Dưới đây là những ưu – nhược điểm của ba loại bơm này:

Bơm ly tâm

Ưu điểm: Bơm ly tâm được đánh giá cao ở khả năng bơm khỏe. có thể bơm được 1 lượng nước lớn. Không những thế, khi sử dụng và lắp đặt, khả năng chạy của chúng là rất êm ái, ổn định.

Nhược điểm: Về nhược điểm, bơm ly tâm không sử dụng được với các nguồn nước có lẫn không khí. Chính vì thế mà chúng ta không thể sử dụng máy bơm ly tâm để hút nước trực tiếp từ đường ống.

Bơm bán chân không

Ưu điểm: bơm bán chân không có kết cấu buồng bơm cho phép hút chân không, do đó mà chúng có thể vừa hút được nữa vừa hút được cả khí, vì thế mà người ta gọi đây là loại bơm bán chân không. Vì đặc điểm này mà bơm bán chân không cũng được đánh giá rất cao ở độ khỏe và hút được nhiều nước ở nhiều nguồn khác nhau.

Nhược điểm: Bơm bán chân không thường có những tiếng lạo xạo của dòng nước chảy khi hoạt động. So với bơm chân không thì máy bơm bán chân không cũng không thể hút chân không tốt bằng.

Bơm chân không

Ưu điểm: Bơm chân không được đánh giá rất cao ở khả năng hút chân không cực mạnh, chính vì thế mà nó rất thích hợp để hút nước ở cả đường ống lẫn bể ngầm.

Nhược điểm: Bơm chân không có thiết kế cánh quạt nước nhỏ, do đó mà lưu lượng nước của chúng sẽ thấp hơn so với bơm bán chân không và bơm ly tâm. Bên cạnh đó, vì cánh quạt nước của bơm chân không khít với buồng bơm, do đó mà khi đẩy nước lên cao, máy bơm sẽ phát ra những tiếng kêu nhỏ tạo cảm giác khá khó chịu cho người trong nhà.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ba loại máy bơm hút nước đẩy lên cao. Các bạn hãy nghiền ngẫm và đánh giá, xem xét xem đâu là thiết bị máy bơm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mình nhất. Chúc các bạn may mắn!Bài viết liên quan:
Máy bơm nước đẩy xa đẩy cao 50, 100, 200, 500, 1000m

Cung cấp các sản phẩm máy bơm nước điện chìm giá rẻ, toàn quốc.

Các dòng máy bơm nước hút sâu 20m 30m 40m 50m 100m

Máy bơm nước hút xa, hút sâu 20m 30m 40m 50m 100m