Một hệ thống chi phí thấp để đánh giá việc phun và tưới tiêu, phát triển ở Brazil, đã được sử dụng ngay cả ở nước ngoài. Nghiên cứu này là từ Embrapa Instrumentação Agropecuária, từ São Carlos, trong nội thất São Paulo, hợp tác với Viện Nông học Campinas (IAC) và Đại học Liên bang São Carlos (UFSCar). Sản phẩm này được gọi là E-Sprinkle và được bán trên thị trường bởi Ablevision, cũng từ São Carlos.
E-Sprinkle là phần mềm Windows phân tích các thẻ nhạy cảm với độ ẩm và tạo ra nhiều thông tin về phun thuốc. Những thẻ này, được sử dụng rộng rãi bởi các nhà nông học, được làm bằng giấy màu vàng và được đặt trong khu vực được sử dụng máy phun thuốc dạng khói Khi những giọt nước rơi trên lá bài, nó sẽ trở thành màu xanh lam ở những điểm nhấn. Sau khi bột, các thẻ được đặt trong một máy quét tiêu chuẩn. Hình ảnh máy quét sau đó được phân tích bằng E-Sprinkle, tạo ra dữ liệu như kích thước giọt, diện tích được bao phủ, mật độ giọt và các hình khác. Đối với điều này, nó dựa trên thói quen xử lý hình ảnh kỹ thuật số phức tạp để tạo ra kết quả chính xác từ hình ảnh được quét. Do đó, một đánh giá chủ quan, được thực hiện chỉ bằng cách nhìn vào thẻ, được loại bỏ khỏi quá trình này. Thông tin này là hữu ích chủ yếu cho các nhà nông học, các nhà nghiên cứu và các nhà sản xuất thiết bị phun.
Với họ, các nhà nông học có thể đánh giá xem việc máy phun thuốc chạy xăng đang được thực hiện như thế nào, liệu thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm và thuốc diệt cỏ hay thậm chí phân bón có đang được áp dụng đúng hay không. "Phun phải phù hợp với sản phẩm đang được áp dụng", Edson Minatel, giám đốc Ablevision giải thích, và một trong những nhà nghiên cứu đã tham gia vào việc phát triển E-Sprinkle tại Embrapa. "Một giọt nhỏ có thể bay hơi trước khi nó đạt đến lá hoặc đất, nhưng nếu nó quá lớn, nó có thể không dính vào lá và cũng nhỏ giọt xuống đất. Nói cách khác, phun không đầy đủ là một sự lãng phí", ông giải thích. Theo ông, nghiên cứu chỉ ra rằng ở Brazil khoảng 30% sản phẩm áp dụng bằng cách phun bị lãng phí do ứng dụng kém.
Theo Minatel, với thông tin được tạo ra bởi E-Sprinkle, bạn có thể chọn chính xác các đầu phun máy phun thuốc mini và áp suất, trong số các yếu tố khác xác định hiệu quả của quy trình. Phần mềm tốn R $ 850.00 cho mỗi trạm được cài đặt. "Chúng tôi đề xuất tính phí 1% số tiền khách hàng đã lưu, nhưng không ai chấp nhận đề xuất", Minatel nói đùa. Ứng dụng xấu của các chất độc nông nghiệp cũng đại diện cho một sự xâm lược lớn hơn đối với môi trường.
Các sản phẩm chất thải có thể gây ô nhiễm đất, nước và không khí, cũng như làm hại đến sức khỏe của người lao động nông thôn. E-Sprinkle đã có trong phiên bản 2.0 và đã được xuất khẩu sang một số quốc gia ở châu Mỹ Latin, như Colombia, Argentina, Venezuela và Mexico, cũng như Đức và Anh.
Kết quả của nó đã được xác nhận bởi một số thực thể nghiên cứu của Brazil, trong đó có Viện Nông học Campinas, Đại học Liên bang São Carlos và Embrapa. 0 và đã được xuất khẩu sang một số quốc gia ở Châu Mỹ Latinh, chẳng hạn như Colombia, Argentina, Venezuela và Mexico, cũng như đến Đức và Anh. Kết quả của nó đã được xác nhận bởi một số thực thể nghiên cứu của Brazil, trong đó có Viện Nông học Campinas, Đại học Liên bang São Carlos và Embrapa. 0 và đã được xuất khẩu sang một số quốc gia ở Châu Mỹ Latinh, chẳng hạn như Colombia, Argentina, Venezuela và Mexico, cũng như đến Đức và Anh. Kết quả của nó đã được xác nhận bởi một số thực thể nghiên cứu của Brazil, trong đó có Viện Nông học Campinas, Đại học Liên bang São Carlos và Embrapa.