Được ví như một loại "thần dược", uống nấm lim xanh rừng có tác dụng gì từ lâu đã được giới khoa học đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó cách dùng nấm hiệu quả cũng là lưu ý cần thiết dành cho người dùng.
Uống nấm lim rừng có tác dụng gì?
Nấm lim xanh rừng là thảo dược đặc biệt sinh trưởng trên thân cây lim đã mục ruỗng trong các khu rừng nguyên sinh. Trong nấm lim có chứa nhiều hoạt chất đặc biệt giúp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh. Vậy uống nấm lim xanh rừng có tác dụng gì?
Hiện nay, nấm lim xanh rừng được biết đến với công dụng chữa hơn 200 loại bệnh khác nhau, trong đó có các chứng bệnh: dạng bệnh ung thư và u bướu; viêm gan, xơ gan, tai biến mạch máu não, phì đại tuyến tiền liệt, đau nhức xương khớp, viêm đại tràng, dạ dày, tiểu đường...
Ngoài ra, nấm lim xanh còn được biết đến với các công dụng như làm đẹp da và tóc, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, tăng cường sinh lực, giảm stress, làm sáng mắt....

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh rừng
Uống nấm lim xanh rừng có tác dụng gì, có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào liều lượng và cách dùng nấm.
Với người bị bệnh đường tiêu hóa, trong 3 ngày đầu tiên sử dụng chỉ nên dùng 5g để cơ thể thích nghi với các dược chất, tránh phản ứng phụ, sau đó mới tăng dần.
Đối với người bệnh nan y: ung thư, u bướu, viêm gan...có thể sử dụng nấm lim xanh với liều lượng lên tới 20g/lần. Nên kiên trì sử dụng liên tục từ 2-5 tháng.
Khi sắc nấm lim xanh nên dùng ấm bằng sành, sứ, đất nung, tránh dùng dụng cụ bằng kim loại vì có thể khiến dược chất quý mất đi. Ngoài ra, cần hạn chế các thức ăn chứa nhiều đạm và hải sản khi uống nước sắc nấm lim xanh.