Chỉ mấy năm nữa thôi thị trường cân điện tử sẽ sôi động hơn bao giờ hết, trong tất cả các ngành, đặc biệt các sản phẩm có tải trong cao cân điện tử sẽ là một thiết bị không thể thiếu. Vậy để chuẩn bị đón nhận làn sóng mới, các bạn hãy tự trang bị cho mình một chút kiến thức về cân điện tử. Sản phẩm điện tử hiện có tại Việt Nam nói chung hiện nay thật giả lẫn lộn, chất lượng đôi khi không song hành cũng giá cả, đây là điều khó xử của tất các những người đi mua. Cụ thể khi đi chọn mua cân điện tử ta nên chú ý các yếu tốt quan trọng sau:1. Thương hiệu đơn vị phân phối

Hiện ở Việt Nam chưa sản xuất được các bộ phận chính của cân điện tử như loadcell và đầu cân, chính vì tất cả được nhập ngoại hoàn toàn nên người mua không biết đâu mà lần, khó có thể so sánh thật giả. Đơn vị phân phối phải chứng thực được nguồn gốc xuất sứ cũng như nhãn hiệu cân mang về Việt Nam, dựa vào đó phần nào cũng làm người đi mua yên tâm. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thương mại đặt lợi nhuận quá cao so với chất lượng sản phẩm, họ nhỉ nhăm nhăm bán được hàng chứ không quan tâm tới giá trị người mua nhận được, bảo hành bảo trì như thế nào.

2. Kết cấu bàn cân

Nhiều người đi mua chỉ nhìn cân điện tử qua bề ngoài, ngại hoặc không có ý thức tìm hiểu qua về kết cấu cũng như xuất sứ bàn cân. Những người này sẽ chỉ mua được cái cân "đồ chơi", cân sẽ xuống cấp tỷ lệ thuận với thời gian và cường độ làm việc, hoặc đôi khi chỉ cần một va chạm nhỏ cũng đủ làm các cân điện tử này chết đứng.Người đi mua nên nhận ra bàn cân điện tử có được sản xuất hàng loạt trong công nghiệp hay chỉ là sản xuất tạm bợ trong các xưởng cơ khí nhỏ? Các mối hàn có đủ gắn kết chi tiết với nhau? Thiết kế cơ khí và tổng trọng lượng bàn cân có đủ sức chịu được tải trọng như mình muốn hay không? Nước sơn có tốt không, có chịu được thời gian dài sử dụng trong môi trường thời tiết khắc nghiệt ở VN hay không? Khi trả lời được tất cả các câu hỏi này chăc chắn bạn sẽ có một bàn cân điện tử như ý, bền vững theo thời gian.

3. Thiết bị điện tử: Loadcell + Đầu cân

Loadcell (Cảm biến lực) là trái tim của cân điện tử, loadcell rởm cân rởm, loadcell chết cân chết. Thiết bị điện tử hiên nay xuất hiện tại Việt Nam hầu hết đầu được nhập qua Trung Quốc. Có nhiều loại loadcell rẻ tiền, không có nhãn hiệu, không rõ xuất sứ rất nguy hiểm. Sử dụng các loadcell các bạn có thể mất đi cân điện tử lúc nào không biết, tổn thất về tài chính không lớn bằng việc mất thời gian và công việc. Các bạn nên chú ý kiểm tra nhãn hiệu loadcell được in trên thân cell, thương hiệu càng nổi tiếng càng có độ tin tưởng cao. Trên thế giới hiện nay đứng đầu vẫn là Mettler Toledo của mỹ và Zemic của Hà Lan, sử dụng một trong các thương hiệu này bạn sẽ không còn phải lo lắng về độ bền bỉ và tuổi thọ của cân điện tử mình mua.


Đầu cân đảm nhiệm nhiệm vụ cuối cùng là xử lý và hiển thị kết quả lên màn hình. Đầu cân chất lượng kém thì khả năng xử lý, tốc độ hiển thị cũng kém.

Chỉ cần để ý một vài chi tiết như này khi đi mua cân điện tử, bạn sẽ sở hữu cho mình một sản phẩm như ý và đáng đồng tiền bát gạo. Hãy tìm đến các nhà phân phối tin cậy nhất để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc cho chính mình.Kho hàng đảm bảo Sơn Dương

(Khohangthegioi.com)