Bộ chuyển đổi nhiệt độ Pt100 được dùng để chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ Pt100 thành tín hiệu 4-20mA đưa về PLC hoặc bộ hiển thị . Các modul PLC thường đọc tín hiệu analog 4-20mA nên không thể đọc trực tiếp tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ nếu không gắn thêm Modul mở rộng .

Bộ chuyển đổi nhiệt độ PT100 | MST110
Bộ chuyển đổi nhiệt độ Pt100 Muesen MST110 được thiết kế riêng biệt chuyên dùng cho cảm biến nhiệt độ Pt100 với tiêu chuẩn từ Đức . Bộ chuyển đổi nhiệt độ pt100 Muesen MST110 được calip dể dàng bằng các thiết bị handhelp chuẩn Hart hoặc qua cable riêng của hãng .
Tại sao lại dùng bộ chuyển đổi nhiệt độ Pt100 ?

Các thiết bị hiển thị nhiệt độ và kể cả PLC gắn thêm modul mở rộng đều đọc trực tiếp được tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ pt100 được . Vậy tại sao phải mua thêm bộ chuyển đổi nhiệt độ Pt100 cho tăng chi phí , nhiều người đã hỏi như thế nhưng đều sử dụng bộ chuyển đổi nhiệt độ pt100 vì những lý do sau đây .
1.Tín hiệu cảm biến nhiệt độ Pt100
Bản thân cảm biến nhiệt độ pt100 là một thanh bán dẩn có điện trở 100 ohm tại 0 độ C . Các bộ đọc trực tiếp cảm biến nhiệt độ Pt100 dựa trên nguyên lý này ,khi nhiệt độ đo thay đổi làm thay đổi điện trở của cảm biến nhiệt độ Pt100 . Tuy nhiên ít ai để ý rằng bất kỳ dây dẩn nào cũng có điện trở dù đó là dây bù nhiệt , chính vì thể giá trị điện trở đưa về bộ đọc nhiệt độ đã bao gồm điện trở của dây dẩn chính vì thế mà nhiệt độ đọc tại bộ đọc không chính xác . Nếu các ứng dụng đo nhiệt độ không cần độ chính xác thì việc dùng bộ đọc tín hiệu nhiệt độ Pt100 trực tiếp là lựa chọn phù hợp nhưng nếu việc đo nhiệt độ cần độ chính xác thì bắt buộc phải qua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ .
2.Tín hiệu 4-20mA không bị suy giảm
Các bộ chuyển đổi nhiệt độ Pt100 đều đưa ra tín hiệu 4-20mA , chúng ta đều biết tín hiệu 4-20mA được truyền đi rất xa mà không bị suy giảm tín hiệu . Trước kia các bộ chuyển đổi tín hiệu hoặc các cảm biến đều đưa về tín hiệu 0-10V nhưng tín hiệu 0-10V lạ bị suy giảm khi chúng ta truyền đi xa nên ngày nay tất cả các thiết bị cảm biến đều đưa ra tín hiệu 4-20mA .
Việc truyền tín hiệu 4-20mA đi xa được bao nhiêu tuỳ thuộc vào tiết diện và điện trở của dây dần truyền về chứ không hề phụ thuộc vào độ dài cần truyền về .
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về bo chuyen doi nhiet do Pt100 hoặc comment bên dưới để góp ý với chúng tôi về kiến thức chúng tôi đã chia sẽ để giúp hoàn thiên thêm trong các bài viết sau .
Kỹ Sư Cơ Điện Tử
Nguyễn Minh Hoà
Mobi : 093727.5566
Mail : hoa.vntech@gmail.com
Web : www.cambiendoapsuat.vn www.thietbikythuat.com.vn www.vandieukhien.vn