Tìm hiểu trước khi đi mua một cái máy bơm nước chất lượng, bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới tới của hàng và mua hàng nhờ sự tư vấn của nhân viên cửa hàng,. đó là chiếc máy bơm nước có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả.


Thông thường, bạn nên chọn máy bơm có thông số cao hơn nhu cầu khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét.


Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm có lưu lượng thấp, công suất nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn và cao hơn thì phải mua máy bơm nước có công suất lớn hơn. Khi đó bạn được báo giá máy bơm trục ngang hay trục đứng tùy nhu cầu


Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của máy bơm nước. Thông thường lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.


Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước máy bơm bơm được trong một đơn vị thời gian - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm nước.
Giá máy bơm nước áp lực cao có nhiều loại tùy thuộc mức độ bình thường, êm và siêu êm, sẽ chênh lệch nhau về mức giá. Dùng cho nhà cao tầng hay tưới cây, hay cho nhà biệt thựBạn cần chú ý đến mức áp (độ cao) ghi trên máy bơm, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước(giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể bơm lên khoảng 70% độ cao so với tính toán thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn.
Công ty Equip là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại máy bơm nước DAB, máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm DAB, máy bơm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty Equip để được tư vấn miễn phí.


MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty Equip – 0917 186 801
EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS
Công ty TNHH Thương Mại Vật Tư Thiết Bị Việt Nam
649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 08-38994452 Fax:08-38994402gia may bom nuoc ap luc cao