Công nghệ sấy tự nhiên của máy rửa bát Bosch Serie 8

Khác với những máy rửa bát Bosch cũ series 2, 4, 6, sử dụng hiệu ứng sấy ngưng tụ để làm khô dụng cụ ( Công nghệ sấy này đã được áp dụng trong máy sấy quần áo Bosch đời mới nhất), với cách sấy này có hiệu quả làm ráo bát đĩa, nhưng dụng cụ bằng nhựa thì chưa làm khô triệt để được Vì vậy, đến đời Series 8, Bosch đã ứng dụng một công nghệ sấy hoàn toàn mới, không chỉ hiệu quả hơn nhiều mà còn cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Bí mật của công nghệ sấy do Bosch tiên phong có tênZeolith PerfectDry là điều đặc biệt mỗi khi nhắc vềmáy rửa bát Bosch mới nhất series 8, mặc dù ở đời Serie 8 đã được tích hợp vào để áp dụng rất nhiều công nghệ mới.

Bosch đã đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng tính chất tự nhiên của 1 loại khoáng vật có tên aluminosilicate vi mô (được gọi là Zeolith). Loại đá thần kỳ này được sản xuất dưới dạng sỏi và chứa trong 1 khoang ngầm bên dưới máy. Vào cuối chu kỳ rửa, hơi nước sẽ được hút vào đường ống và dẫn xuống phía dưới khoáng chứa đá Zeolith. Đá này phản ứng hóa học với hơi nước và sản sinh ra nhiệt lượng rất cao (đủ để đun sôi nước). Từ đó, không khí khô nóng thoát ra được phân phối trở lại khoang rửa và sấy khô hoàn toàn mọi vật dụng kể cả thủy tinh hay nhựa một cách an toàn. Chu trình này tuần hoàn cho tới khi hơi ẩm hoàn toàn biến mất. Không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào, Zeolith hoàn toàn là phản ứng tự nhiên và chúng có khả năng tái tạo, bạn sẽ không phải thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy. Zeolith được dự báo là tương lai của máy rửa bát hiện đại, vô cùng tiết kiệm và thân thiện với môi trường.


Máy rửa bát Bosch Serie 8 mới nhất bày tại Siêu thị Bếp Thái Sơn

Lưu ý đối với Bosch, để dễ phân biệt các dòng sản phẩm với nhau, Bosch chia theo Serie 2, 4, 6, 8... áp dụng cho thiết bịbếp từ Bosch, máy hút mùi, máy rửa bát, lò nướng Bosch, máy giặt... và cả thiết bị cầm tay. Dựa vào Serie, người tiêu dùng có thể biết được những công nghệ áp dụng, công suất, khoảng mức giá của sản phẩm.

Nguồn: Showroom Bosch Bepthaison.vn