Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là một trong những bệnh phụ khoa gây ra nhiều rắc rối và phiền toái nhất đối với phái nữ. Bởi bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của chị em. Cụ thể bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra những hậu quả gì? Tác động của bệnh tới sức khỏe chị em như thế nào? Bạn hãy cùng theo dõi nội dung chúng tôi truyền tải dưới đây đewẻ hiểu rõ hơn về bệnh phụ khoa này.

Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Trước hết để tìm hiểu chính xác về khái niệm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là như thế nào chị em hãy cùng biết khái quát về bệnh lộ tuyến cổ tử cung trước. Lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị tổn thương do các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài và bắt đầu xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi phần lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm thì khi đó chị em có thể xác định được mình đã bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung như: dùng thủ thuật để nạo phá thai không an toàn, đặt vòng tránh thai, quan hệ tình dục thô bạo, thường xuyên, … Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp đối với các chị em đã lập gia đình trải qua thời kì sinh nở đồng thời đã quan hệ tình dục trong nhiều năm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những triệu chứng gì?

- Xuất hiện Khí hư ra nhiều , có màu sắc khác so với bình thường như: màu trắng đục, vàng hay xanh tùy thuộc vào tác nhân gây ra bệnh.

- Cổ tử cung có dịch nhầy nhiều và hơi dính

- Vùng kín đột nhiên có mùi hôi khó chịu và rất ngứa ngáy

- Bị tổn thương ở vùng kín do quan hệ tình dục quá thô bạo

- Âm đạo bị xuất huyết

- Nếu đi khám, quan sát bằng mắt thường chị em sẽ thấy vùng lộ tuyến trở nên sần sùi và hơi đỏ, thấy được các mô bao trùm cổ tử cung.

Khi thấy mình có bất cứ một triệu chứng bất thường nào trong những dấu hiệu chúng tôi đã liệt kê trên, chị em hãy nhanh chóng tới bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa hoặc Phòng khám phụ khoa uy tín nhất để có thể được khám và điều trị bệnh kịp thời ngay khi bệnh còn đang ở mức độ nhẹ. Chúc chị em luôn có một sức khỏe tốt!