhiều người hỏi? tại sao đặt xuông 16 độ mãi vẫn không lạnh thì kinh thưa là trên cái điều khiển các bác cầm hiển thị nhiệt độ đó chỉ là đặt nhiệt độ cho phòng , còn nguyên tắc của ĐH thì tùy theo môi trường nhiệt độ áp suất bên ngoài
  nó chỉ thổi ra một nhiệt độ cố định dao động từ 13 đến 18 độ tại cửa thổi.

  b. Chọn loại điều hòa cho hợp lí
  - Dành cho người có điều kiện : Dùng hết các loại Inveter
  + Nguyên nhân : Tiết kiệm điện( nhưng ko nhiều đâu nhé )
  - Dành cho người điều kiện vừa phải : Phòng ngủ dùng Inveter , phòng khách , phòng ăn dùng điều hòa thường
  + Nguyên nhân : Kinh tế mình không đủ
  _ Dành cho người điều kiện bình thường : Loại điều hòa thông thường
  + Nguyên nhân :Em ít tiền chỉ cần mát là ok lắm rồi
  * Nguyên nhân của tất cả :
  - Tại sao em bảo lựa chọn Inveter cho phòng ngủ , vì giấc ngủ rất quan trọng có sức khỏe là có tất cả và inveter nó làm được điều đó ,em chỉ nói ý chính về hoạt động của nó .
  +VD với Inveter : Khi các bác đặt nhiệt độ trên điều khiển là 26 độ thì IN sẽ chạy bao giờ thổi nhiệt độ trong phòng đó đủ 26 độ khi đủ 26 độ thì trên cửa thổi sẽ liên tục thổi ra 26 độ để cho phòng của mình lúc nào cũng 26 độ và lốc máy luôn luôn hoạt động để giữ nhiệt độ 26 độ và nhiệt độ phòng không bao giờ bị thay lên xuống vì thế giấc ngủ chúng ta sẽ không có thay đổi nhiều ,ngủ sẽ ngon hơn ,mai lại có sk tốt đi chiến đấu kiếm tiền .
  +VD với điều hòa thường : Nó sẽ khác với Inveter , đặt 26 độ thì cũng chạy cho phòng đủ 26 độ ,khi đủ 26 độ thì lốc mấy sẽ ngừng hoạt động chỉ còn quạt gió chạy . Và khi nhiệt độ phòng tăng lên thì máy lại đóng lốc chạy và lúc này tại cửa thổi lại dao động nhiệt độ thổi ra là 13 đến 18 độ . Như vậy nhiệt độ phòng thay đổi rất thất thường lúc lên lúc xuống , không ổn định như Inveter.

  Còn nữa ... phần B

  P/S: E cũng chỉ biết ít và chia sẻ , còn bác nào biết nữa thì chia sẻ để mọi người đều biết ( cái nào em nói sai thì cũng thông cảm vì em cũng biết chỉ có thế)


