Trên thực tế, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà mỗi khách hàng sẽ chọn cho mình một hệ thống camera thật sự phù hợp.
Tuy nhiên, dù với mục đích hay không gian nào thì hầu hết người mua đều muốn lựa chọn một loại camera có góc quay rộng.
- Hướng dẫn Xem lại Camera KBVISION trên điện thoại và máy tính
- Có nên dùng camera giả với chi phí thấp để đánh lừa kẻ trộm?
Để làm rõ thị hiếu này của người sử dụng, lapcameraphanthiet.com sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về camera quan sát gốc rộng
Camera quan sát góc rộng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm
Đặc điểm của camera quan sát góc rộng

Chắc hẳn còn nhiều người chưa hiểu rõ về bản chất của camera quan sát góc rộng là gì? Nhưng để có thể lựa chọn đúng loại camera này, chúng ta cũng cần phải hiểu những đặc điểm của nó.
Thực chất, góc nhìn của camera rộng hay hẹp phụ thuộc vào hai yếu tố chính là ống kính hay còn gọi là “len” và chip quan sát của camera.
Để nhận biết được hai yếu tố này không có gì là khó khăn bởi đa số khi tìm mu các loại camera, trên sản phẩm đều có thể hiện rõ ràng thông số này. Cụ thể trên thân của camera thường ghi rõ lens 3.6mm hoặc ống kính 3.6mm, 4mm, 4.6mm,… Đó được gọi là thông số của ống kính.
Ống kính camera được chia ra hai loại chính là đa tiêu cụ và tiêu cự cố định. Trong đó khách hàng phải hiểu rằng độ dài tiêu cự càng lớn thì quan sát càng xa và góc nhìn của camera quan sát hẹp lại và ngược lại.
Ngoài ra, chip camera quan sát cũng có nhiều loại và ảnh hưởng trực tiếp đến góc độ rộng của góc camera quan sát. Chỉ số của chip thông thường 1/2.7; 1/2.8 hay 1/3,…biểu hiện cho tiết diện giám sát của chip. Tiết diện càng lớn thì góc nhìn camera thu được càng lớn.
- 15 sai lầm khi chọn mua và lắp đặt camera quan sát

- 6 điểm cần lưu ý khi chọn mua camera giám sát cho gia đình

Chức năng và lợi ích của việc lắp đặt camera quan sát góc rộng

Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao khách hàng lại luôn mong muốn lựa chọn camera quan sát góc rộng để phục vụ cho mục đích của mình?
Như chúng ta đã biết, chức năng chính của một hệ thống camera chính là giúp người sử dụng có thể theo dõi, giám sát mọi hoạt động diễn ra tại nơi lắp đặt camera để phục vụ một mục đích nào đó. Giả sử như quan sát tác phong làm việc của nhân viên hay bảo vệ an ninh xung quanh nhà,…
Do đó, hầu hết khách hàng đều sẽ muốn lựa chọn những chiếc camera quan sát góc rộng để có thể mở rộng tầm nhìn, tầm theo dõi ra phạm vi lớn. Có thể hiểu camera quan sát góc rộng chính là những chiếc camera có góc quay rộng và tầm nhìn xa.
Đặc biệt dù ở bất cứ không gian hay địa điểm nào thì việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát góc rộng đều là phù hợp và rất cần thiết.
Có thể hiểu rằng mỗi loại camera đều sẽ có góc quay và phạm vi tầm nhìn khác nhau. Thay vì quan sát những mục tiêu ở gần thì đa số những khu vực được lắp đặt camera, khách hàng đều mong muốn có thể quan sát tầm nhìn xa và toàn diện để nắm bắt được mọi tình hình đang diễn ra tại không gian mà họ đang muốn giám sát
- Thứ nhất, với các khu vực làm ăn kinh doanh như cửa hàng, trung tâm mua sắm thường sẽ có rất đông người qua lại mỗi ngày. Một chiếc camera quan sát góc rộng sẽ giúp chủ cửa hàng hay quản lý theo dõi được chi tiết mọi góc nhìn, mọi khu vực bán hàng khác nhau.
Từ đó, họ có thể vừa kiểm soát được tác phong làm việc của nhân viên bán hàng, người mua hàng cũng như dễ dàng phát hiện ra những trường hợp xấu xảy ra và giải quyết, xử lý kịp thời.
- Camera quan sát gốc rộng - một lựa chọn cho người sử dụng

- Giải pháp camera nhận diện khuôn mặt
- Giải pháp lắp đặt Camera quan sát cho xe buýt, xe khách
- Thứ hai, đối với trường học, nhất là mầm non camera quan sát góc rộng giúp giáo viên dễ dàng kiểm soát được tất cả học sinh của mình. Bên cạnh đó với các em nhỏ, phụ huynh cũng có thể yên tâm hơn khi nắm bắt được mọi hoạt động của con mình ở nhiều vị trí khác nhau.
- Thứ ba, đối với các hộ gia đình dù là giám sát bên trong hay bên ngoài ngôi nhà thì camera quan sát góc rộng cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ cung cấp cho chủ nhà tầm nhìn toàn diện, tổng thể nhất.
Từ những kiến thức cụ thể mà lapcameraphanthiet.com chia sẻ trong bài viết trên, chắc chắn bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về những thông tin xoay quanh camera quan sát góc rộng. Nếu đang có ý định sắm về cho gia đình hay nơi làm việc của mình, hãy liên hệ ngay với lapcameraphanthiet.com để được tư vấn rõ ràng hơn nhé

Xem thêm:
- Giải pháp quản lý - giám sát bãi đỗ xe
- Giải pháp an ninh khách sạn
- Hướng dẫn phân biệt camera chính hãng và camera nhái