Chắc hẳn bạn cũng biết iPhone được xem là một trong những smartphone phổ biến nhất hiện nay, không chỉ trên thế giới mà còn ở cả Việt Nam. Mặc dù vậy, không phải ai sở hữu chiếc điện thoại này cũng sử dụng nó đúng cách và hiệu quả, thậm chí đôi khi chỉ vì chủ quan mà mắc phải những sai lầm hay phiền phức không đáng có. Dưới đây là 4 sai lầm mà người dùng iPhone thường hay mắc phải, bạn có nằm trong số đó không?Quên sao lưu dữ liệu

Mặc dù iPhone đã có tính năng sao lưu dữ liệu từ những đời đầu tiên, tuy nhiên vẫn còn nhiều người quên mất hoặc chủ quan chẳng thèm dùng đến tính năng này. Thử nghĩ một ngày nào đó, bạn vô tình làm rơi máy xuống nước hoặc điện thoại đột ngột lăn quay ra chết hay việc không dùng ốp lưng iPhone khi điện thoại bị rơi, vỡ hay thậm chí bị trộm mất, mọi dữ liệu lúc này gồm cả hình ảnh và danh bạ trong công việc sẽ "không cánh mà bay" bởi bạn chưa bao giờ sao lưu dữ liệu lại cả.

Thế thì tại sao ta không sao lưu dữ liệu thường xuyên hơn? Cách đơn giản và nhanh nhất là tận dụng dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Bạn chỉ cần vào Settings của máy và thiết lập, Apple sẽ cho bạn 5 GB dữ liệu miễn phí, nếu muốn dùng thêm dung lượng thì bạn phải trả phí thêm. Một cách khác để bạn có thể sao lưu lại là kết nối với máy tính thông qua iTunes, sau đó máy tính sẽ là nơi sao lưu dữ liệu dự phòng thứ hai cho bạn, vừa nhiều dung lượng lại vừa chẳng tốn phí. Nhưng hãy nhớ cố gắng mỗi tuần hoặc ít nhất mỗi tháng kết nối iPhone với máy tính để sao lưu thường xuyên nhé.

Không dùng ốp lưng bảo vệ

Phải công nhận một điều rằng đôi khi sử dụng ốp lưng iPhone 7 Plus đẹp sẽ khiến iPhone của bạn đẹp hơn rất nhiều khi cầm trên tay, nhất là đối với những ai đang dùng iPhone 7 Plus đen bóng. Việc không sử dụng ốp lưng cũng đem đến một số nguy cơ khác có thể xảy ra, như máy sẽ dễ vỡ hơn nếu có va chạm, hoặc thậm chí việc cho điện thoại vào túi quần và rút ra mỗi ngày cũng dễ làm máy bị trầy xước nếu không có ốp lưng bảo vệ đấy. Vậy nên nếu muốn máy luôn trông như mới, đẹp không tì vết hoặc đơn giản là muốn máy sau này bán lại có giá hơn thì tốt nhất bạn nên dùng ốp lưng cho điện thoại của mình hay chí ít cũng dùng dán cường lực iPhone 7 Plus ngay từ bây giờ.

Sử dụng sạc không chính hãng

Nếu bạn làm mất sạc chính hãng, đừng tiếc tiền mà đi mua cáp và sạc "lởm", bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới pin của máy, hoặc thậm chí nếu nghiêm trọng hơn sẽ làm iPhone của bạn bị phát hỏa. Trên thế giới đã từng ghi nhận một số trường hợp chỉ vì sử dụng cáp sạc dỏm mà người dùng nhận phải một số hậu quả không đáng có như hỏng pin hoặc nổ pin. Vì vậy, nếu đã yêu thương điện thoại của mình, hãy cố gắng chăm sóc và "chiều" nó, đừng tiếc vài đồng mà lại gây hỏng luôn cả máy.

Không dùng mật khẩu hoặc Touch ID

Một số người cho rằng việc ngồi gõ mật khẩu hoặc quét vân tay mỗi khi mở màn hình lên là điều phiền phức và rối rắm. Tuy nhiên nếu máy bạn bị trộm mất hoặc vô tình bị ai đó xem trộm những dữ liệu cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng thì đâu mới là rối rắm đây? Vì thế, "phòng bệnh hơn chữa bệnh", thay vì rước họa vào thân tại sao không bảo vệ dữ liệu nhạy cảm tốt hơn bằng mật khẩu hoặc Touch ID, vốn có sẵn trong máy của mình?