Bạn có biết chiếc tivi Sony nhà bạn có các chức năng mà bạn chưa khám phá hết hay chưa? Điển hình đó là đèn nguồn tivi , chúng không chỉ đơn giản dùng để thống báo về trạng thái bật, tắt tivi. Dựa vào màu sắc cũng như tín hiệu nhâp nháy của đèn nguồn mà bạn sẽ biết được chúng đang thông báo về vấn đề gì.
Nhưng làm thế nào để nhận biết được tivi nhà bạn đang gặp vấn đề gì với các tín hiệu đèn nguồn trong khi bạn vẫn chưa biết ý nghĩa của chúng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại đèn nguồn của tivi sony để bạn dễ dàng nhận biết được vấn đề hiện tại của tivi.

Màu đỏ
Nếu như đèn nguồn tivi nhà bạn có màu đỏ thì có thể đó là bạn đã tắt tivi nhưng đối với chiếc smart tivi sony thì đèn nguồn đỏ còn có ý nghĩa là tivi có thể đang gặp lỗi phần mềm. Cũng có thể là tivi đang gặp lỗi kết nối hoặc lỗi nào đó trong hệ thống.
Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách tắt tivi đi và đợi vài phút để hệ thống làm việc. Còn đối với những chiếc tivi internet hoặc smart tivi thì bạn có thể xem phần mềm của tivi xem có đang bị lỗi hay không? Nếu phần mềm bị lỗi thì bạn cần chạy lại hoặc cài lại phần mềm.

Màu xanh hoặc trắng
Tùy vào từng loại tivi mà khi đèn nguồn có màu xanh hoặc trắng có nghĩa là tivi đã được bật. Nhưng khi bạn bật tivi mà đèn không sáng bình thường hoặc nhấp nháy liên tục tức tivi đang có lỗi. Bạn có thể tắt tivi đi và bật lại để kiểm tra xem còn lỗi hay không. Tuy nhiên có những tivi khi bấm nút trên điều khiển cầm tay và có đèn sáng nhấp nháy là biểu hiện hoàn toàn bình thường.

Màu cam hoặc vàng
Khi đèn nguồn tivi Sony có màu vàng hoặc cam có thể tivi đang ở 2 chế độ sau:
+ Trường hợp đèn nguồn tivi nhấp nháy có nghĩ là tivi đang cập nhật phần mềm, bạn cần phải đợi đến khi tivi cập nhật xong thì hãy mở hoặc tắt như bình thường. Đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, bạn không rút dây điện hoặc tắt tivi khi đang cập nhật phần mềm. Bởi nó sẽ làm gián đoạn việc cập nhật và chương trình tivi nhà bạn có thể sẽ xảy ra lỗi.
+ Tivi đang được cài đặt hẹn giờ. Chình vì vậy nếu bạn không hề có ý định hẹn giờ cho tivi thì có thể kiểm tra lại xem có đúng không, bởi chẳng may bạn ấn nhầm hoặc trẻ con ngịch nhấn vào phần hẹn giờ mà bạn không biết. Bạn chỉ cần tắt hẹn giờ đi là được, đèn nguồn sẽ không báo máu càng hoặc cam nữa.

Đèn nguồn nhấp nháy liên tục
Khi bật tivi lên bạn thấy đèn nguồn nhấp nháy liên tục trong khi bạn không bật điều khiển cũng không tác động gì đến tivi thì có lẽ là do đèn nguồn bị hỏng hoặc bạn nên mang đi thay.
Có nhiều trường hợp bạn sẽ gặp phải đèn không sáng hẳn chứ không còn bị nhấp nháy nữa có thể là do bạn đang cài đặt tivi ở chế độ không sáng đèn nguồn. Nếu muốn biết có phải do điều này hay không, bạn có thể vào phần cài đặt và thiết lập cài đặt trên tivi.

Trên đây là hướng dẫn tìm hiểu về các loại tín hiệu đèn nguồn tivi Sony mà bạn nên biết. bạn có thể tham khảo Tự khắc phục hiện tượng tivi hỏng tại nhà: https://dientudienlanhhanel.com/tu-k...-hong-tai-nha/
Bạn có thể tham khảo thêm;
https://dientudienlanhhanel.com/dich...re-tai-ha-noi/