Giá ấm siêu tốc là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, dùng sao cho đúng thì không phải ai cũng biết . Taka Việt Nam tổng hợp những sai lầm tai hại khi sử dụng ấm siêu tốc mà bạn cần loại bỏ ngay lập tức:
1. Cho lượng nước không theo khuyến cáo của nhà sản xuất

>>> Xem thêm: Bếp từ đơn Taka


Ấm siêu tốc loại nào cũng có quy định lượng nước vạch Min, Max rất rõ ràng. Do đó, nếu để lượng nước quá thấp, nước sẽ bị cạn và đóng cặn khi sôi. Còn nếu để lượng nước quá nhiều sẽ bị trào ra, chảy xuống dưới mâm nhiệt gây chập cháy nguy hiểm.


2. Đổ cạn nước trong ấm sau khi sôi


Sau khi nước sôi, chúng ta hay có thói quen đổ hết nước trong ấm ra. Việc làm này cần được bỏ ngay lập tức bởi khi ấm nước sôi, mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt dù công tắc điện đã tắt. Nếu không chừa lượng nước trong ấm, mâm nhiệt rất nhanh hỏng. Do đó, nên để chừa lại một ít nước trong ấm, đợi cho đến khi nguội hẳn rồi mới trút cạn.


3. Sử dụng ấm siêu tốc để nấu thức ăn


>>> Xem thêm: Bếp từ hãng nào tốt


Ấm siêu tốc được tạo ra để đun nước chứ không có tác dụng nấu ăn. Việc sử dụng ấm cho các việc khác khiến cặn đóng vào thành ấm, giảm tuổi thọ sản phẩm mà thức ăn nấu ra sẽ không được chín hẳn.


4. Không đậy nắp hoặc đậy không kín khi đun nước


Hành động sai lầm này vừa gây tốn điện lại mất nhiều thời gian đun sôi nước hơn. Ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rờ-le tự động ngắt nguồn điện chỉ khi nắp ấm đã đóng kín. Do vậy, nếu nước sôi mà không được ngắt điện sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ, hư hỏng.


5. Nấu nước liên tục

>>> Xem thêm: Bếp từ ăn lẩu nào tốt


Nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, dễ bị cháy. Tốt nhất, hãy để ấm có một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt.


6. Không vệ sinh, để ấm đóng cặn


Mọi người thường hay lười và nghĩ rằng ấm chỉ dùng đun nước sạch nên không cần vệ sinh. Thói quen xấu này sẽ khiến ấm dính cặn xung quanh, sản sinh vi khuẩn gây hại. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như độ mới của ấm, cần phải vệ sinh thường xuyên.