Các chi phí thường có cho 1 hệ thống camera quan sát

  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O1 sáu sáu 375155 sáu
  Địa chỉ: 133 Cao Xuân Huy- TP.Vinh- Nghệ An
  Tình Trạng: Còn hàng

  Khách hàng khi muốn lắp đặt một hệ thống camera thường hỏi “Camera này giá bao nhiêu?” mà không hình dung được hết các chi phí phải có cho một hệ thống Camera nên thường tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được bản báo giá cao hơn so với dự toán. Để giúp Quý khách dự toán được khoản chi phí phải đầu tư cho 1 hệ thống camera, Biển Bạc sẽ liệt kê các chi phí thường có, qua đó hỗ trợ Quý khách trong quá trình ra quyết định của mình.
  Chi phí 1 hệ thống thường bao gồm:

  Thiết bị:

  1. Camera: Chức năng: Quan sát, truyền hình ảnh về đầu ghi. Giá phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh và các tính năng của camera , thường có 3 loại chính: Analog, IP, HD (độ phân giải cao).

  2. Đầu ghi: Chức năng: Thu, xử lý, phát dữ liệu. Kết nối với màn hình để phát hình ảnh trực tiếp và kết nối với Modem để đưa hình ảnh lên mạng Internet, xem từ xa. Camera được ví như mắt con người, Đầu ghi được ví như bộ não xử lý hình ảnh và dữ liệu. Giá phụ thuộc vào loại đầu ghi: Dùng riêng cho camera Analog, dùng riêng cho camera IP, dùng kết hợp camera IP và Analog, dùng kết hợp giữa Camera Analog, IP và HD; đặc biệt với các đầu ghi có những chức năng cao cấp: độ nén hình ảnh tốt, tích hợp nhiều đầu vào ra Audio, hỗ trợ nhiều ổ cứng...vv thường giá sẽ cao hơn.


  Phụ kiện:


  3. cứng: Chức năng: Lưu dữ liệu để xem lại khi cần. Tùy theo nhu cầu muốn sao lưu hình ảnh trong thời gian bao nhiêu ngày và chất lượng hình ảnh mà chúng ta có thể xác định dung lượng ổ cứng cần thiết. Ví dụ với 4 camera Analog thì Quý khách có thể lưu được dữ liệu khoảng 20-30 ngày với ổ cứng loại 500GB. Quý khách có thể dùng ổ cứng dành cho máy tính, trong trường hợp sử dụng số lượng lớn camera (khoảng 20 trở lên), tốt nhất Quý khách nên dùng loại ổ cứng chuyên dụng dành cho hệ thống Camera quan sát để đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao, tránh trường hợp khi cần xem lại (làm bằng chứng) thì lại bị trục trặc mất dữ liệu.

  4. Nguồn Adaptor: Chức năng: Cung cấp nguồn điện nuôi camera. Quý khách có thể dùng nguồn riêng cho từng camera hay 1 nguồn tổng cho toàn bộ camera. Nguồn điện cần ổn định để Camera đảm bảo hoạt động ở trạng thái tốt, ổn định và bền. Nếu một nguồn điện yếu hay không ổn định sẽ dẫn tới chất lượng hình ảnh của camera bị ảnh hưởng như: màn hình cuộn tròn, màu sắc nhợt nhạt, hay hiện tượng đóng băng hình ảnh. Quý khách nên dùng nguồn adaptor tốt để đảm bảo chất lượng.

  5. Switch (loại thường, loại cấp nguồn POE hay loại có cổng Gigabite): Chức năng: Thường dùng trong hệ thống Camera IP để kết nối, truyền dẫn và cấp nguồn cho Camera IP, đầu ghi và modem. Tùy theo yêu cầu hệ thống hay giải pháp, Quý khách có thể chọn loại Switch phù hợp. Với hệ thống camera Analog và HD thì không cần dùng.

  6. Các phụ kiện khác: Chân đế camera, bộ chuyển đổi cáp đồng trục sang cáp xoắn, bộ chống sét cho camera và đầu ghi tùy theo yêu cầu của hệ thống và giải pháp mà cần hay không cần sử dụng. Thường với nhu cầu của cửa hàng, gia đình, văn phòng công ty, hay những diện tích nhỏ thì không cần sử dụng.


