Khi Mojave đến, có lẽ sự phấn khích nhất sẽ được dành riêng cho Dark Mode - giao diện mới tắt tiếng màu sắc của menu và giao diện để bạn có thể chú ý đến những gì bạn đang làm việc theo ngày và bạn thắng căng mắt vào ban đêm.
>> Tham khảo: Macbook Air 2011 giá tốt nhất Hà Nội
Đây là lần đầu tiên Apple cung cấp chế độ Dark Mode thực sự. Có một tùy chọn để bật Night Shift trong các phiên bản trước của hệ điều hành Mac, điều này sẽ làm giảm ánh sáng xanh vào buổi tối, cũng như tùy chọn để làm cho trình đơn và đế tối, mặc dù tính năng sau chỉ áp dụng cho Apple ứng dụng. Khi Mojave đến người dùng Mac sẽ có thể làm tối mọi phần tử của giao diện thông qua System Preferences> General> Dark.

Chúng tôi có thể có ý tưởng tốt về cách thiết kế mới này sẽ trông như thế nào từ phiên bản beta của Mojave, trong đó bạn có thể cảm nhận được Chế độ tối trong các ứng dụng như Lịch, Tin nhắn, Ghi chú, v.v. Nền màu trắng trở nên tối, trong khi văn bản màu trắng. Nó đặc biệt có lợi trong các ứng dụng như Photos, nơi bạn có thể tập trung hoàn toàn vào bức ảnh bạn đang chỉnh sửa, thay vì có sự chú ý đó với phần còn lại của giao diện.

Không nghi ngờ gì nữa, nhiều người sẽ tận dụng tối đa tùy chọn giao diện mới này, cùng với bất kỳ ai thích làm việc vào ban đêm. Đối với phần còn lại của chúng tôi, nó có lẽ chỉ là một sự mới lạ mà chúng tôi sẽ kết thúc tắt ở điểm khi chúng tôi cảm thấy nó chỉ là một chút quá tối để sử dụng hàng ngày.
Chế độ tối sẽ không chỉ hoạt động với ứng dụng của Apple, các ứng dụng khác cũng sẽ giả định giao diện tối hơn này, nhưng đáng lưu ý rằng khi bạn đang xem trang web, trong Safari hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác, chính trang đó sẽ xuất hiện với tư cách là nhà thiết kế của trang web dự định, vì vậy hãy sẵn sàng với kính mát.
Nguồn bài viết:https://viettech88.vn/xem-truoc-macos-mojave/