Để thuận tiện cho các bố các mẹ thuận tiện hơn trong việc đi shopping trên diễn đàn, Webtretho chính thức cập nhật tính năng mới, giúp các bố mẹ mua sắm, đặt hàng ngay trực tiếp trên diễn đàn bằng tính năng Webtretho Store.
Webtretho Store là gì?
Webtretho Store là giải pháp tạo cửa hàng trên diễn đàn. Với Webtretho store, toàn bộ sản phẩm sẽ hiển thị trực quan đầy đủ trên topic, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực của người bán lẫn người mua.
Các bố mẹ khi đi mua sắm có thể dễ dàng tìm thấy nút Webtretho store ngay trên topic bán hàng. Nhấn vào nút này, các bố mẹ có thể xem được hàng hóa đang có tại shop và đặt hàng ngay tại trang này mà không cần phải nhắn tin hay gọi điện thoại đến shop.
Tại sao cửa hàng cần có Webtretho Store
► Thông qua Webtretho store, các chủ shop có thể bán hàng trên nhiều kênh khác nhau như website, diễn đàn 5GIAY, webtretho, Facebook… mà chỉ cần upload cũng như quản lý tại 1 chỗ duy nhất.
► Cho phép đặt hàng trực tiếp trên diễn đàn: giúp cho việc bán hàng dễ dàng hơn, với các bố mẹ đi mua sắm, tính năng này giúp các bố mẹ có thể đặt mua hàng ngay khi tìm thấy 1 sản phẩm mà mình cảm thấy ưng ý. ► Đồng bộ đơn hàng và tồn kho giữa các kênh: giúp cửa hàng dễ dàng kiểm soát được hàng hóa đã hết hàng chưa để có sự thay đổi bổ sung phù hợp.
► Kết nối tự động với nhà vận chuyển: giúp các chủ shop dễ dàng quản lý được tình trạng giao hàng và kiểm soát quá trình vận chuyển đơn hàng tới khách.
► Hệ thống tạo mã giảm giá và chương trình khuyến mãi ở tất cả các kênh: giúp cửa hàng có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi chuyên nghiệp như các công ty lớn: Lazada.vn, Tiki.vn…
► Sở hữu website bán hàng với tên miền riêng: không chỉ có thêm gian hàng trên diễn đàn mà còn sở hữu 1 website bán hàng chuyên nghiệp với các tính năng mới nhất.
Làm sao để sở hữu Webtretho store?
Bước 1: Đăng nhập vào diễn đàn Webtretho Lưu ý: bạn phải có topic đang hoạt động trên trang zaodich Bước 2: Click nút Tạo Store nằm trong topic bán hàng của bạn. Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang quản lý store. Bạn cần đổi mật khẩu để tiếp tục. Bước 4: Cấu hình giao diện hiển thị cho Webtretho của bạn.
Chi tiết về hướng dẫn tạo và sử dụng Webtretho store, bạn có thể xem TẠI ĐÂY
Nếu cần hỗ trợ cả nhà có thể để lại comment, gọi điện đến số 1900.636.099 hoặc gửi email đến hộp thư hi@haravan.com.
[TUẤN SINH's SHOP] CHUYÊN YẾN SÀO CAO CẤP
Cửa hàng chuyên cung cấp yến Sào cao cấp: tổ yến thô và tổ yến đã làm sạch.
Tổ được người nhà nuôi trong Vũng Tàu, được đóng gói, tem đảm bảo, bao bì và hướng dẫn sử dụng.
* Đảm bảo Tổ yến sào 100% nguyên chất
* Không có chất bảo quản
* Không có phụ gia hay pha trộn tạp chất
* Cả Tổ yến cao cấp và Tổ yến đã tinh chế sợi,đều được quạt khô giòn * Bảo quản nơi khô,mát
* Hạn sủ dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất
Chúc Quý khách An khang Thịnh vượng
Tổ thô ( Tổ đẹp) : 4.000.000/1 lạng
Tổ Yến làm sạch (tinh chế sợi ):5.500.000/1 lạng
Liên hệ: Cô Sinh 093 303 7168
Địa chỉ: 61 ngõ 10 phố Láng Hạ, BD, HN
Có rất nhiều tranh cãi về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng của yến sào.
