Công ty TNHH Tự Động Hóa và Tin Học Công Nghiệp Bách Khoa cần bán

  • 4,401 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 3,500,000đ
  Số điện thoại: O chín O72O3154
  Địa chỉ: Nhà Số 01, LK6B, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Là một trong 5 nước trên thế giới dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu, việc tìm ra cách chủ động ứng phó và thích ứng phù hợp đang ngày càng cấp bách với Việt Nam. Hiện nay, đã và sẽ có rất nhiều các trạm quan trắc trải dài trên khắp cả nước phục vụ các nhu cầu khác nhau: Trạm quan trắc khí tượng thủy văn, trạm dự báo thời tiết, trạm đo mực nước ngầm, trạm giám sát không khí,….Tuy nhiên, khoảng cách giữa trung tâm lấy dữ liệu, giám sát, phân tích số liệu và trạm quan trắc thường là xa, nhiều khi việc kéo cáp là không khả thi.=> Giải pháp truyền truyền thông không dây sẽ giúp bài toán được giải quyết dễ dàng với hiệu quả và kinh phí tối ưu.Hiện tại, công ty BKAII - nhà phân phối độc quyền của hãng Four-Faith tại VN, đang cung cấp 03 mô hình, sử dụng modem F2103: GPRS IP Modem và F8914: Zigbee Modem cho bài toán truyền thông không dây cho các trạm quan trắc sử dụng datalogger của hãng Campbell Scientific:

   • Mô hình kết nối sử dụng modem F2103: GPRS IP Modem giúp đẩy dữ liệu từ Datalogger lên mạng internet thông qua hạ tầng mạng (GPRS/3G) vốn đã được phủ sóng toàn bộ nước ta từ lâu và được đẩy về máy chủ thông qua một địa chỉ IP tĩnh.
   • Mô hình kết nối datalogger với máy tính thông qua 02 modem F2103: GPRS IP Modem, sử dụng sóng điện thoại di động (kết nối trực tiếp).
   • Mô hình kết nối Datalogger với máy tính thông qua sóng Zigbee - F8914:Zigbee modem (khoảng cách tối đa lên đến 2000m với PA)

  Với 03 mô hình này, chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết trọn vẹn bài toán truyền thông không dây để phục vụ các hệ thống quan trắc tự động.1. Mô hình kết nối sử dụng modem F2103: GPRS IP Modemgiúp đẩy dữ liệu từ Datalogger lên mạng internet thông qua sóng điện thoại di động (GPRS/3G) và được đẩy về máy chủ thông qua 01 địa chỉ IP tĩnh
  Mô hình hệ thống
  Tại mỗi tủ hiện trường, ta sẽ đặt 01 thiết bị modem F2103: GPRS IP Modem được kết nối với bộ thu thập dữ liệu (Datalogger) qua cổng truyền thông RS232, mỗi thiết bị cần 01 Sim điện thoại để hoạt động. Hiển nhiên, tại các điểm đặt thiết bị này phải cần có sóng điện thoại di động.
  Việc truyền dữ liệu từ các datalogger về máy tính trung tâm sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động thông qua hạ tầng mạng không dây GSM/GPRS/3G sẵn có của các mạng di động tại nước ta như Mobifone, Vinaphone và Viettel.
  Giải pháp này có những ưu điểm như sau:
  • Phù hợp với các bài toán lớn, có nhiều trạm, cần giám sát các thông số một cách online.
  • Chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành thấp nhất (tối đa 70.000 vnđ/Tháng/Điểm) và thuê bao ADSL cho một địa chỉ IP tĩnh tại trung tâm.
  • Thời gian cập nhật thông tin là nhanh nhất, liên tục tùy yêu cầu của người sử dụng.
  • Truyền nhận dữ liệu dạng đóng gói với độ tin cậy và bảo mật cao hơn các loại đường truyền khác.
  • Khả năng mở rộng số lượng điểm giám sát dễ dàng, có thể lên đến 65.000 điểm.
  • Do hệ thống được đưa lên mạng internet nên ở bất cứ nơi đâu trên thế giới,chỉ cần có mạng internet là có thể truy cập được số liệu, giúp nhà quản lý có thể giám sát hê thống một cách thuận tiện hơn
  • Sử dụng nguồn DC hoạt động trong dải từ 5 đến 35 V, thông thường DC 12V/0.5A. Có thể sử dụng ngay nguồn điện của datalogger.
  • Kích thước nhỏ gọn (91x58.5x22 mm) và trọng lượng 205g, có thể tích hợp vào luôn các tủ sẵn có, không cần phải tạo thêm tủ riêng mới.
  • Dải nhiệt độ hoạt động -25 đến 65oC
  • Chịu được môi trường ẩm ướt lên tới 95%, rất phù hợp với khí hậu nước ta.

