BẠN THÂN MẾN!
Bạn có muốn mua bếp từ thay thế cho bếp ga không ? Đối với người đã sử dụng bếp từ thì đừng vội nói tôi biết rồi - Rất có thể bản thân bạn cũng đã lựa chọn sai mà không biết. Còn đối với người chưa hoặc đang có nhu cầu thay bếp ga bằng bếp từ thì những kiến thức sau đây sẽ vô cùng hữu ích giúp bạn lựa chọn một chiếc bếp từ đúng nghĩa và đặc biệt đúng với số tiền mà bạn bỏ ra. Vậy bạn đã bao giờ nghe nói:
- Bếp từ công nghệ gián đoạn ?
- Bếp từ công nghệ liên tục ?
- Tính năng "hai lửa" tiết kiệm điện ?
*Bếp từ công nghệ gián đoạn: Hiểu nôm na giống bếp mọi gia đình hay dùng để ăn lẩu - Là loại bếp từ đun ngắt quãng, gián đoạn ở các mức công suất nhỏ, tắt/bật đun 1, 2 giây sau đó dừng 1, 2 giây. Bếp này dùng nấu các món rán thì rất chán vì món rán là món "kén" lửa nhất. Lý do mọi người hay chọn mua bếp điện từ (1 từ 1hồng ngoại) là: dùng bếp từ để ninh, nấu; dùng bếp hồng ngoại để rán, xào. Đây cũng là lý do trước đây mọi người nói bếp từ nấu không ngon bằng bếp ga vì họ đã CHỌN SAI CÔNG NGHỆ.
*Bếp từ công nghệ liên tục: Là loại bếp từ đun liên tục ở mọi mức công suất lớn hay nhỏ. Bếp này dùng nấu các món rán thì rất ngon, vì đun giống như bếp gas, có thể thay thế hoàn hảo bếp gas. Bếp này rất tốt khi nấu các món hầm, ninh, nấu ... cần đun nhỏ lăn tăn, liu diu (bếp từ công nghệ gián đoạn không thể làm được).
Công nghệ liên tục mới chỉ xuất hiện trên một số bếp từ xuất xứ Đức và bếp từ Köhler, Fischer.
*Tính năng "hai lửa" tiết kiệm điện: Cụm từ "hai lửa" không xa lạ gì với chúng ta. Đó là cách nói dùng trong dân gian khi nấu các món: cá kho, thịt lợn kho tàu, thịt bò kho, ninh xương, canh măng, canh dưa v.v… với phương thức đun sôi kỹ lần 1, sau đó lại đun sôi kỹ lần 2. Cách nấu này tốn nhiều năng lượng. Cách nấu 15 phút đun sôi một lần được thực hiện tự động trên bếp từ gọi là tính năng “hai lửa” (thường thì 5, 6 lần là được, nếu kết hợp chức năng hẹn giờ của bếp thì rất tiện lợi).
Bếp từ đã tiết kiệm điện, nếu sử dụng tính năng "hai lửa" thì lại càng tiết kiệm hơn về thời gian, năng lượng và sức lao động. Các bạn cứ xem ti vi, cho con đi chơi, đi siêu thị, làm nails... mà vẫn nấu được cơm dẻo canh ngọt cho gia đình.
Bếp từ đôi công nghệ liên tục đã có trên thị trường nhưng giá rất cao. Có thể bạn đã mua bếp từ đôi công nghệ gián đoạn nhưng giá cũng rất cao (đây là một lựa chọn đáng tiếc của rất nhiều gia đình). Bạn nên biết rằng bếp từ đôi công nghệ gián đoạn không khác gì so với 2 bếp từ đơn (tính năng giống hệt nhau, nhưng giá rất khác nhau).
Đẳng cấp, giá trị của hai công nghệ khác nhau rất xa, chỉ có bếp từ công nghệ liên tục mới thay thế hoàn toàn được cho bếp gas bạn nhé.
*Lý do không nên sử dụng bếp điện từ (1 từ - 1 hồng ngoại):
- Bếp hồng ngoại là để thay thế chức năng rán, xào của bếp từ công nghệ gián đoạn và nấu các món cần đun nhỏ lăn tăn, liu diu (bếp từ công nghệ liên tục giải quyết hoàn hảo vấn đề này). Tuy nhiên bếp hồng ngoại có nhược điểm:
- Hiệu quả thấp, không tiết kiệm.
- Tỏa nhiệt lãng phí làm nóng môi trường xung quanh nhà bếp.
- Đun chậm: Nếu tăng công suất thì lúc lâu sau mới nóng, giảm công suất thì lúc lâu sau mới giảm.
*So sánh bếp gas, bếp hồng ngoại và bếp từ:
Bếp gas:
- Có hiệu quả thấp do thất thoát, lãng phí nhiệt tỏa ra ngoài, không làm nóng thức ăn nhưng lại làm nóng môi trường nhà bếp.
- Độ an toàn, vệ sinh: Bếp gas tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và nhiễm độc môi trường do rò rỉ khí gas. Bếp gas còn làm mất khí oxy và thải ra khí cacbonic làm ngột ngạt khu vực nhà bếp. Một bếp gas 1000W chỉ cần 2 giờ đồng hồ để đốt hết toàn bộ oxy trong khu vực kín cao 3 m, rộng 20 mét vuông. Do cấu trúc lồi lõm bắt buộc của bếp gas nên công việc vệ sinh khó khăn hơn bếp từ.
- Thời gian đáp ứng nhanh nhưng không bằng bếp từ.
Bếp hồng ngoại:
- Có hiệu quả thấp do phương thức truyền nhiệt vẫn hoàn toàn giống như bếp điện ngày xưa (được sử dụng trong những năm 1980, khi mà bếp gas chưa được phổ biến). Bếp hồng ngoại là một bước lùi của lịch sử về công nghệ, lý do là bếp hồng ngoại hay bếp điện đã được bếp gas thay thế hoàn toàn sau những năm 2000.
- Độ an toàn: vẫn tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn nếu sơ ý kích hoạt bếp hồng ngoại.
- Thời gian đáp ứng chậm: Nếu tăng hoặc giảm công suất đun thì một lúc sau mới có đáp ứng trên đáy nồi.
Bếp từ:
- Có hiệu quả cao, do đáy nồi chính là nơi sinh nhiệt.
- Độ an toàn, vệ sinh: bêp từ không có nguy cơ cháy nổ như bếp gas và vệ sinh rất dễ dàng.
- Thời gian đáp ứng nhanh nhất.
*Tóm lại: Bếp từ là đỉnh cao của công nghệ, an toàn, tiết kiệm, tiện lợi, hiện đại, và vệ sinh.
Nhiều gia đình đã mua bếp từ đôi công nghệ gián đoạn, nhưng sau một thời gian sử dụng, đã phải quay lại với bếp gas, do công nghệ gián đoạn không thể thay thế hoàn toàn được bếp gas. Ngược lại một số gia đình đã may mắn lựa chọn đúng bếp từ công nghệ liên tục, sau một thời gian sử dụng, đã hoàn toàn hài lòng vì sự thay thế hoàn hảo, an toàn, tiết kiệm, tiện lợi, hiện đại, và vệ sinh.
Có thể phải nhiều thập niên nữa, thì con người mới có thể phát minh ra công nghệ thay thế tốt hơn công nghệ bếp từ.
*Lý do bạn nên lựa chọn bếp từ công nghệ liên tục Köhler, Fischer:
1. Tôn chỉ của chúng tôi là đem đến cho khách hàng sản phấm chất lượng cao, công nghệ hiện đại với giá cạnh tranh.
2. Thuộc phân khúc bếp từ công nghệ liên tục, có tính năng “hai lửa” đầu tiên trên thế giới và duy nhất ở bếp từ Köhler, Fischer góp phần tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động của người nội trợ và bắp kịp xu thế phát triển của công nghệ nhờ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.
3. Trong thời gian bảo hành hay hết thời gian bảo hành chúng tôi vẫn thay mảng (board mạch điều khiển - được xem như “trái tim và bộ não” của bếp). Có thể tra cứu bảo hành trực tiếp qua imei của sản phẩm trên website: www.beptucongnghelientuc.com .
4. Chính sách trợ giá bộ nồi IKEA chất lượng quốc tế, 3 nồi 1 chảo 1.450.000 đ, để bạn không còn lo lắng về vấn đề kén nồi của bếp từ.
5.Với 6.900.000 đ bạn đã đi thẳng vào công nghệ nấu nước hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.
6. Chúng tôi phục vụ bạn với tất cả sự chân thành.
*Lời nhắn gửi tới Bạn:
- Lựa chọn bếp từ công nghệ gián đoạn để thay thế bếp gas sẽ là "sai lầm thảm họa", vì Bạn đã đánh mất cơ hội tận hưởng một trong những công nghệ phục vụ cuộc sống hiện đại và tốt nhất hiện nay.
- Lựa chọn bếp từ công nghệ liên tục có tính năng "hai lửa" là lựa chọn hoàn hảo và thông minh.
*Liên hệ: Hotline: 0916320938
[IMG]file:///C:/Users/Home/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.gif[/IMG]* Chi tiết trên: http://beptucongnghelientuc.com
Đ/C xem hàng: số 8, B1, TT Viện 198 (Ngõ 9, Lê Đức Thọ đi vào 30m), Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
-Giao hàng trên tàn quốc
-Miễn phí lắp đặt vận chuyển
Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt!CÁC LOẠI BẾP TỪ TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
Để phân chia các loại bếp từ trên thị trường hiện nay chúng ta có nhiều tiêu chí, cách phân loại
1.Theo nguồn gốc xuất xứ, nơi lắp ráp, sản xuất:
-Bếp từ Nhật: Panasonic, mitsubisi, jico, washi, sanaky,
-Bếp từ Hàn Quốc: Mastercook, happy cook,
-Bếp từ Malaixia: Canzy,
-Bếp từ Pháp: Rosieres
-Bếp từ Đức: Bosch, Elextroluc, Munchen. Elica, Kenzler,juger
-Bếp từ Ytalia: Nardi, Bonucci, Napoliz, Ariston, Faber, giovani
-Bếp từ Việt Nam: Chief, Kohler công nghệ liên tục có tính năng “2 lửa”, Sunhouse, Kangaroo, Faster,
-Bếp Châu Âu: Lorca, Malmo, spelier
-Bếp Tây Ban Nha: Fagor, Teka, Cata, Malloca, Dmestik., steba
-Bếp từ Trung Quốc: Media, Philips
2.Theo tính năng của bếp từ:
-Bếp từ công nghệ liên tục
-Bếp từ công nghệ gián đoạn
-Bếp từ + Hồng ngoại:
-Bếp điện từ
-Bếp ga kết hợp điện từ
3.Theo số lượng bếp:
-Bếp đơn, Bếp đôi, Bếp 3, Bếp 4, Bếp 5.
4.Bếp liên doanh: giữa Việt Nam với các nước khác, giữa các nước với nhau
5.Gía cả: Có loại đắt, có loại rẻ tùy thuộc bếp đơn, đôi,3,4, hay 5, bếp nhập khẩu nguyên chiếc hay bếp liên doanh, bếp sản xuất trong nước. Tuy nhiên ở đâu thì tính năng của bếp vẫn là quan trọng nhất quyết định chất lượng bếp đem lại sự thoải mái, nấu được những món ăn ngon kén lửa như món dán, rang…. cho người dùng .
6.Cách chọn bếp, nồi nấu cho bếp từ.
