Đây là một số hàng Đức tại Việt Nam hơi rối một chút nhưng là chuẩn thông tin:
Hàng Thương hiệu Đức: Là hàng có thương hiệu đăng kí bản quyền tại Đức có thể kể đến trên thị trường là Hafele, Bosch, Romelsbacher... đây đều là các ông lớn trong nghành thiết bị nhà bếp và cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghệ cao nằm trong phân khúc cao cấp cho khách hàng.
Hàng Công nghệ Đức: Là hàng nhập dây truyền sản xuất, linh kiện lắp ráp của Đức và sản xuất, lắp ráp tại một nước thứ 3 nhằm giảm giá thành sản phẩm hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn riêng của hãng.
Hàng O.E.M tại Đức: Là hàng thuê một nhà máy tại Đức sản xuất một sản phẩm bếp cho mình rồi đính thương hiệu chuyển về Việt Nam chịu trách nhiệm phân phối, bảo hành. Điển hình trong số này có các thương hiệu Dann,Chefs... đây đều là các hàng chuẩn xuất xứ Đức khách hàng không cần phân vân khi chọn lựa.

Để có thể dán được chữ Made in Germany vào một chiếc bếp từ không hề đơn giản. Vì để dán được vào thì buộc phải chứng minh với người dùng cuối cùng về CO nhập khẩu đây là điều kiện tiên quyết.
Thông thường bếp từ nhập khẩu từ Đức sẽ có CO đi cùng với hàng hóa. Tuy nhiên có một kẽ hở nhỏ: CO là nhập cả lô, chứ không thể kê khai đến từng seri sản phẩm. Điều này khiến cho việc một số đơn vị lợi dụng CO của một lô hàng được sử dụng cho cả chục lô hàng – chẳng ai quan tâm đến việc kiểm soát.
Và lại một chiêu thức cũ với hàng xuất xứ Đức lại được sản xuất ở Trung Quốc. Bình cũ rượu mới người tiêu dùng cứ tưởng mình mua được hàng tốt hơn, chất lượng đảm bảo hơn, nhưng thực chất là vẫn thế. Thực trạng đáng buồn này khiến cho những địa chỉ tin cậy kinh doanh mặt hàng bếp từ được rất nhiều người tìm kiếm.
Chúng tôi KHÔNG khẳng định 100% bếp từ Đức là có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng là người kinh doanh có tâm chúng tôi không thể không nói lên vấn đề này, con số đó là quá nửa. Vấn đề là ở chỗ bạn không biết nửa nào là thật nửa nào là giả - Đó mới là vấn đề.
Để rõ ràng cho khách hàng chọn lựa, lấy được chuẩn thông tin chính thống từ các website lớn lâu đời trong ngành thiết bị nhà bếp, và từ thực tâm của một thương hiệu lớn hướng tới khách hàng, Bếp Việt xin chia sẻ những Kinh nghiệm chọn mua bếp từ Đức tại Việt Nam giúp quý khách có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Ngoài các hàng chính thống trên, không ít các sản phẩm nhái các thương hiệu lớn của Đức được bán trên thị trường đánh lừa người tiêu dùng, để tránh tiền mất tật mang quý khách nên tới các đại lý uy tín, lâu đời như Bepviet.vn để mua hàng.
>>> Do bài viết quá dài quý khách vui lòng xem hết nội dung tại đây cảm ơn!