  Ngoài ra, thiết bị truyền thông được lắp đặt tại các tủ rất phù hợp với môi trường địa lý, tự nhiên của nước ta.2. Mô hình kết nối datalogger với máy tính thông qua 02 modem không dây F2103: GPRS IP Modem, sử dụng sóng điện thoại di động (kết nối trực tiếp)Tại mỗi tủ hiện trường sẽ đặt 01 thiết bị F2103: GPRS IP Modem, sử dụng kết nối RS232 tới datalogger, và tại máy tính trung tâm sẽ đặt 01 thiết bị F2103: GPRS IP Modem dùng kết nối RS232 với máy tính. Tất nhiên với mỗi một modem sẽ cần 01 sim điện thoại và yêu cầu tại các nơi đặt modem đều phải có sóng điện thoại.
  Giải pháp này có những ưu điểm sau:
  • Phù hợp cho những bài toán không cần đưa dữ liệu lên mạng internet, chỉ cần giám sát, thu thập số liệu tại phòng điều khiển trung tâm.
  • Tại máy tính trung tâm, có thể dùng phần mềm PC400, LoggerNet để kết nối giống như kết nối trực tiếp từ datalogger tới máy tính qua cổng RS232 thông thường.
  • Giá cước khi kết nối từ máy chủ đến các datalogger hiện trường cho đến khi ngắt kết nối sẽ được tính như giá cước của cuộc gọi điện thoại thông thường do các nhà mạng quy định.
  • Không mất phí công lắp đặt, kéo cáp, bảo trì đường truyền như cách kết nối trực tiếp thông thường

  Ngoài ra, thiết bị modem này rất phù hợp với các điều kiện khí hiệu của nước ta bởi nó có các đặc tính sau:
  • Sử dụng nguồnDChoạt động trong dải từ 5 đến 35 V, thông thường DC 12V/0.5A. Có thể sử dụng ngay nguồn điện của datalogger.
  • Kích thước nhỏ gọn (91x58.5x22 mm) và trọng lượng 205g, có thể tích hợp vào luôn các tủ sẵn có, không cần phải tạo thêm tủ riêng mới
  • Dải nhiệt độ hoạt động -25 đến 65oC
  • Chịu được môi trường ẩm ướt lên tới 95%, rất phù hợp với khí hậu nước ta.

  3. Mô hình kết nối Datalogger với máy tính thông qua sóng Zigbee F8914: Zigbee modem (Khoảng cách tối đa lên đến 800m)

  1. Đặt vấn đề

  Hiện nay hầu hết sóng điện thoại di động đã được phủ kín nước ta. Tuy nhiên, do địa hình vị trí địa lý, tự nhiên đặc thù của nước ta nên vẫn tồn tại một số vùng không có sóng di động, tất nhiên phạm vi không có sóng rất nhỏ. Do đó, một số trạm quan trắc khi được đặt ở những nơi vùng xa, đúng những vị trí không có sóng di động, địa hình hiểm trở,… thì việc giải quyết bài toán truyền thông trở lên vô cùng khó khăn. Với giải pháp của chúng tôi, bài toán đó đã được giải quyết một cách dễ dàng, tiện lợi với chi phí tối ưu.
  b. Giải pháp
  Chúng tôi đưa giải pháp sử dụng công nghệ đường truyền zigbee – một công nghệ mới đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực truyền thông công nghiệp hiện nay.

  Đặc điểm nổi trội của công nghệ Zigbee là sự tiết kiệm năng lượng, phạm vi truyền thông lên cao hơn hẳn so với các phương thức truyền RF, buluetooth,…với khoảng cách tối đa lên tới 800m.Mô hình bài toán như sau: Ở những khu vực không có sóng di động mà phải đặt các trạm quan trắc, chúng ta sẽ gắn 01 Modem Zigbee để kết nối tới một Modem Zigbee chủ đặt ở nơi gần nhất có sóng di động. Từ modem Zigbeechủ, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ đưa về hai mô hình bài toán đã được trình bày phía trênNhư vậy, mô hình này ngoài có được nhưng ưu điểm như hai mô hình trên thì còn có ưu điểm sau:
  • Giải quyết được vấn đề quan trắc tại những vị trí không có sóng di động.
  • Khoảng cách tối đa giữa một trạm không có sóng ra tới trạm chủ có sóng có thể lên tới 800m
  • Không mất phí cước truyền thông từ các trạm quan trắc ra tới trạm chủ.
  • Modem Zigbee rất tiết kiệm năng lượng.


  Chỉnh sửa lần cuối bởi BKAII; 11/11/2014 vào lúc 01:14 PM.
  iframe: approve:
  • 4,401 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  IOLAN DS1 là thiết bị chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang Ethernet. Thiết bị cung cấp một cổng RS-232/422/485 và một cổng Ethernet 10/100M. Với thiết kế phần cứng mạnh mẽ và Firmware mềm dẻo, IOLAN DS1 dễ dàng tích hợp vào các hệ thống truyền thông, hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển, các hệ thống tự động hóa công nghiệp khác,...

  Một trong những Profile được dựng sẵn bên trong IOLAN DS1 là chức năng Modbus Gateway. Thiết bị cho phép chuyển đổi hai chiều giữa Modbus TCP và Modbus RTU/ASCII nhằm giải quyết việc không tương thích giữa hai giao thức truyền thông và tạo sự thuận tiện trong việc thu thập dữ liệu và điều khiển.
  Chức năng chính
  o Chuyển đổi hai chiều giữa Modbus TCP và Modbus RTU/ASCII.
  o Có thể hoạt động như một Modbus Master Gateway hoặc Modbus Slave Gateway.
  o Khi ở chế độ Master Gateway, thiết bị hỗ trợ đến 247 UID (địa chỉ Slave) cho mỗi cổng nối tiếp đóng vai trò là Master Gateway trên IP network. Ví dụ: IOLAN TS2 có 2 cổng Serial, nếu được cầu hình là Master Gateway, IOLAN TS2 hỗ trợ đến 2*247 = 494 UID trên IP network.
  o Khi ở chế độ Slave Gateway, thiết bị hỗ trợ đến 247 UID trên một địa chỉ đơn vị (Unit addressable) từ một IP network.
  o Chức năng Modbus Gateway có thể hoạt động ở cả hai chế độ TCP hoặc UDP.
  o Ngoài chức năng Modbus Gateway, IOLAN DS1 còn được dựng sẵn các Profile khác cho nhiều ứng dụng khác nhau như: Console Management, TruePort, TCP sockets, UDP sockets, Terminal, Serial Tunneling, Virtual Modem, Modbus Gateway, Custom App/Plugin.


