Đã phát hiện cách làm trẻ em thông minh hơn

Đa số trẻ em khi sinh ra đều có 2 bán cầu não phát triển đồng đều nhau. Nhưng trong quá trình phát triển, các em nhỏ chỉ còn phát triển hoặc là bán cầu não trái hoặc bán cầu não phải. Đối với trẻ phát triển bán cầu não trái thường có suy nghĩ logic, còn đối với những trẻ phát triển não phải thường có tính sáng tạo cao.

Nhưng trong nhu cầu cuộc sống thường ngày, chúng ta thường đòi hỏi phải làm việc thật logic và phải vừa sáng tạo để phát triển công việc nhiều hơn. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng đó khi con chúng ta chỉ phát triển 1 bán cầu não? Cũng như ngày xưa chúng ta yêu cầu “ Văn, võ song toàn”.

Điều gì giải quyết vấn đề này?

Theo nhà nghiên cứu tâm lý học thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Tương tự như vậy với khả năng trong các lĩnh vực khoa học khi con bạn đã đi học.

Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

Như chúng ta thấy, âm nhạc là liều thuốc để chữa cho mối lo toan của bạn là: giúp trẻ thông minh hơn. Vì âm nhạc bắt buộc người học phải sử dụng đồng đều cả 2 tay, vì thế cả bán cầu não trái và bán cầu não phải đều được phát triển như nhau.

Ngoài ra, giúp gì cho tôi nữa?

Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu giải trí không lành mạnh ra đời liên tục. Gần đây nhất và có lẽ đang chiếm lĩnh thị trường hiện tại là 2 tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2. Bạn có nghĩ nếu trẻ dành toàn bộ đầu óc vào trò chơi điện tử thì công việc học hành ra sao?
Không những thế, thời đại facebook bùng nổ. Các mạng xã hội phát triển, khiến trẻ em luôn tập trung vào thế giới ảo của chúng. Và không khỏi đau lòng vì những xung đột xảy ra của trẻ em như bây giờ lại phát sinh từ facebook.
Vì vậy, có lẽ chơi nhạc là một công cụ giúp trẻ phát triển nhiều hơn về mặt trí thông minh mà cũng giảm thiểu được những nguy cơ do thời đại công nghệ gây ra.

Tôi nên bắt đầu từ đâu?

Tôi cũng như các bà mẹ khác. Tôi bắt đầu tìm tòi những địa điểm học nhạc uy tín. Và khu vực tôi ở là thành phố Biên Hòa, thuộc tỉnh Đồng Nai. Tôi không rõ bạn đọc đang sống ở khu vực nào, và các địa chỉ uy tín ra sao. Nhưng nếu là người của thành phố Biên Hòa thì các bạn nên chọn Ân Thiên Music, một trong những trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín mà tôi đã và đang đồng hành.

Tôi có link sau đây mọi người có thể vào xem và đánh giá: Địa điểm học đàn Organ ở Biên Hòa
Sau đó thì sao?

Các bạn đừng vội, để trẻ em phát triển tốt nhất bạn nên chọn một bộ môn và một cây đàn để trẻ tập thêm ở nhà. Theo cá nhân tôi nghiên cứu ( vì là bà mẹ mới 1 con ) thì tôi chọn bộ môn organ và piano cho trẻ. Vì cả 2 bộ môn này sử dụng 2 tay trái và phải đồng đều nhau. Giúp trẻ phát triển toàn vẹn hơn.
Và nếu có dịp ngồi cùng bạn bè, bé sẽ trổ tài lẻ của mình ra ( ai lại không thích cơ chứ ).
Nhưng nhiều người lại boăn khoăn không biết mua đàn organ như thế nào và nên chọn sản phẩm nào? Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết vì tôi gặp một cơ sở tư vấn rất nhiệt tình và kỹ càng với nhu cầu của bạn.

Bạn nhấp vào link sau để tìm hiểu nhé. Vì tương lại của con em mình mà: Mua đàn Organ ở Biên Hòa