Chi phí để sử dụng một máy điều hòa rất đắt đỏ, với gia đình 4 người trung bình sẽ tốn 1.000.000vnd / tháng. Và bạn thậm chí còn có thể cố gắng sống sót mà không cần tới không khí mát mẻ. Chúng ta đều biết đó là không thể kiềm chế được vào những ngày hè nóng bức với nhiệt độ lên tới 38oC, vì vậy chúng tôi đã biên soạn một danh sách 5 chiến lược đơn giản để giữ mát và giữ tiền của bạn ở lại trong ví.

Hãy lắp một quạt trần trong phòng đặt điều hòa

Đầu tư khoảng 1.200.000đ hoặc hơn cho một chiếc quạt trần sẽ giúp lưu thông không khí và giữ cho bạn cảm giác sảng khoái. Sử dụng quạt trần sẽ hạn chế thời gian điều hòa bơm không khí lạnh cần thiết để đạt mức nhiệt độ cài đặt.
Cánh quạt phải quay đúng hướng. Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, khi đứng dưới quạt bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng. Vào mùa đông, thay đổi động cơ để các cánh quạt xoay theo chiều kim đồng hồ mang không khí ấm mắc kẹt gần trần nhà xuống dưới.

Trồng cây xanh để giảm nhiệt độ cài đặt máy điều hòa


Một trong những nguyên nhân chính khiến nhiệt độ trong nhà gia tăng là do mặt trời chiếu trực tiếp trên mái nhà và cửa sổ. Phương án tốt nhất cho bạn là nên dừng lại ở vườn ươm cây địa phương và mua một vài cái cây và bụi cây rẻ tiền. Chiến lược sẽ là trồng chúng trên sân nhà và tận hưởng bóng râm.


Cài đặt quạt gió trong máy điều hòa


Quạt gió trong điều hòa không khí của bạn nên được đặt cao trừ những ngày ẩm ướt. Bộ năng lượng đề nghị giảm tốc độ quạt làm không khí chuyển động chậm sẽ loại bỏ độ ẩm nhiều hơn, giữ cho bạn thoải mái và không bị khô da.


Thường xuyên bảo trì điều hòa


Bảo trì thường xuyên làm tăng tuổi thọ máy điều hòa, duy trì nâng cao hiệu quả và giảm số tiền điện bạn phải chi ra để thoải mái mát mẻ. Thay thế bộ lọc không khí thường xuyên, sửa chữa bất kỳ trục trặc nào ngay lập tức, và đảm bảo hệ thống cấp thoát nước ngưng tụ một cách chính xác.

Nếu điều hòa không khí của bạn đã quá lâu đời hãy thay thế nó bằng sản phẩm được dán nhãn ENERGY STAR mới và tiết kiệm tấn chi phí AC của bạn.

Điều cuối cùng!


Nếu bạn đã thực hiện tất cả mọi thứ bạn có thể, nhưng khi bạn nhận được hóa đơn tiền điện mặt bạn trông vẫn như thế này:Có thể cần phải tìm cách để bù đắp chi phí. Một cách làm dễ được khách hàng lựa chọn được gọi là " giá cả của thời gian sử dụng". Mức giá bạn sẽ trả ít hơn cho điện trong giờ cao điểm (thường là 9:30-8:30).