  Tính năng phần cứng
  o Bộ xử lý: MPC852T, 66 Mhz, 87 MIPS.
  o Bộ nhớ RAM: 16MB.
  o Bộ nhớ Flash: 4MB
  o Hỗ trợ cả IPv4 và IPv6.
  o Hỗ trợ một cổng Ethernet 10/100M và một cổng RS-232/422/485 (Software selectable).
  o Hỗ trợ RS485 kiểu 2 dây, RS-485 kiểu 4 dây và RS-422.
  o Cổng RS-232 hỗ trợ Full Handshack
  o Tốc độ truyền cổng nối tiếp: 50bps to 230Kbps.
  o Bảo vệ cách ly quang đến 15KV cho cổng Ethernet và 15KV (ESD) cho cổng RS-232/422/485.
  o Hỗ trợ các cổng nối tiếp dạng DB9M, DB25M, DB25F hoặc RJ45.
  o Nguồn cung cấp dãi rộng: 9 ~ 30VDC.
  o Bảo mật truy cập bằng Password.
  o Dễ dàng cấu hình thông qua Web Brower được dựng sẵn bên trong thiết bị hoặc chương trình Device manager của hãng Perle.
  o Công cụ phần mềm đi kèm hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành hiện nay như: Windows 2000 / XP / Vista / Server 2003 / Server 2008 / Server 2008 R2, Linux, Sun Solaris x86, Sun Solaris SPARC, SCO OpenServer and SCO UnixWare,...
  o Thiết bị đạt được rất nhiều chứng nhận công nghiệp được cấp bởi các tổ chức uy tín trên thế giới.

  Để biết thêm chi tiết và các ứng dụng của sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
  Công ty TNHH Tự Động Hóa và Tin Học Công Nghiệp Bách Khoa (BKAII)
  Địa chỉ: Số 01, LK6B, KĐT Mỗ Lao, P. Mộ lao, Q. Hà Đông, TP Hà Nội
  Phone: (+84)462944727 - Tel: (+84) 907203154
  Website: http://www.four-faith.com.vn / http://www.bkaii.com.vn
  Email: ngocnv@four-faith.com.vn / ngocnv@bkaii.com.vn
  Skype: four-faith.vietnam / ngocnv.bkaii

  iframe: approve:
  • 4,401 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Hiện nay, chúng tôi – Cty TNHH Tự động hóa và tin học công nghiệp Bách Khoa (BKAII), chuyên cung cấp các thiết bị truyền thông vô tuyến và hữu tuyến, các thiết bị chuyển đổi tín hiệu ….của các hãng uy tín trên thế giới như Perle ( Canada ), CTC Union ( Taiwan), Four-Faith ( China) sẽ giúp quý khách hàng có được giải pháp truyền thông theo mong muốn của mình với chi phí thấp nhất, đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng từ môi trường sử dụng thông thường đến môi trường yêu cầu có tính ổn định cao trong công nghiệp. Chúng tôi trân trọng xin được giới thiệu sản phẩm Bộ chuyển đổi tín hiệu RS232/RS485/RS422 sang Ethernet, STE100A – Serial:

  Bộ chuyển đổi tín hiệu RS232/RS485/RS422 sang Ethernet STE100A – Serial có 01 cổng kết nối DB9 ở một phía và 01 cổng Ethernet 10/100Mbps ở phía còn lại. Thiết bị được kết nối tới các thiết bị serial ở hiện trường như PLC, các sensor cảnh báo hay các camera PTZ được điều khiển thông qua mạng IP. Thiết bị STE100A – Serial được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng trong công nghiệp, tự động hóa nhà máy, xí nghiệp, hệ thống giám sát an ninh công cộng….
  Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS232/RS485/RS422 sang Ethernet – STE100A – Serial hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

  · Hệ thống giám sát, đo lường, SCADA.
  · Tự động hóa nhà máy.
  · Tự động hóa tòa nhà.
  · Hệ thống quản lý, điều khiển bằng PLC.
  · Hệ thống quản lý nhân sự, chấm công.
  · ……