Trong một số các tài liệu được cung cấp bởi các nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng rất quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như là amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra thì, tổ yến còn được cho là chứa nhiều các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu đã cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo các tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ các bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.
Ngược lại, một số tài liệu khác phủ nhận các tác dụng trên của tổ yến, thậm chí còn lên án việc sử dụng tổ yến và cho rằng giá của tổ yến bị đẩy lên quá cao chỉ vì sự khan hiếm của nó cũng như sự ngộ nhận của người tiêu dùng. Với thực tế tổ yến chính là nước dãi của chim yến cô đọng lại, nhiều người cho rằng thực chất tổ yến không có giá trị dinh dưỡng gì đáng kể cho lắm, bởi nước bọt của động vật chủ yếu chỉ bao gồm nước, muối, các loại men (enzyme), và có thể có thêm một số các khuẩn vi sinh. Trên tờ tạp chí "American Journal of the Medical Sciences", năm 1999 có một bài báo viết về việc tổ yến chứa thạch tín khiến cho người dùng bị ngộ độc. Với việc hiện nay chưa có một tổ chức hay một nhà khoa học uy tín nào tiến hành các thí nghiệm, phân tích và công bố tác dụng của tổ yến, một số bác sĩ nổi tiếng khuyên các bệnh nhân của mình không nên sử dụng tổ yến khi đang mang thai vì nghi ngờ chất lượng của nó. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu về động vật cho rằng sự tiêu thụ tổ yến chính là nguyên nhân làm sụt giảm số lượng của loài chim này.
Tuy nhiên nhiều tài liệu của các nhà sản xuất yến sào và các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của yến sào lại cho rằng đây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng.
Yến sào chứa một hàm lượng protein cao (khoảng 50-60% tùy thuộc địa điểm khai thác) gồm 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ và bồi dưỡng cho người già, 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu. Trong tự nhiên sẽ có khoảng 200 loại đường nhưng chỉ có 8 loại đường là tham gia vào các chức năng của cơ thể con người, 7 trong số đó được tìm thấy trong yến sào.
Nhiều nghiên cứu về tác dụng của yến sào đối với sức khỏe con người đã chỉ ra rằng yến sào có thể kích thích tăng trưởng các tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường được hệ thống miễn dịch. Gần đây, một số carbohydrat bao gồm axit sialic và một số hợp chất glycoconjugate (phức liên hợp của chuỗi oligosaccarid với protein và lipid) được phát hiện trong yến sào chính là những hợp chất tham gia vào các tương tác ligand – receptor sinh học quan trọng. Các nghiên cứu cũng cho thấy được yến sào có thể vô hiệu hóa virus cúm trong các tế bào và ức chế đi sự ngưng kết hồng cầu của virus cúm trong hồng cầu của con người, gia cầm và lợn. Khả năng này có được là do dư lượng của chuỗi đường syalyl trong yến sào và được cải thiện khá đáng kể khi được xử lý với enzyme tuyến tụy pancreatin F có chứa protease để thủy phân các glycoprotein trở thành các glycopeptide.
Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu để điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh ra kháng thể. Yến sào cũng được khuyên dùng cho các bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh.
Theo đông y, yến sào có vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với các siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng chống cúm A/H1N1, nếu có điều kiện có thể cho người già cũng như trẻ nhỏ dùng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, yến sào có thể ăn lúc nào cũng được.
Chỉnh sửa lần cuối bởi tuansinh123; 13/10/2012 vào lúc 09:52 AM.
