Các hệ thống an ninh gia đình được tạo thành từ nhiều cảm biến riêng lẻ Các thiết bị chạy bằng pin có kích thước từ một gói kẹo cao su đến một hộp lớn khớp với các bộ phận khác và các bộ phận khác, như bàn phím và còi báo động.

Ở đây, chúng tôi xác định các bộ phận bạn thường tìm thấy trong các hệ thống an ninh gia đình cơ bản, được sắp xếp theo thứ tự tầm quan trọng của chúng đối với hệ thống tổng thể. Bộ dụng cụ hệ thống an ninh DIY thường bao gồm một trạm cơ sở, bàn phím (hoặc bảng điều khiển màn hình cảm ứng), cảm biến tiếp xúc, cảm biến chuyển động và chìa khóa điện tử.
Các trạm cơ sở: Các trạm cơ sở hoạt động như bộ não của hệ thống an ninh, kết nối không dây với tất cả các cảm biến và các thành phần và hoạt động như một cầu nối giữa các thành phần riêng lẻ và internet. Các thiết bị này thường bao gồm còi báo động tích hợp và có pin dự phòng và kết nối di động dự phòng để mất điện và / hoặc mất điện internet.
• Cảm biến tiếp xúc: Những cảm biến này gắn vào cửa ra vào và cửa sổ để cảnh báo bạn (và / hoặc cơ quan chức năng, nếu bạn có giám sát chuyên nghiệp) khi chúng mở và đóng.

• Cảm biến chuyển động: Tuyệt vời cho các phòng có nhiều cửa ra vào hoặc cửa sổ, những cảm biến này phát hiện chuyển động của con người. Một số được hiệu chỉnh để vật nuôi giành chiến thắng.
Bàn phím: Với một số hệ thống, bạn sẽ sử dụng bàn phím 10 chữ số để nhập mã truy cập để kích hoạt và tắt báo thức.

• Bảng điều khiển màn hình cảm ứng: Tương tự như một máy tính bảng nhỏ, điều này có thể thay thế bàn phím. Trên bảng điều khiển, bạn có thể kích hoạt và vô hiệu hóa hệ thống, nhập mã truy cập và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

• Fob khóa và thẻ: Tương tự như fob chìa khóa cho xe của bạn, những fob này có nút arm / disarm và một số có chứa thẻ RF, do đó bạn có thể nhấn fob trên bàn phím của hệ thống hoặc trạm gốc để khởi động / ngắt.
• Bộ mở rộng phạm vi: Hầu hết các trạm cơ sở có phạm vi vài trăm feet. Đối với các ngôi nhà lớn hơn, một số hệ thống sử dụng các bộ mở rộng để tăng phạm vi không dây của trạm gốc và kết nối với các cảm biến từ xa hơn. Trong các hệ thống khác, các thành phần không dây (cũng như bộ mở rộng phạm vi) đóng vai trò là bộ lặp tín hiệu giúp mở rộng thêm phạm vi của trạm cơ sở.
Tìm hiểu thêm công nghệ camera an ninh tại đây: https://habico.vn/