Đại học Strathclyde đang phát triển đèn LED có kích cỡ micron mà có thể được sử dụng để cung cấp kết nối internet. Light-emitting diode (LED) có thể là câu trả lời cho khả năng kết nối internet thúc đẩy hơn nữa, theo một nghiên cứu mới dẫn đầu bởi trường Đại học Strathclyde.


Gọi đó là Li-Fi, các nhà nghiên cứu từ các tập đoàn của các trường đại học Vương quốc Anh làm việc trên dự án - bao gồm Cambridge, Oxford, Edinburgh và St Andrews - tuyên truyền internet có thể được chuyển qua ánh sáng màn hình led chứ không phải là tần số vô hình hiện tại, như sóng radio và lò vi sóng.


Đèn LED nhấp nháy ngàn lần mỗi giây, nhưng bằng cách thay đổi độ dài của thời gian giữa mỗi nhấp nháy, thông tin kỹ thuật số có thể được gửi qua các tần số được tạo ra. Tương đương với kỹ thuật số của Morse Code" một cái gì đó các nhà nghiên cứu so sánh. Sau đó các liên kết có thể lên đến máy tính được thiết kế đặc biệt hoặc các thiết bị di động, giống như các tiêu chuẩn hiện tại Wi-Fi cho phép hiện nay.


Rất nhiều các nguồn tài trợ cho các dự án bốn năm - mà đến từ các Kỹ thuật và Khoa học Hội đồng Nghiên cứu vật lý (EPSRC) - đang xảy thu nhỏ kích thước của đèn LED. Các đèn có kích cỡ micron các nhà nghiên cứu đang làm việc trên có thể nhấp nháy và tắt 1.000 lần nhanh hơn so với các đối tác của nó lớn hơn, có nghĩa là tốc độ truyền sẽ nhanh hơn và nhiều hơn nữa sẽ có thể được triển khai trên một không gian nhỏ hơn.


Trong số này, điều này sẽ có nghĩa là một bản vá 1mm² của LEDS micron có thể gửi một triệu lần so với thông tin như một 1mm² đơn LED. Nếu các nghiên cứu bảng điện tử led tiếp tục thành công, nó có thể có nghĩa là các đèn LED có thể làm việc với một mục đích kép, chiếu sáng một địa điểm hoặc một căn phòng, nhưng cũng cung cấp khả năng kết nối internet.


Giáo sư Martin Dawson từ trường Đại học Strathclyde, người dẫn đầu dự án, cho biết: "Hãy tưởng tượng một mảng đèn LED bên cạnh một đường cao tốc giúp thắp sáng đường, hiển thị các cập nhật giao thông mới nhất và truyền tải thông tin internet không dây với hành khách 'máy tính xách tay, netbook và smartphone. Đây là loại phi thường, tiết kiệm năng lượng song song đó chúng tôi tin rằng công nghệ man hinh led quang cao tiên phong của chúng tôi có thể cung cấp.