Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lớn khi có một lượng lớn tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V đưa về PLC . Thông thường các tín hiệu từ cảm biến áp suất hay các tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ qua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ đưa về tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V . Nếu như chúng ta có 100 thiết bị instrument đưa về PLC thì sẽ có một số lượng lớn Modul mở rộng để nhận tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V , việc này tiêu tốn rất nhiều dây dẩn và chi phí mua modul mở rộng . Chính vì thế bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU là một giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm dây dẩn vừa giảm được chi phí mua thêm Model analog mở rộng và việc lập trình trở nên dể dàng hơn rất nhiều .

Sơ đồ khối bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU
Đựa vào sơ đồ khối ta dể dàng thấy được bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang modbus RTU nhận được tối đa 4 kênh analog và đưa ra hai dây Modbus RTU RS 485 với nguồn cấp 24 Vdc hoặc 24V AC .

Ứng dụng bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU RS485
Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU có thể các tín hiệu analog tiêu chuẩn và kể cả các tín hiệu analog dòng hoặc áp không tiêu chuẩn -/+10Vdc hoặc -/+ 20mA . Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang modbus RTU đều nhận được và truyền thông về Modbus RTU RS485 .
Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU

– Nguồn cấp cho bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU là nguồn 24Vdc
– Chức năng báo lỗi khi nguồn sai , dữ liệu sai , input sai , đấu dây sai khi kết nối với bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Analog sang Modbus RTU RS485 .
– Nhiệt độ làm việc tốt nhất cho bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU là -10 đến 65 độ C
– Khoảng cách truyền tín hiệu Modbus RTU slave lên tới 1200m với tốc độ truyền <10ms ( 38400 baud )
– Số lượng thiết bị kết nối tối đa trên mạng Modbus RTU 2 wire RS485 là 32 thiết bị Slave
– Tín hiệu ngõ vào của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU : 4 kênh analog loại điện áp 4-20mA hoặc dòng điện 0-10V . Có thể nhận tín hiệu dòng điện -/+20mA và điện áp -/+10V , trên dãy đo này có thể calip nhận tuỳ ý theo tín hiệu ngõ vào .
– Tín hiệu ngõ ra của bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU truyền thông giao tiếp loại 2 dây RS485 Modbus RTU
– Bộ nhớ Rom loại EEPROM có thể cài đặt dữ liệu ghi lên tới 10 năm
– Cài đặt địa chỉ , tốc độ truyền , input bằng DIP Switch hoặc phần mềm
Có thắc mắc về bo chuyen doi tin hieu 4 kenh analog sang modbus RTU RS 485 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn .
Kỹ sư Cơ – Điện Tử
Nguyễn Minh Hoà
Mobi : 093727.55.66
Mail : hoa.vntech@gmail.com
Web : www.vandieukhien.vn www.thietbikythuat.com.vn www.cambiendoapsuat.vn