  iframe: approve:
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  B. Bảo dưỡng và Sửa chữa .
  a. Bảo dưỡng
  - Nếu gia đình sử dụng ít và nhà không phải mặt đường (hay nơi ít bụi) thì vào mùa hè một tháng một lần các cụ tự làm đó là vệ sinh cái lọc ở cục lạnh trong nhà rất đơn giản :
  + Hai tay hai đầu mở cái lắp ra trong đó có hai cái lưới lọc mang ra xịt nước rửa sạch và lắp vào đó là OK
  + Kiểm tra xem có hiện tượng lạnh kém hay không thì rất đơn giản : Nhà nào cũng có cặp nhiệt độ ,ngon hơn mà có cặp nhiệt độ điện tử thì đơn giản hơn nữa , bật điều hòa khoảng 5 p thì chĩa cái nhiệt độ đó vào sát cửa gió thổi ra( trung bình cứ báo nhiệt độ từ 14 đến 19 độ là ok) nếu không có thì dùng nhiệt độ bình thường buộc chun vào cửa gió một lúc rồi kiểm bỏ ra kiểm tra.
  + Còn với cục nóng thì 2 đến 3 năm gọi thợ đến bảo dưỡng một lần
  b , Lắp đặt ban đầu và sửa chữa
  - Lắp đặt ban đầu rất quan trọng : mà anh em thợ trời nắng họ chay cũng khá vất vả lắp hùng hục khi bật điều hòa mát xong cái là lại phải đi , thợ đến thì pha cho em cốc nước mát ,nếu không đưa cho 1 đến 2 lít bảo hai anh em mua nước uống hộ anh làm cẩn thận cho anh ( đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn , đừng tiếc ạ.) và yêu cầu các em ý làm cẩn thận các bước sau :
  + Phải lấy băng dính bịt hai đầu ống đồng khi luồn vào ống bảo ôn hay đút qua tường (vì nhiều khi trong ống bảo ôn hay có nhiều bột , hay bụi tường , nếu chui vào ống sẽ dẫn đến sau này bị tắc gọi là tắc ẩm )
  + Kiểm tra hở của hai đầu nối ống đồng , đoạn nối cục lạnh và đoạn nối cục nóng ( Theo nhà sản xuất nào cũng vậy bao giờ trong máy cũng thừa mấy gam gas để cho thợ mở ra để đuổi khí ra ngoài đường ống , khi đó dặn các em đuổi kĩ không khí ra ngoài trong đường ống cho mình , và mở từ từ rồi đóng lại để kiểm tra hai đoạn nối trên ,nếu hai đoạn nối ok thì mới mở hết nhé)
  - Nếu với nhà nào ở ngay mặt đường hoặc nơi không khí bụi,gần công trường thì công , bụi bặm thì hãy gọi thợ một năm bảo dưỡng một lần vì khi điều hòa càng sạch thì trao đổi nhiệt càng tốt và độ lạnh càng sau và nhanh ,cũng sẽ tiết kiệm điện .
  * Những chú ý về sửa chữa và bảo dưỡng
  - Bảo dưỡng thường hay có thêm nạp bổ sung Gas :
  + Về nguyên tắc nếu không hở thì các cụ dùng đến 5 năm cũng chả bao giờ phải nạp thêm gas cả , khi đã hở thì chỉ là hết thôi chứ không thiếu
  + Còn các em thợ tiền công bảo dưỡng 1 cái máy có 150k nhà nào hai cái thì được 300k , mà thợ ở tận Vĩnh Tuy chạy đến tận Cầu Diễn không may bảo dưỡng một cái máy thì coi như đói rồi ( Nếu một máy thì đến cái đưa cho các em ý 2,5 lít ,2 cái 4 lít bảo làm cẩn thận cho anh , xem cái quạt cục lạnh nó rất hay bị bẩn bảo các em tháo rời ra mang xuống vệ sinh sạch sẽ )

  P/S: Còn khi điều hòa bị hỏng hay bị hết gas các cụ gọi cho em để em tư vấn bắt bệnh từ xa , và cụ tự gọi thợ đến em sẽ bảo thợ cần kiểm tra cái gì , tránh các cụ bị chăn , Vì nó có nhiều vấn đề của anh em đem ra e sẽ không viết tiếp , mọi thông tin cần tư vấn hay hỏi , các bác có thể gọi cho em em tư vấn nhé ( em không có thợ để xử lí cho các cụ đâu nhé , không lại bảo PR) số em 0945.00.44.55 vui lòng nhắn tin cho em trước , e sẽ gọi lại cho , kinh phí thì e sẽ dựa vào các tin nhắn cuối mùa em sẽ gọi cho tất cả các cụ sms cho em ra mời m bữa bia của Campuchia.


  iframe: approve:
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Phần C : Lựa chọn điều hòa mới
  Ở việt nam điều hòa chia làm 3 nhóm , cao cấp , trung cấp ,thấp cấp
  a. Cao cấp : Daikin , Panasonic ( từ 2010 trở đi Daikin đã chiếm vị trí số 1 của Panasonic đến bây giờ Daikin được đánh giá chất lượng khá tốt toàn diện)
  b, Trung cấp : Toshiba , Shap, Fujitsu , LG, Samsung , Sumikura ... phần trung cấp thì em không biết đưa ra lựa chọn vì một là cao cao hẳn hai là thấp thấp hẳn
  c, Thấp cấp : Nagakawa , Funiki, Midea, Gree, Skyworth,..... nhóm thấp cấp ổn định thì có Gree là chất lượng có vẻ ổn định vì nó là hàng nhập khẩu .
  Top điều hòa cũ thì em chịu ,

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO