Những chiếc bánh doughnut xinh xinh sẽ là món ăn vặt cực thích hợp cho các bé nhà bạn. Hãy cùng EZcooking thực hiện làm bánh nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

A. Phần bột bánh

– 1 + 1/8 cup sữa tươi nguyên kem, để ấm

– ¼ cup đường cát trắng

– 2 + ¼ teaspoons men nở khô

– 2 quả trứng lớn, đánh tan

– 1 + ¼ thanh bơ nhạt, làm chảy

– 4 cups bột mì đa dụng

– ¼ teaspoon muối

– ½ cup dầu olive, dầu cải tinh luyện hoặc dầu thực vật

– 3 lit dầu thực vật

B. Phần lớp phủ

– 3 cups đường cát trắng

– ½ teaspoon muối

– ½ teaspoon tinh chất vanilla

– ½ cup nước lạnh hoặc sữa tươi

2. Cách thực hiện

Làm bột bánh Doughnut

Bước 1:

– Đun sữa tươi ấm (chạm được tay vào) nhưng không được để sữa nóng ở khoảng 105 – 115○F.


– Thêm ¼ cup đường cát trắng vào sữa và khuấy đều trong vài phút. Bạn nên khuấy theo vòng tròn và khuấy một chiều.


– Đong đúng 2 + ¼ teaspoons men nở khô cho vào một bát sạch. Rồi từ từ đổ sữa ấm vào bát men. Khuấy đều hỗn hợp trong vài phút. Để yên hỗn hợp trong vài phút nữa.

– Cho 1 + ¼ thanh bơ nhạt vào một bát sạch chịu nhiệt khác. Cho bát vào lò vi sóng với thời gian đủ để làm chảy bơ. Sau đó khuấy đều cho bơ nguội. Không nên để bơ chảy quá nóng.


– Sử dụng một bát sạch khác và đánh tan trứng. Khuấy đều tay để trứng được đều.


Bước 2:

– Sau đó, đổ trứng vào bát bơ chảy rồi khuấy đều tay đến khi tất cả các nguyên liệu đồng nhất.


– Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng – bơ vào bát của máy trộn đứng. Sử dụng thanh trộn dạng xoắn. Bật máy ở chế độ 3 hoặc chế độ medium – low.


– Khi máy đang trộn, từ từ đổ hỗn hợp men – sữa vào bát trộn rồi trộn đều hỗn hợp trong khoảng 8 phút.– Cho 4 cups bột mì đa dụng, ½ teaspoon muối vào và trộn đều. Nếu cảm thấy hỗn hợp bị ướt quá, bạn có thể thêm tiếp ¼ – ½ cups bột mì đa dụng vào và tiếp tục trộn trong vài phút.– Sau khoảng 8 – 10 phút, hỗn hợp bột đã đồng nhất. Bột quyện thành một khối mịn, dẻo và không còn bám vào thành bát.

– Rưới một chút dầu vào một bát sạch, tráng đều lòng bát rồi đổ dầu thừa đi. Lấy bột ra và đặt vào bát. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ, tốt nhất là để qua đêm.


Bước 3:

– Rải một lớp bột mì lên bề mặt phẳng làm lớp bột áo. Sau đó đặt khối bột lên trên và dùng cán gỗ cán phẳng bột. Miếng bột sẽ có độ dày khoảng ¼ – ½ inch (khoảng 0,6 – 1,3 cm).

– Dùng khuôn tròn cắt bột thành các miếng tròn có đường kính khoảng 5cm. Dùng khuôn tròn hoặc khuôn hình hoa có đường kính khoảng 2cm cắt phần trung tâm miếng bột để tạo thành một đường tròn.


– Dùng khăn ấm phủ lên bột và ủ bột khoảng 30 phút cho bánh nở đều.Bước 4:

– Đun dầu sôi đến khoảng 190○C.– Trong lúc đợi dầu sôi, trộn đều đường cát trắng, muối, tinh chất vanilla và nước lạnh hoặc sữa tươi. Đánh đến khi các nguyên liệu đồng nhất, mịn và mượt.


– Khi dầu sôi đến nhiệt độ cần thiết, thả các miếng bột vào rán chín trong khoảng 45 giây, hoặc đến khi chúng nở đều và có màu nâu vàng đẹp mắt. Tiếp tục quá trình đến khi hết bột.


– Sau đó bạn vớt bánh ra, để ráo dầu trên giá đỡ hoặc giấy thấm dầu.


– Nhúng bánh vào bát đựng sữa phủ. Lấy bánh lên và để lên giá nướng cho khô lớp phủ. Bạn có thể thay thế lớp phủ bằng chocolate nấu chảy, kẹo cốm, hoặc các loại mứt, kem tươi mà bạn thích.


– Thưởng thức bánh với trái cây tươi, kem tươi hoặc mứt hoa quả.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Doughnut đơn giản!

Mọi chi tiết xin liên hệ
EZCOOKING CLASS
🏠 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
🏠 Cơ sở: tầng 2 - nhà văn hóa quận Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến
📞 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732