Chim yến ăn côn trùng nhỏ bay ở trên không, không uống nước sông suối mà uống nước sương. Đã rời tổ là chim sẽ bay suốt ngày, chỉ bám đậu vào vách đá nơi nó được sinh ra. Chim yến ăn uống ở trong những vùng mà điều kiện thật tinh khiết nên chất dịch tương (nước bọt) mà chúng tiết ra để dệt nên tổ yến và là kết tinh của “tinh hoa trời đất”, được hòa tan cùng với các chất khoáng đa vi lượng ở vách đá nơi chim làm tổ bổ dưỡng vô cùng
Tác dụng của Yến Sào, up cho cả nhà cùng tham khảo ạ
Tổ yến có đến 16 loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng hoạt hóa cho nhiều enzim làm tăng quá trình trao đổi chất, có chất kích thích để tổng hợp DNA trong tế bào sinh vật. Tổ yến có vị ngọt tính bình, được tác động vào hai kinh phế và vị để nuôi phế âm, tiêu đờm, chữa hư yếu, ho sốt, hen suyễn, đau dạ dày, thổ huyết, tăng khả năng sinh lý, làm đẹp da mặt và duy trì tuổi xuân.
Tóm lại, yến sào có tác dụng là làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cảm cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ của thần thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu lên, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, hồi xuân, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm các chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế được mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu về huyết học. Đối với người mới ốm dậy hoặc với phụ nữ sau khi sinh, trẻ em gầy yếu, người già thì tổ yến sào được coi là vị thuốc tiên.
Yến sào là thứ sản vật được dùng để cống vua chúa trước đây, là thứ quà tặng đặc biệt ngày nay. Trong một buổi chiêu đãi khách mời mà có món yến sào đó là buổi tiệc chiêu đãi rất trọng thể. Muốn bồi dưỡng cơ thể và chữa bệnh tật thì nên ăn món chè yến, cách tốt nhất là ăn nóng trước khi đi ngủ. Lượng yến sào đủ để phát huy các tác dụng là khoảng 100g, chia ra làm 20 lần ăn liên tục.
Yến sào chính là tổ của con chim yến. Tổ yến được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn rất bổ dưỡng (bát trân). Khoa học hiện đại đã giải mã được các thành phần trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein khá cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như là aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo các tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như là cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng của mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay là tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi cho sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp...
Yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố rất có lợi cho thần kinh và trí nhớ như là mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích hệ tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống sự lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Yến sào chứa đường galactose mà không hề có chất béo. Phụ nữ muốn có được làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến sào bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp cho da không bị lão hóa...
Mình up cách làm tổ Yến thô nguyên tổ và tổ Yến tinh chế sợ cho cả nhà tham khảo ạ
TỔ YẾN THÔ: Là tổ còn nguyên lông, thu hoạch như thế nào thì để nguyên như vậy. Trước khi đem nấu, tổ yến thô cần được làm sạch lông và bụi bẩn.
Dụng cụ:
· 1 cái Rây đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải. không nên lấy loại có lỗ quá nhỏ, hay quá to
· 1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
· 1 cái đĩa nông lòng, màu trắng, 1 chậu, 1 bát (chén) nước nhỏ
Cách làm:
· Ngâm tổ yến vào chậu nước (không dùng nước nóng) 30- 1 tiếng . Không được ngâm bằng nước nóng. Dùng Rây lấy yến, xả dưới vòi nước chảy, dùng tay bóp nhẹ cho tơi, rồi đãi yến với chậu nước. Lông măng, bụi bẩn sẽ chảy đi. Đổ yến ra đĩa trắng, dùng nhíp nhặt lông rồi thả vào chén nước, lông sẽ rơi ra dễ dàng. Tổ yến nhặt song, nếu không dùng ngay, nên quạt thật khô rồi cất vô hộp kín.
2. TỔ YẾN TINH CHẾ SỢI: Là loại tổ yến đã được ngâm, đãi sạch lông và cát. Tổ yến sợi được quạt khô giòn. Nên cần ngâm nước cho đến khi tổ nở bung ra, các sợi tơi, mềm hết thì đem nấu. Thời gian ngâm từ 30 phút tới 1,5 tiếng.
Thông thường đối với các tổ non, khi được làm khô lại hay bị bết, dính chặt vào nhau, nên khi ngâm nước rất lâu nở. Chúng ta cần ngâm thật lâu, có khi tới 1-2 tiếng, cho đến khi thấy yến tơi ra thì hãy đem nấu. Nếu không khi nấu dễ bị vón cục.
Cả nhà ủng hộ mai mình up tiếp các món chè chế biến từ Yến Sào nhé :X
Các mẹ có thể mua gói nhỏ để dùng thử nhé, gói nhỏ nhưng không hề tăng giá một chút nào, yến nhà mình nuôi trong Vũng Tàu nên đảm bảo, nhà mình là nguồn hàng gốc, chất lượng nhé, các mẹ có thể qua nhà xem và tham khảo :X:X:X
Yến sào (còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái hay quan yến) là tổ của loài chim yến biển. Có mấy
loài yến thuộc họ vũ yến Apodidae cho tổ có thể ăn được: Collocalia Linchi Horsfi, C. Innominata
Hume, C. Francia Merguiensis Hart, C. Francica Germaini Oustalet...
Các loài chim yến sống ở hải đảo dọc bờ biển, từ Quảng Bình đến Hà Tiên. Thân nhỏ, cánh dài nhọn,
đuôi ngắn và mỏ cong. Lông đuôi và lông cánh có màu đen hay xám, bụng có màu trắng. Chim yến
to cỡ khoảng trên dưới 10g. Yến bay rất khoẻ, thường kiếm ăn ở trên mặt nước. Chim yến làm tổ trên
các vách đá cheo leo hiểm trở và làm tổ bằng chính nước miếng của chúng.
Theo đông y, tổ yến có vị ngọt và tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị, có tác dụng dưỡng âm,
bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể.
Ngoài ra, tổ yến còn được dùng để tiềm với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy, kỷ tử…
để làm thuốc bổ dưỡng cho người già yếu. Liều dùng từ 6 – 12g một ngày. Để làm thuốc hoặc làm các
món ăn, người ta ngâm tổ yến vào trong nước ấm khoảng hai giờ cho nở ra, nhặt bỏ tạp chất và lông
chim nếu như có, rồi rửa sạch, để ráo. Cho yến vào tiềm chung với gà ác, gà giò, bồ câu và gia vị hay
các vị thuốc được nói trên. Cũng có thể chưng lên với đường phèn để ăn.
Yến sào rất giàu các chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng. Thành phần chất đạm trong tổ yến sào cũng
rất cao: yến trắng Đà Nẵng (55%), yến huyết Đà Nẵng (54,4%), yến trắng Nha Trang (53,8 %), yến
huyết Nha Trang (56,9%) hay yến trắng Quy Nhơn (54,4%) và yến trắng Singapore (56,3%).
Nghiên cứu chi tiết hơn về thành phần chất đạm, cho thấy rằng yến sào không chứa các protein và
axít alginic của rong tảo. Điều này chứng minh yến sào được làm bằng nước miếng chim yến chứ
không phải là rong tảo. Yến sào cũng không chứa hồng cầu và các hem của huyết mà chứa rất nhiều
chất sắt. Yến huyết vì vậy không phải do máu chim yến mà là do thành phần sắt trong đá có màu đỏ
của sườn núi tạo nên. Thành phần bột đường được nghiên cứu sâu đã cho thấy chứa nhiều galactose
trong mucoprotein, không chứa các đường đã lên men, chứng tỏ tổ yến được làm hoàn toàn bằng nước
miếng của chim. Yến sào không hề chứa chất béo.
Tóm lại, chim yến dùng nước miếng của chúng để làm thành tổ yến, có thành phần rất giàu chất đạm
và khoáng chất, glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) nên rất là bổ dưỡng, dễ
tiêu hoá hấp thụ, tuy giá thành khá đắt.