Ngoài việc tìm đến các trung tâm sửa máy in tại nhà quận 1 để được hỗ trợ và khắc phục những lỗi máy in epson thường gặp tại quận 1 - TP HCM, bạn cũng có thể nắm bắt những lỗi đó để có thể tự xử lý và sửa chữa được. Vậy bạn đã nắm bắt được những lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo ngay dưới đây bạn nhé!
1. Máy in epson không báo lỗi nhưng lại không in được
Khi máy in epson của bạn gặp phải lỗi này, bạn hãy tiến hành một số kiểm tra sau:
* Thực hiện kiểm tra xem cáp tín hiệu kết nối có bị lỗi hay hư hỏng gì không, nếu có bạn hãy sửa hoặc thay thế dây cáp mới cho chiếc máy in.
* Kiểm tra xem máy có đang đặt ở trạng thái dừng (pause) không, nếu có bạn hãy resum lại để máy in được hoạt động bình thường lại nhé.


Khắc phục lỗi máy in epson thường gặp
* Kiểm tra xem máy in có bị lỗi driver không, nếu có lỗi bạn hãy xóa và gỡ bỏ driver cũ đi rồi thực hiện cài một driver mới cho máy bạn nhé!
* Hoặc bạn hãy thử kiểm tra xem có chọn nhầm cổng kết nối không nhé. (lưu ý nếu bạn đang sử dụng cổng usb thì bạn hãy chọn port là usb nhé!)
2. Máy in epson không khởi động được đồng thời hệ thống đèn giấy và đèn mực của máy in nhấp nháy liên tục - luân phiên nhau
* Nguyên nhân gây ra lỗi này cho chiếc máy in là do máy in bị tràn bộ đếm.
* Cách khắc phục: Bạn hãy sử dụng phần mềm để tiến hành reset lại nhé!
3. Hệ thống đèn giấy và đèn mực máy in epson nháy cùng lúc mặc dù máy vẫn khởi động được
Khi máy tính bị lỗi này, có thể do máy in bị mắc một số lỗi sau:
* Chiếc máy in của bạn đang bị lỗi cơ: để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành vệ sinh lại bộ phận cơ của máy và tiến hành tra thêm dầu mỡ lại cho bộ cơ.
* Hệ thống mắt quang của máy in bị bẩn: lúc này bạn hãy tháo mắt quang của máy ra rồi tiến hành rửa và lau cho thật sạch bạn nhé!
* Do bộ phận thước của máy bị chầy xước hoặc bị bẩn: nếu thước bị bẩn bạn chỉ cần vệ sinh sạch cho thước là được nếu thước bị trầy xước và bị hỏng bạn hãy thay cho máy in một chiếc thước mới.
* Một số lỗi khác có thể kể tới như: bộ phận mainboad của máy in bị hỏng, đầu phun máy in bị hư hoặc bị chập...trong những trường hợp này bạn nên tìm và liên hệ với các trung tâm sửa máy in để được hỗ trợ và kiểm tra ngay nhé!
4. Máy in epson vẫn khởi động được nhưng hệ thống đèn mực báo "không in được"
* Nguyên nhân: có thể máy in chưa nhận được mực.
* Cách khắc phục: Trước khi khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem màu nào máy in không nhận được để tiến hành sửa. để kiểm tra xem máy in đang không nhận mầu mực nào, bạn tiến hành như sau: bạn hãy bấm nút mực đang báo đỏ để cụm mực trong máy chạy ra giữa rồi bấm tiếp một cái nữa cho cụm mực chạy sang bên phải để xem máy bào lỗi màu mực nào, sau đó nhấc màu mực bào lỗi lên rồi tiến hành lau qua con chip của màu mực đó và cắm lại là được.
5. Máy in epson khi in ra bản in bị bóng ảnh
Khi bản in bị bóng ảnh, có thể do một số nguyên nhân sau:
* Chiếc máy in đang bị lệch cơ: hãy chạy lại phần mềm để khắc phục được tình trạng này bạn nhé!
* Bộ phận thước bị bẩn :hãy tiến hành vệ sinh cho bộ phận thước của máy in.
* Bộ phận đĩa phim của máy in bị xước hoặc bị bẩn: hãy vẹ sinh cho đĩa phim, trong truognwf hợp đã tến hành vệ sinh cho thước rồi nhưng vẫn không được thì tốt nhất bạn nên thay cho máy in một chiếc đĩa phim mới.
* Do sử dụng loại mực in không đảm bảo chất lượng: hãy đổ hết mực cũ đi và thay thế một loại hộp mực mới để sử dụng.
* Do chiếc đầu phun của máy in bị xiên tia: lúc này bạn hãy tháo đầu phun ra sau đó tiến hành xử lý bằng dung dịch sao cho các vết cặn bám trên đầu phun được loại bỏ và làm tan hết sau đó lắp lại và hoạt động như bình thường, đảm bảo tình trạng trên sẽ được khắc phục.
6. Máy in epson bị lỗi khi in ra bản in trắng tinh không có chữ, hình ảnh...
* Do máy in của bạn bị lỗi main, cụ thể có thể cầu chì đã bị chết, bạn hãy kiểm tra nêu đúng là càu chì đã chết, bạn hãy thay thế bằng một chiếc cầu chì mới.
* Hoặc do dầu phun máy in bị hỏng: trong trường hợp này bạn hãy thay một chiếc đâu phun mới cho máy in.
7. Máy in epson khi in ra hình ảnh bị xước
Một số nguyên nhân gây ra lỗi này, có thể kể đến đó là:
* Máy in bị thiếu mực: bạn hãy test xem máy in có đủ màu không? nếu không đủ bạn tiến hành clean mực vài lần để giúp mực có thể xuống được tới đầu phun.
* Do đầu phun của máy in bị tắc: hãy vệ sinh cho đầu phun để khắc phục tình trạng đầu phun bị tắc.
* Do sử dụng loại mực kém chất lượng: hãy sử dụng loại mực tốt hơn cho máy in.
* Do bộ phận thước đếm nhịp bước của máy in bị xước hoặc bẩn: bạn hãy vệ sinh lại cho bộ phận này nhé!
8. Máy in in sai màu cần in
* Có thể do mực in sử dụng kém chất lượng: hãy thay loại mực in tốt hơn.
* Hoặc do bạn đổ nhầm mầu mực cần in: tiến hành kiểm tra lại xem có đổ đúng loại mực cần in hay không?
9. Máy in epson bị lỗi tắc đầu phun mực
* Do bạn sử dụng loại mực in kém chất lượng: hãy vệ sinh đàu phun bằng dung dịch chuyên dụng.hãy thay thế và ngâm vào dung dịch xử lý đầu phun
* Do máy in ít được sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên: nếu không sử dụng máy in nhiều thì khoảng 4 - 5 ngày bạn nên khởi động và in một bản để máy có thể thải hết mực cũ lưu bám trên đầu phun tránh tình trạng đầu phun bị tắc bạn nhé!
(Nguồn: Lỗi thường gặp trên máy in Epson và cách khắc phục)