Chiếc máy hút mùi hiện nay đã trở thành thiết bị rất thân quen có mặt trong không gian bếp của rất nhiều hộ gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng sở hữu cho mình một không gian bếp rộng rãi, vậy có nên lắp đặt máy hút mùi cho những không gian nhỏ hẹp hay không?


>>> http://taka.vn/kinh-nghiem-mua-may-h...nhat/a475.htmlCông dụng của máy hút mùi


Hầu hết các gian nhà hiện nay đang được đều thiết kế có điểm chung đó là khép kín thông liền từ bếp cho đến phòng khách. Chính vì vậy mà việc bạn lựa chọn máy hút mùi giá rẻ không những lọc sạch mỡ trong không khí bay lên cùng mùi thức ăn vừa giúp bảo vệ độ bền các độ bền của các vật dụng ở trong nhà. Nếu bạn không xử lý các mùi được phát sinh ra trong quá trình nấu nướng thì sau 1 thời gian thì lâu ngày sẽ gom lại, tích tụ lại dần khiến đó trở thành mùi vô cùng khó chịu, có khi là ám ảnh với các thành viên trong gia đình mỗi khi ăn cơm. Vậy nên việc trang bị máy hút mùi vẫn luôn là cần thiết và vô cùng thiết thực trong cuộc sống hiện nay.


Có nên lắp máy hút mùi cho những không gian nhỏ và hẹp hay không?


Đối với các không gian bếp rộng rãi, thoáng đãng thì khi bạn nấu ăn không khí được lưu chuyển nhiều nên lúc này mùi lúc này không đáng ngại. Nhưng đối với những gian bếp nhỏ và chật chội mà bạn không xử lý mùi thì sẽ gây ra bí bách và khó chịu.


Vậy nên câu trả lời là “Có” – Nên lắp đặt máy hút mùi cho những không gian bếp nhỏ và kín. Máy hút mùi sẽ giúp bạn lọc sạch mỡ trong không khí, tạo ra luồng không khí thông thoáng để giúp gian bếp của bạn thông thoáng, dễ chịu.


Và điều đặc biệt là những mấm mốc lơ lửng trong không khí sẽ đều bị loại bỏ sạch sẽ. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ.


Nên chọn máy hút mùi nào cho không gian nhỏ và hẹp


Có thể nói sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong những không gian nhỏ đó chính là máy hút mùi cổ điển. Đó cũng là lý do giải thích cho việc dòng máy hút mùi cổ điển này lại thường được ưu chuộng hơn trong trường hợp có không gian bếp có diện tích nhỏ hẹp cần tiết kiệm diện tích vì khi sử dụng máy hút mùi cổ điển bạn có thể tận dụng không gian phía trên máy để đặt một chiếc tủ bếp xinh xắn. Ngoài ra máy hút mùi cổ điển còn có thể sử dụng khi bạn lắp cho những chiếc bếp nhỏ có tăng thêm sự hài hòa giữa bếp và máy hút mùi.


Hiện nay, còn có một giải pháp khác cho các không gian bếp nhỏ hẹp đó chính là máy hút mùi than hoạt tính, loại này bạn sẽ không cần tốn không gian để dẫn đường ống thoát khí ra bên ngoài và còn có vô vàn kiểu dáng đẹp giúp khách hàng tận hưởng và lựa chọn.