Là một tín đồ của công nghệ và đang sở hữu chiếc Sony Xperia Z Ultra một trong những chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng tuy rằng đã ra đời khá lâu.

Đang thả sức trải nghiệm cùng chú dế yêu thế nhưng một ngày đột nhiên nó bị đen màn hình. Vậy phải làm sao đây? nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Đừng lo lắng cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Máy bị hết pin
Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem chiếc Sony Xperia Z Ultra có còn pin hay không? Nhiều người tiêu dùng, vì quá lo lắng mà khi điện thoại vừa có biểu hiện tối đen, đã lập tức đem ra cho các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Tuy nhiên nếu chỉ do điện thoại bị cạn pin thì chỉ cần cắm sặc cho điện thoại trong một thời gian rồi xem nó có lên màn hình hay không trước khi quyết định bạn hãy kiểm tra nguồn pin kỹ càng trước khi mang tới các trung tâm sửa chữa.
Máy xử lý quá tải, dẫn đến sập nguồn
Mở cùng lúc nhiều ứng dụng sử dụng trong thời gian quá dài dẫn đến tình trạng máy bị quá tải, nóng, máy bị treo và sập nguồn làm cho màn hình Sony Xperia Z Ultra bị tối đen. Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần hạn chế mở nhiều ứng dụng cùng lúc.
Lỗi các ứng dụng trong máy bị xung đột
Trường hợp điện thoại Sony Xperia Z Ultra tự tắt chính là do các ứng dụng được cài đặt trong máy bị xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định xảy ra phổ biến nhất. Chính vì thế, chỉ cần gỡ bỏ bớt các ứng dụng không sử dụng hoặc nghi là gây ra xung đột và khởi động máy lại là đã sử dụng bình thường.
Lỗi do phần cứng của máy bị hỏng
Trong trường hợp máy bị làm rơi trên cao xuống, va đạp mạnh hoặc bị rớt xuống nước làm cho một số linh kiện hay mainboard bị hỏng dẫn đến tình trạng máy đột ngột tối đen màn hình. Với trường hợp này cần có người am hiểu về điện thoại cũng như những kiến thức chuyên ngành mới có thể sửa chữa vì thế nên đưa điện thoại đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Với trường hợp hư hỏng màn hình thì có thể thay màn hình sony xperia z ultra mới.
Trên đây là 4 lỗi dẫn đến màn hình sony xperia z ultra bị tối đen và cách tự kiểm tra và khắc phục theo từng trường hợp. Nếu muốn đem máy đi kiểm tra cho an tâm thì hãy đưa đến Thuận Phát Mobile để kiểm tra miễn phí nhé.

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101