Sau mỗi bữa ăn đều có đồ ăn thừa và chúng đều được bảo quản trong tủ lạnh với mục đích giữ cho thức ăn không bị hỏng để có thể dùng ở bữa ăn sau. Nếu để ở ngoài với điều kiện thường làm cho đồ ăn nhanh bị hư hỏng, khi ăn vào sẽ dễ bị đau bụng gây hại tới sức khỏe. Nhưng khi tủ lạnh của bạn bị bẩn, mất vệ sinh làm cho đồ ăn cũng mất vệ sinh hơn, khi mọi người ăn vào cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đôi khi dù đã lau chùi sạch sẽ chiếcc tủ lạnh rồi nhưng mọi người vẫn thường quên mất một vài bộ phận trong tủ chẳng hạn như gioăng cao su tủ lạnh. Có vẻ nhiều bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì không biết gioăng cao su tủ lạnh là gì và tại sao cần vệ sinh nó đúng không? Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch gioăng cao su tủ lạnh và giúp bạn hiểu hơn nó là bộ phận nào trong tủ lạnh.

Gioăng tủ lạnh chính là phần cao su bao quanh viền cửa tủ lạnh, thông thường có màu xám hoặc trắng. Mỗi khi mở hoặc đóng tủ bạn sẽ thấy khá nhẹ nhàng và khít là nhờ có lớp cao su này. Tuy nhiên việc làm sạch chúng lại rất ít khi được quan tâm, dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể tự vệ sinh gioăng cao su ngay tại nhà, vừa sạch sẽ vừa đơn giản và nhanh chóng.

Dấm ăn và nước
Dấm ăn và nước sẽ tạo thành một dạng chất tẩy rửa nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn, nấm mốc. Bạn chỉ cần pha loãng 1 phần giấm và 5 phần nước, lấy miếng vải khô hoặc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp nước này để lau chùi miếng gioăng cao su.

Dùng kem đánh răng
Bạn chỉ cần bôi lớp kem đánh răng lên vết nấm mốc và bụi bẩn bám trên gioăng tủ lạnh và để đó khoảng 3 phút cho chất tẩy trong kem đán răng ngấm vào vết bẩn. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ cùng với nước để chải vết mốc trên gioăng cao su. Bạn sẽ dễ dàng lấy vết bẩn cũng như nấm mốc ra ngoài. Sau đó chỉ cần làm sạch lại bằng nước, đến khi sạch sẽ rồi thì bạn dùng khăn mềm lau khô một lần nữa để tránh gioăng cao su ướt bị bẩn thêm.

Sử dụng enzym sinh học thuốc diệt nấm trong tủ lạnh
Hầu hết các loại nấm mốc trong tủ lạnh đều do thức ăn bám vào hoặc nước cặn bẩn đọng lại và chúng đều gây hại. Bởi với nhiệt độ lạnh trong tủ thì các loại vi khuẩn thường sẽ không sống được. Còn những vi khuẩn đặc biệt có thể thích nghi với môi trường nhiệt độ thấp. Bạn có thể sử dụng enzym sinh học giúp ích cho việc khử vi khuẩn, làm sạch sâu, không để môi trường thuận tiện cho vi khuẩn sinh sôi thêm. Bạn chỉ cần phun xịt và chà qua một lần là sạch vết bẩn, đây cũng chính là trợ thủ đắc lực làm sạch vi khuẩn trong tủ lạnh hiệu quả.

Có thể khi vệ sinh cho gioăng tủ lạnh bạn sẽ nhận thấy gioăng cao su bị hư hỏng hoặc bị lỏng cần thay thế, sửa chữa. Khi đó bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể sửa ngay tại nhà: Tủ lạnh bị hở gioăng cao su phải làm sao? https://dientudienlanhhanel.com/tu-l...-phai-lam-sao/
Bạn có thể tham khảo thêm:
https://dientudienlanhhanel.com/sua-...-quan-ha-dong/