Sau khi mở bao bì, mọi người thường vứt vội những gói hút ẩm, vì sợ chúng chứa chất hóa học gây hại cho sức khỏe. Bạn nên giữ chúng lại để sử dụng cho nhiều việc có lợi ích khác an toàn.Gói hút ẩm mang cấu tạo đặc thù cho khí ẩm tiện lợi xuyên qua, bên trong túi cất các hóa chất với khả năng hút ẩm cao so sở hữu trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite… trong chậm tiến độ Silicagen và Ôxít Canxi là được dùng phổ biến nhất do độ hút ẩm phải chăng , giá thấp và an toàn mang thực phẩm. đặc trưng Ôxít Canxi được tiêu dùng ngày càng phổ thông vì Đó là chất mang duyên do trong khoảng ngẫu nhiên và thân thiện sở hữu con người, ít độc hại.Tin liên quan: Máy hút ẩm | Tủ chống ẩm máy ảnh | Tủ chống ẩmTủ chống ẩm Andbon AD-600S


Gói hút ẩm khử mùi rất hiệu quả


Chỉ cần vài gói hút ẩm bạn có thể loại bỏ hoặc khử mùi hôi từ các vi khuẩn gây mùi đồng thời làm giảm sự ẩm ướt từ trong túi, đồ tập Gym hoặc hộc tủ của bạn. Gói hút ẩm này còn được sử dụng hữu hiệu khi bỏ chúng vào đôi giày của bạn để khử đi mùi hôi của giày.
Tác dụng của gói hút ẩm là làm giảm độ ẩm, khiến vi khuẩn phải thu mình vào trạng thái ngủ đông.

Làm khô túi cất đồ điểm trang


Sẽ thật khó chịu khi bạn đánh răng và khiến cho bắn nước từ bồn rửa vào túi cất đồ trang điểm của mình. không những thế , các túi hút ẩm sở hữu thể giải quyết vấn đề này.
Tuy nhiên , theo tấn sĩ David Elks, để hiệu quả nhất, bạn cần lau khô túi đựng mỹ phẩm trước khi thả các gói hút ẩm vào Đó để hút sạch phần nước còn sót lại. Bạn cũng nên bình phục khả năng của các túi hút ẩm định kỳ sử dụng máy sưởi hoặc lò vi sóng, vì lúc đã bão hòa, chúng chẳng thể thấm hút thêm nước được nữa.
Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉnHiện trạng xỉn màu của đồ bạc xuất hiện lúc 1 lớp ăn mòn hình thành trên bạc, tiếp sau bức xúc giữa nó mang các chất hóa học trong ko khí. Sự ẩm thấp đẩy nhanh công đoạn này, làm những đồ dùng yêu thích của bạn dần dần mất sự sáng bóng và chuyển sang màu đen. Hãy bỏ các đồ dùng bằng bạc vào một túi nhựa kèm vài gói hút ẩm để giúp chúng bí quyết ly được sự ẩm thấp .

Làm bay mùi mốc của sách báo cũDù rằng 1 số người sở hữu thể thích mùi mốc của một cuốn sách cũ, nhưng tất cả chúng ta đều cảm thấy khó chịu mang nó. Sự ẩm ướt là cội nguồn chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo, do sự thối rữa của giấy. do đó , để hạn chế điều này, hãy giảm thiểu sự ẩm thấp bằng bí quyết cho cuốn sách vào 1 chiếc túi cùng sở hữu vài gói silica gel.Làm khô điện thoại dính nước


Khi điện thoại rơi xuống nước, bạn hãy túa pin và thẻ nhớ, sim điện thoại ra càng nhanh càng rẻ rồi để điện thoại vào 1 dòng bát đựng đầy hạt hút ẩm. Bạn nên để qua 1 đêm, sau chậm tiến độ bật lại điện thoại.
Làm khô thiết bị điện tử và máy ảnhKhi máy ảnh của bạn bị ướt bạn có thể sử dụng các gói hút ẩm để làm khô máy ảnh. Bạn có thể cho máy ảnh vào hộp và đổ đầy hạt hút ẩm vào đó. Nếu bạn muốn bảo quản đồ điện tử hoặc máy ảnh bạn có thể mua tủ chống ẩm về sử dụng.


Trần Sanh