-Cách chọn bếp: phải là bếp có mặt kính ceramic, cảm ứng, bắt từ tốt,dùng được nhiều loại nồi, không kén nồi, chạy êm, không ồn, không nóng máy, có inverter, giá rẻ, thấp, phải chăng, cạnh tranh nhưng vẫn chất lượng cao, kích thước phù hợp với diện tích bếp không mini cũng không nên nhiều quá, bếp đôi là vừa với nhu cầu sử dụng của gia đình 4,5 người, hàng phải chính hãng, có bảo hành nên chọn mua bếp mới thay vì mua bếp bãi, hàng second hand đã qua sử dụng, không nên dùng bếp ga hay ga hồng ngoại, ga kết hợp từ đều không , sach sẽ, thân thiện, khó vệ sinh lau chùi, không an toàn đặc biệt trong mùa hè lại còn không được bật quạt, điều hòa khi đun nấu, không tiết kiệm, hại sức khỏe nhất là đối với nhà có trẻ nhỏ mùi ga rò rỉ thật khiếp, giá rẻ, cao thấp đôi khi cũng là 1 vấn đề nhưng mua bếp từ quan trọng nhất phải chú ý đên chức năng, tính năng của bếp – đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng bếp giống như điện thoại chỉ nghe gọi được thì khác điện thoại nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay phim được….chọn hãng, loại bếp âm dượng là nào tùy vào hiểu biết, sở thích của bạn, dùng loại xách tay thì nên lưu ý khi hỏng hóc, sửa chữa …. bảo hành khó, đừng nghĩ tìm địa chỉ hay, các hãng bếp từ nào tốt nhất, ưa chuộng nhất, top 2017, 2018 loại bếp từ tốt nhât… vì đâu bán cũng vẫn là hàng đó thôi trên mạng, qua mạng hay cử hàng, nhà riêng…đều được, khi khoa học kỹ thuật phát triển các loại bếp chỉ khác nhau 1 vài tính năng thôi, khác về giá vì người buôn tận gốc bán tận ngọn, người ăn lãi ít, người ăn lãi nhiều, người mất nhiều tiền quảng cáo nhiều hay ít, càng cửa hàng to càng quảng cáo nhiều khách hàng chịu hết, những chỗ không cửa hàng của hiệu lại là chỗ rẻ nhất mà vẫn có hàng tốt nhất cho bạn nhưng họ không có tiếng tăm do không đầu tư cho quảng cáo. Tóm lại chọn bếp quan trọng nhất là tính năng, sau đó đến giá cả. Bếp từ nào cũng bền, đẹp nên hình thức thì ít người chê, thường chỉ chê về giá của bếp từ. Cũng nên lưu ý đến, mạch điện, công suất bếp nếu là bếp đôi 3600w là vừa vì thường khi nấu bếp từ chúng ta phải chuẩn bị đồ rồi nấu mới kịp không như bếp ga trong lúc đợi nước sôi ta rửa rau. Khi mua bếp về cần đặt ở nơi sạch sẽ thoáng khí, không gần đường nước, có người chọn hướng bếp, vị trí bếp theo tuổi gia chủ cho thuận đương làm ăn, gia đình may mắn, chọn màu bếp cho hợp với tủ bếp, sơn tường và tổng thể ngôi nhà bạn ở.
Chúng ta đừng đặt câu hỏi hay so sánh các loại bếp hay mua bếp từ hơn hay điện từ hay bếp ga từ hay bếp từ kết hợp với hồng ngoại mà cần khẳng định luôn khi đổi bếp ga, than… chỉ là mua bếp từ công nghệ liên tục inverter thế hệ mới nhất nếu không mất tiền oan hoặc chỉ là bình cũ… mới
-Chọn xoong, nồi nấu: vì bếp từ hoạt động theo nguyên lý khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Cách dùng nam châm để kiểm tra nồi có thể sử dụng được cho bếp từ rất đơn giản: Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ. vì vậy chúng ta cũng đừng đặt cau hỏi nên mua nồi hãng nào mà Các loại nồi nấu được trên bếp từ là nồi có đặc tính nhiễm từ. Nồi được làm bằng inox, có ký hiệu lò xo, hoặc có dấu hiệu induction.

-Khi dùng bếp từ các bạn sẽ gặp một số hiện tượng: có tiếng bíp, bật bếp thì bị nhảy automat, điện bị nhấp nháy, sụt điện, không nhận nồi có thể do điện yếu, đường dây dẫn điện kém, không phải loại nồi dùng trên bếp từ, bếp bị quá nhiệt, bề mặt bếp bị ướt, hỏng đèn công suất…hãy gọi đến nhà cung cấp của bạn để được giải đáp.
Trên đây là một số những điều lưu ý, kinh nghiệm, hiểu biết, cân nhắc khi nên mua bếp từ dùng trong gia đình.
*Liên hệ: Hotline: 0916320938
[IMG]file:///C:/Users/Home/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.gif[/IMG]* Chi tiết trên: http://beptucongnghelientuc.com
Đ/C xem hàng: số 8, B1, TT Viện 198 (Ngõ 9, Lê Đức Thọ đi vào 30m), Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
-Giao hàng trên tàn quốc
-Miễn phí lắp đặt vận chuyển
Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt.