Chế độ nướng của lò

Bạn cần xác định rõ, nhu cầu sử dụng lò nướng của bạn là để nướng thức ăn như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh nhiều hơn. Lò nướng có loại chỉ có thanh nhiệt trên hoặc dưới, có loại 2 thanh nhiệt, có loại kèm quạt đối lưu. Nếu để nướng bánh, bạn cần chọn loại có quạt đối lưu để sức nóng tỏa khắp khoang lò, làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu(quat tran) thì bạn sẽ phải lật thức ăn sau một thời gian nướng, rất phiền phức, nhưng giá thành lại thấp hơn lò nướng có quạt.
Nhiều lò có chế độ nướng giảm mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Nếu nhà bạn có người bị bệnh về đường máu, bệnh thừa mỡ, người đang ăn kiêng hay người cao tuổi, tốt nhất nên chọn những loại lò nướng kiểu này để đảm bảo sức khỏe.(quạt trần)
Lò nướng thùng hay nồi nướng (lò nướng thủy tinh)?



Lò nướng thùng thích hợp làm bánh, quay gà, vịt
– Nồi nướng, còn gọi là lò nướng thủy tinh, là dạng lò dạng tròn như một chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen.
– Còn lò nướng thùng là dạng lò nướng hình hộp, mở cửa lò phía trước, nướng chín bằng nhiệt điện trở.
Lò nướng thủy tinh chỉ có 1 thanh nhiệt trên, không chuyên dùng để nướng bánh, và cũng không xiên thực phẩm được như lò nướng hình hộp.

--> Chuyên bán quạt trần cổ điển chính hãng

Nếu nhu cầu bạn là làm bánh, quay xiên gà, vịt hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên chọn loại lò nướng thùng. Còn nhu cầu bạn là nướng thực phẩm nhỏ, rau củ quả, hay thức ăn cần được rã đông thì sử dụng lò nướng thủy tinh là hợp lý. Tuy lò nướng thủy tinh tiết kiệm điện năng, dễ dàng di chuyển, không chiếm nhiều diện tích, nhưng rất dễ có sự cố rơi vỡ khi di chuyển hoặc lau rửa.


Nhiệt độ lò là nhân tố vô cùng quan trọng. Nhiệt độ không tới sẽ làm thức ăn bị sống, hoặc quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hỏng vì nhiệt độ không đúng mức yêu cầu. Lò nướng có chế độ chỉnh nhiệt độ sẽ nướng được nhiều loại thức ăn khác nhau. Ví dụ nướng sườn cần nhiệt độ cao hơn nướng rau quả. Tốt nhất nên chọn loại lò chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nướng mọi loại thực phẩm.
Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt ổn định, nướng bánh chín giòn và vàng rộm, nhân bánh không quá khô, vàng đều các mặt, làm món ăn ngon miệng và đẹp mắt.