Bế mạc Giải bóng đá U13 Yamaha Asean Cup lần thứ 5, Việt Nam 2013

Giải bóng đá U13 Yamaha Asean Cup lần thứ 5 Việt Nam 2013, do VFF, Yamaha Motor Việt Nam và Yamaha Motor Nhật Bản tổ chức. Với mục đích hướng đến niềm đam mê bóng đá trong giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, Giải đã thành công tốt đẹp, mang đến một sân chơi sôi nổi, đầy hào hứng nơi các cầu thủ trẻ được thỏa sức thể hiện tài năng, đồng thời tạo ra bàn đạp cho các em phát triển lên những sân khấu quốc tế lớn hơn, đẳng cấp hơn. Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình từ 4/10 đến 6/10/2013, đội U13 Thái Lan lên ngôi vô địch. Đại diện Việt Nam 1 - các cầu thủ U13 Viettel đã đạt giải 3.


Được tổ chức thường niên, Giải bóng đá Yamaha Asean Cup lần thứ 5, Việt Nam 2013 có sự tham gia của 6 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam 1 (U13 Viettel) Việt Nam 2 (U13 Sông Lam Nghệ An), Malaysia, Thái Lan, Indonesia 1 (Indonesia Garuda đỏ) và Indonesia 2 Indonesia Garuda trắng). Ngay từ vòng bảng, các trận đấu diễn ra rất kịch tính, các tài năng bóng đá đại diện các đội tuyển U13 của 4 nước đã thể hiện tất cả những tố chất tuyệt vời nhất trên sân cỏ.

Các cầu thủ U13 đến từ 4 quốc gia Đông Nam Á cũng thể hiện tinh thần bóng đá cao thượng, fair play. Các đội bóng sau khi kết thúc trận đấu đều đến cúi chào ban huấn luyện của đội đối phương trong trận đấu vừa diễn ra và nhận được sự động viên, khích lệ của các HLV đội bạn.


Từ những trận cầu nảy lửa trong vòng bảng, vòng bán kết, chiều ngày 06/10, các cầu thủ bước vào trận trận tranh giải 3 giữa U13 Việt Nam 1 (U13 Viettel) và Indonesia 2(Indonesia Garuda Trắng) và một trận đấu chung kết rất giữa hai đội là hai đội Indonesia 1 - (Indonesia Garuda Đỏ) và Thái Lan. Kết thúc giải đấu, U13 Thái Lan lên ngôi vô địch; U13 Indonesia Garuda Đỏ hạng nhì và đội chủ nhà U13 Việt Nam 1 - Viettel đạt giải 3. 3 cầu thủ thành viên của đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2 được vinh dự góp mặt vào đội hình tiêu biểu toàn giải đấu gồm Bùi Anh Đức và Phạm Đình Hân (U13 Viettel) và Nguyễn Nghi Phương (U13 Sông Lam Nghệ An).


Giải bóng đá U13 Yamaha Asean Cup lần thứ 5, Việt Nam 2013 là một trong những hoạt động tiêu biểu nhất mang sứ mệnh “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” của Công ty Yamaha Việt Nam nói riêng và tinh thần thể thao của toàn tập đoàn Yamaha Motor nói chung. Yamaha đều nói lên mong muốn được góp phần vào công cuộc thúc đẩy và tăng cường sự phát triển của nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á. Điều mà Yamaha tập trung hướng tới chính là tạo ra những công dân thật sự gương mẫu của xã hội. Bởi những bài học đến từ sân cỏ trong tương lai sẽ đưa các em tới những bến bờ xa hơn của cuộc sống. Thành công trong bóng đá đòi hỏi một trái tim nhiệt huyết, nỗ lực cũng như sự chung sức cùng mọi người hướng tới mục đích chung.