Điện Công Nghiệp - Chuyên cung cấp máy biến áp khô

  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O chín 568 chín 5656
  Địa chỉ: 30
  Tình Trạng: Còn hàng

  MÁY BIẾN ÁP KHÔ DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP

  Trong cuộc sống hiện giờ, nơi nào có người dân sống và làm việc thì nơi đấy chúng dễ dàng tìm thấy ít nhất một máy biến áp. Máy biến áp được sử dụng như một phần tử thiết yếu của hệ thống điện sản xuất. Trong các thành phố tiên tiến, có nhiều chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện….
  Máy biến áp khô là thiết bị gì?

  Máy biến áp khô là dòng máy biến áp cung ứng (Distribution Dry-type Transformer), có nhiệm vụ chính là biến đổi điện áp trung thế (35kV, 22kV, 15kV…) xuống điện áp hạ thế (0,4kV). Bên cạnh đó máy biến áp khô còn được tiêu dùng trong các điều kiện đặc thù như: ô nhiểm môi trường nặng, độ ẩm không khí cao hơn 95%, nhiệt độ môi trường xuống đến -25 độ C.
  >> Xem thêm: Máy biến áp khô 2000kva

  Máy biến thế được tiêu dùng nhiều là loại máy biến thế khô (Power Dry-type Transfomer). Với các điểm cộng nổi trội hơn so với máy biến áp cách thức điện dầu, nên máy biến thế khô luôn được chọn để dùng trong những Công trình hiện đại hiện giờ, các ưu điểm đó là:
  Kinh tế nhất

  Tiết kiệm diện tích lắp đặt.
  Dể dàng lắp đặt vận hành.
  Không bắt buộc những biện pháp an toàn (phòng chống cháy).
  Không cần bảo trì, bảo dưỡng.
  Tuổi thọ máy cao hơn nhờ không tiêu dùng dung môi cách điện.
  Có thể lắp đặt sắp trung tâm phụ tải, giảm chi phí trục đường cáp và tổn thất cáp.
  Tối ưu hóa sản phẩm nhờ kiểu dáng hiện đại và được chế tạo từ những vật liệu mới.
  An toàn và thân thiện với môi trường

  Tránh tối đa ô nhiễm môi trường.
  Không còn nguy cơ gây nổ hay ô nhiễm.
  Sản phẩm bảo vệ môi trường ( hệ thống khép kín)
  Rất thích hợp dùng nơi không khí ẩm, ô nhiễm môi trường nặng.
  Không có rủi ro cháy nổ.
  Cấu tạo của máy biến áp khô

  Lõi từ (The magetic core) được cấu trúc từ những lá tôn sillic cao cấp (high-grade sillicon steel laminations), định hướng từ và độ dẫn từ cao. Lõi từ được cắt đúng chiều dài và tự động xếp chồng lên nhau theo kiểu bậc thang, đảm bảo độ chuẩn xác và khe hở giữa cá lá tole nhỏ, làm giảm tổn thất lõi từ và làm cho độ ồn thấp nhất. Lõi từ phải được kẹp chặt, đảm bảo độ kiên cố, có thể chống lại biến dạng hay chuyển dịch các lá tole trong giai đoạn vận chuyển cũng như quá trình ngắn mạch điện. Những lá tole sillic phải được gắn kết với nhau hoàn chỉnh bằng 1 loại keo chống ăn mòn và bảo vệ môi trường.
  >> Một vài đề xuất đọc thêm:  Cuộn dây cao thế được quấn bằng các lá nhôm (hay đồng) liên tục và được bọc bằng hai lớp cách điện. Cuộn dây được đúc cách điện bằng epoxy resin trong môi trường chân ko (vaccum). Với công nghệ trên, cuộn dây của máy biến áp khô đã được thử nghiệm và chứng minh rằng có thể chịu trọng tải cao nhất, và khắc nghiệt trong khi vận hành
  Cuộn dây hạ áp được làm bằng các lá nhôm (hay đồng), các lá nhôm (hay đồng) được bọc cách điện bằng resin. Sau lúc gia công xong những cuộn dây trung áp và hạ áp, bối dây được gia nhiệt trong lò và lưu hóa. Kết quả là có một cuộn dây nhỏ gọn, vững chắc có thể chịu đựng được những lực do ngắn mạch gây ra.
  Các cuộn dây sau khi đã qua bước gia công cơ bản được giữ trong lò sấy để chống nấm mốc hay tương đối ẩm xâm nhậm. Đồng thời máy trộn nhựa (resin) cũng hoạt động liên tục cho đến khi đạt yêu cầu, những hợp chất được trộn lẫn với nhau. Những cuộn dây được gia nhiệt trước khi đặt vào khuôn đúc trong phòng chân không. Sau khi chân không trong phòng đạt được, nhựa được đổ vào khuôn. Nhựa được trộn lẫn với các chất phụ gia làm cho đột nhớt của nó đạt mức tốt nhất, lúc đổ vào khuôn nhựa sẽ lắp đầy các khe hỡ nhỏ nhất, đảm bảo đến mức tốt nhất quá trình phóng điện cục bộ. Sau khi đúc xong, bối dây được đặt vào lò sấy để lưu hóa đến khi nào nhựa đạt được tính chất cuối cùng của nó.
  Sau khi cuộn dây đạt được tính chất ban sơ, nó được lắp đặt cơ khí và cố định vào lõi từ. Sau đó máy biến thế được tiến hành đo đạc, thử nghiệm những hạng mục cần thiết trước lúc đóng gói.
  >> Tham khảo sản phẩm tại website: Thiết bị điện công nghiệp và dân dụng - diencongnghiep.top

  iframe: approve:
  • 123 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO