Ở nước ta, bếp từ ngày được sử dụng phổ biến, những từ được tìm kiếm nhiều như bếp từ cao cấp, bếp từ nhập khẩu, bếp từ đức.... đổi khi ngta chỉ quan tâm đến kiểu dáng hiện đại, sự tiện nghi, sang trọng cũng những tính năng thông minh mà quên rằng một chi tiết chiếm 60% chất lượng bếp.

Mặt kính bếp từ chiếm tới 60%chất lượng của bếp vì nó vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa là nơi đặt hệ điều kiển và các vùng nấu của bếp. Mặt kính cũng có tác dụng bảo vệ các phụ kiện bên trong từ tác động bên ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng trong khi sử dụng không thể trách khỏi việc trầy xước mặt bếp hoắc vỡ kính.
Qua quá trình tích lỹ kinh nghiệm, Beponline24h có thể rút ra 2 nguyên nhân chính làm nứt hoặc vỡ mặt kính bếp từ, đó là : Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan
- Nguyên nhân khách quan là do trong quá trình sản xuất bếp không tuân thủ đúng các yêu cầu kĩ thuật. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, bởi mỗi chiếc bếp từ khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng rất khắt khe.
- Nguyên nhân chủ quan là mặt kính bếp bị nứt vỡ trong quá trình lắp đặt và sử dung. Khi bếp được lắp không đúng kỹ thuật, mặt bếp bị kênh, không bằng phẳng hoặc khi để các vật quá nặng trên mặt bếp dẫn đến nứt vỡ mặt bếp.
Trên thế giới số lượng mặt kính đáp ứng được tất cả yêu cầu khắt khe trên rất ít. Vì vậy chỉ có 4 loại chất liệutiêu biểu sau luôn được dùng để làm mặt kính bếp điện từ:

1. Schott Ceran
- Kính Schott ceran sản phẩm của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT – sản xuất tại Đức, được làm từ hỗn hợp gốm sứ thủy tinh đặc biệt không chứa các chất độc hại như asen hay antimon, chỉ có ở dòng bếp điện cao cấp, có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường ( có thể thử nghiệm bằng việc dổ nước đá lên mặt kính khi đang đun ) nên dù nấu nướng trong suốt thời gian dài cũng không gây nứt, nổ. Bên cạnh đó, mặt kính cứng như sắt, chồng trầy xước và không vỡ khi các vật nặng rơi xuống hoặc chịu va đập, áp lực từ các nồi lớn đặt lên bếp ( các nhà nghiên cứu đã chứng minh sức mạnh cơ khí của kính - chịu được trọng tải cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế ).
- Tính chất vật lý nổi trội của Schott Ceran :
+Giãn nở vì nhiệt hầu như bằng không
+Ổn định kể cả khi nhiệt độ cao
+Chịu được tác dụng cơ học và bền với tác dụng lực của môi trường
+Tối ưu hóa truyền nhiệt qua bề mặt kính(đối với bếp điện – hồng ngoại)
+Dẫn nhiệt thấp
+Chống sốc nhiệt, nứt vỡ bề mặt kính.Trên thị trường hiện nay ngoài mặt kính “xịn” nhập khẩu từ Đức, Mỹ… để hạ giá thành sản phẩm các hãng sản xuất còn sử dụng mặt kính ceramic liên doanh - hàng Trung Quốc hoặc Malaysia công nghệ của Đức.
- Cách phân biệt mặt kính liên doanh và mặt kính Schott Ceran:
+ Mặt kính Schott Ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp.
+Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuup hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.
+ Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, còn kính Schott thường chỉ có thể mài viền.
- Một số loại bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran đang được ưa chuộng nhất Việt Nam:
+ Napoliz: bếp từ Napoliz Inverter ITC88FG, ITC8088. ITC 668, NA-202IC....
+ Malloca : bếp từ Malloca MI02, MH03IRB.....
+ Bomann: bếp từ Bomann EBK 959, EBK-DT05D......
2. Ceramic
- Mặt bếp điện bằng Ceramic là loại khá phổ biến trong các loại bếp điện. Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, không chỉ bền, khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, chất liệu này còn mang đến độ sáng bóng cho mặt kính, có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của mặt bếp vì đây là chất liệu khó bị bám bẩn, dễ lau chùi.
- Kính Ceramic là một vật liệu có độ cứng siêu hạng, vượt thép không gỉ từ 3 đến 4 lần nên sản phẩm bếp từ có sử dụng mặt kính Ceramic có độ bền cao ( chịu được tải từ 1000 – 4000 Mpa ).
- Một số loại bếp từ sử dụng mặt kính Ceramic ;
+ Bếp điện Taka TK-R02C, Bếp điện từ Taka TK-IR02C....
.....


Qua những thông tin trên Bếp online24h hy vọng quý khách hàng đã có thể hiểu thêm và các chất liệu cấu thành mặt kính của bếp. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn mua loại bếp từ, bếp điện từ nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và sở thích của gia đình mình.
Hottline: 0968723823
Address:506 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Website
: http://beponline24h.com.vn/