  Vật và Nhân công thi công:


  7. Dây cáp đồng trục (đối với hệ thống camera Analog và HD): Chức năng: Truyền dẫn tín hiệu từ camera tới đầu ghi. Có thể dùng dây cáp đồng trục để truyền hình ảnh từ đầu ghi tới màn hình quan sát. Để đảm bảo chất lượng truyền dẫn hình ảnh và độ bền sử dụng, Quý khách nên sử dụng loại dây cáp đồng nguyên chất, có nhiều sợi chống nhiễu và dầu để đề phòng ẩm, mốc, chuột phá hoại...vv. Hiện nay trên thị trường phổ biến sản phẩm của hãng Sino.

  8. Giắc nối BNC (đối với hệ thống camera Analog và HD) : Chức năng: Bộ phận đấu nối dây cáp đồng trục với dây tín hiệu Camera và đầu vào của đầu ghi. Mô hình: Camera – BNC – Dây cáp đồng trục – BNC – Đầu ghi. Giắc BNC loại tốt, lõi đồng nguyên chất sẽ giúp chất lượng hình ảnh tốt nhất.

  9. y cáp mạng: Chức năng: Truyền dẫn tín hiệu từ camera tới đầu ghi, bộ chia (switch) và modem (đối với loại camera IP), và kết nối Đầu ghi tới modem để truyền hình ảnh dữ liệu lên mạng internet. Để đảm bảo chất lượng truyền dẫn và độ bền, Quý khách nên sử dụng loại dây cáp đồng nguyên chất như của hãng Vinacap, UTP AMP.


  10. Dây HDMI (VGA hay cáp đồng trục đấu nối AV tùy hệ thống): Chức năng: Truyền dẫn hình ảnh xử lý từ đầu ghi tới màn hình quan sát. Trong điều kiện tốt nhất, Quý khách nên sử dụng dây HDMI (khoảng cách tối đa nên nhỏ hơn 10m) để cho hình ảnh chất lượng tốt nhất.

  11. Dây điện: Chức năng: nối dài nguồn Adaptor cấp điện cho Camera, vì độ dài dây Adaptor có giới hạn trong khi tùy theo địa hình thi công mà ổ điện ở vị trí khác nhau nên cần phải nối dài dây. Trường hợp ổ điện ở xa camera và phải nối dài dây, Quý khách nên dùng dây có tiết diện lớn để đảm bảo điện áp.

  12. Các vật tư phụ giúp bảo vệ, đảm bảo thẩm mỹ (Quý khách nên dùng hoặc có thể không dùng): Gien hộp ốp tường đi trong nhà, bảo vệ dây nguồn và dây cáp, đảm bảo thẩm mỹ; Gien ruột gà đi ngoài trời bảo vệ dây nguồn và dây cáp; Hộp tự chống cháy bảo vệ đầu đấu nối dây nguồn và dây cáp của Camera chống nước mưa hay các tác nhân bên ngoài gây hư hỏng.

  13. Các vật tư phụ khác: Vít, nở, băng dính điện...vv thường được tính gộp và là khoản rất nhỏ.

  Như vậy về cơ bản khi lắp đặt một hệ thống camera Quý khách cần quan tâm tới các loại chi phí sau (màn hình Quý khách có thể tự trang bị: Tivi, màn máy tính...vv):

  1. Camera

  2. Đầu ghi.

  3. Ổ cứng.

  4. Nguồn Adaptor.

  5. Switch và các phụ kiện cho camera, đầu ghi khác (tùy hệ thống yêu cầu).

  6. Dây cáp đồng trục (với hệ thống camera Analog và HD)

  7. Giắc nối BNC (với hệ thống camera Analog và HD)

  8. Dây cáp mạng.

  9. Dây HDMI/VGA/AV.

  10. Dây điện.

  11. Các vật tư phụ giúp bảo vệ, đảm bảo thẩm mỹ dây cáp và đầu nối (tùy chọn).

  12. Nhân công thi công.

  Biển Bạc hi vọng với các thông tin như trên sẽ giúp Quý khách dự toán được khoản đầu tư của mình để có được một hệ thống đem lại hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất.
  http://bienbacvn.com  [/COLOR]

  Chỉnh sửa lần cuối bởi hungbienbac; 31/07/2015 vào lúc 05:06 PM.
  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Ai có nhu cầu lắp đặt camera quan sát nên tham khảo

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO