Cà ri dê là một món ngon lạ miệng, đậm đà. Đây sẽ là món ngon tuyệt vời để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
- Bột cà ri: 3 gói nhỏ
- Nước cốt dừa + nước dừa
- Khoai tây + khoai lang
- Sữa tươi: 1 túi
- Tỏi + gừng + hành khô + sả
- Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

2. Cách thực hiện

Thịt dê rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Cho dê vào nồi ướp với 3 muỗng canh bột cà ri, bột thì là, hạt tiêu và một chút muối trong 20 phút.
Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt làm 6-8. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Sả cắt khúc dài khoảng 8cm, đập giập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.


Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt dê vào xào săn trên lửa lớn khoảng 5 phút, tắt bếp, trút ra đĩa.


Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi, sả vào phi thơm, thêm phần bột cà ri còn lại và ớt bột vào đảo trong khoảng 30 giây.


Tiếp đó thêm thịt dê vào xào săn trong vài phút cho thấm.


Thêm gừng, lá chanh, các loại gia vị còn lại, nước dùng gà vào trộn đều, đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm nước dừa tươi vào và đậy nồi lại nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ.


Sau đó thêm khoai tây, khoai lang, hành tây vào nấu thêm khoảng 20 phút nữa cho khoai mềm, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.


Múc cà ri dê ra chén, trang trí với ớt xắt và húng quế, dọn ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về món cà ri dê, bạn sẽ thực hiện được món ăn này.
Để biết thêm thông tin chi tiết về món ăn này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Trung tâm dạy nấu ăn
EZCOOKING CLASS
Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Cơ sở: tầng 2 - nhà văn hóa quận Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732