  Để biết thêm chi tiết và các ứng dụng của sản phẩm STE100A-Serial xin vui lòng liên hệ:
  Công ty TNHH Tự Động Hóa và Tin Học Công Nghiệp Bách Khoa (BKAII)
  Địa chỉ: Số 01, LK6B, KĐT Mỗ Lao, P. Mộ lao, Q. Hà Đông, TP Hà Nội
  Phone: (+84)462944727 - Tel: (+84) 907203154
  Website: http://www.four-faith.com.vn / http://www.bkaii.com.vn
  Email: ngocnv@four-faith.com.vn / ngocnv@bkaii.com.vn
  Skype: four-faith.vietnam / ngocnv.bkaii

  iframe: approve:
  • 4,401 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Hiện nay, công ty BKAII là đại diện phân phối chính thức sản phẩm của hãng CTC Union tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm truyền thông công nghiệp IFC-Serial. Bộ chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang Quang IFC-Serial là bộ chuyển đổi quang điện chuyên dùng trong công nghiệp. Thiết bị cung cấp giải pháp kéo dài đường truyền vật lý với thiết bị đầu cuối hỗ trợ các truyền thông serial như RS232/RS485/RS422 trên đường truyền cáp quang. Nhờ đó, khoảng cách truyền thông vật lý được kéo dài lên tới 2 Km với cáp quang đa sợi ( multimode fiber) hoặc 60 Km với cáp quang đơn sợi ( single fiber ). Chế độ truyền dẫn tín hiệu song công trên cáp quang cung cấp một kết nối point to point. Kết nối cáp quang dạng đơn công cho phép kết nối với nhiều thiết bị tạo thành một cấu trúc mạch vòng quang. Tuy nhiên, cấu trúc này không có tính dự phòng và bất kỳ một nút nào bị vỡ sẽ làm cả hệ thống bị tê liệt.
  Bộ chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang Quang IFC-Serial cho phép cấu hình chọn giao diện để kết nối RS232 (3 dây), RS485 (2 dây, bán song công), RS422 (4 dây, song công). IFC-Serial cung cấp relay phục vụ chức năng Alarm, và hai đầu vào nguồn DC dự phòng giúp hệ thống hoạt động ổn định. Với thiết kế kiểu dáng công nghiệp, độ tin cậy hoàn hảo giúp hệ thống tự động hóa của bạn hoạt động ổn định và liên tục. Ngoài ra, bộ chuyển đổi serial sang quang còn cung cấp cho quý khách hàng hai sự lựa chọn, một là bản tiêu chuẩn với nhiệt độ trong khoảng -10°C đến 60°C và bản mở rộng dùng cho môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ từ -40°C đến 75°C.
  Tính năng của thiết bị
  · Hỗ trợ 2 kênh truyền thông ( Triple-Way và Two-Way).
  · Hỗ trợ kéo dài khoảng cách truyền thông lên tới 2Km, 30Km, 60Km.
  · Hỗ trợ thêm 2 nguồn dự phòng ( 12 ~ 48 VDC).
  · Hỗ trợ ứng dụng mạch vòng bán song công
  · Chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang quang.
  · Dải nhiệt độ hoạt động rộng -40°C đến 75°C ( IFC-Serial-E)
  · Vỏ cứng với mức bảo vệ IP 30.
  · Hỗ trợ relay output cho cảnh báo nguồn hoặc liên kết thất bại.
  · Thiết kế quạt và DIN-Rail cho môi trường khắc nghiệt.
  Để biết thêm chi tiết và các ứng dụng của sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
  Công ty TNHH Tự Động Hóa và Tin Học Công Nghiệp Bách Khoa (BKAII)
  Địa chỉ: Số 01, LK6B, KĐT Mỗ Lao, P. Mộ lao, Q. Hà Đông, TP Hà Nội
  Phone: (+84)462944727 - Tel: (+84) 907203154
  Website: http://www.four-faith.com.vn / http://www.bkaii.com.vn
  Email: ngocnv@four-faith.com.vn / ngocnv@bkaii.com.vn
  Skype: four-faith.vietnam / ngocnv.bkaii

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO